Top các ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất và thấp nhất hiện nay

Sau khi các ngân hàng có vốn nhà nước rục rịch giảm lãi suất huy động, lãi suất tại các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân cũng bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo thống kê của VietNamNet tại ngày 15/2, lãi suất huy động kỳ hạn 1-5 tháng được hầu hết các ngân hàng công bố mức 6%. Tuy nhiên, sự khác biệt xuất hiện ở kỳ hạn 6 tháng, với mức cao nhất thuộc về SCB và HDBank, lên tới 9,5%/năm.

Lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng cao nhất là NCB (9,45%/năm), mức lãi suất này cũng được NCB áp dụng cho các kỳ còn lại. SCB và KienLongBank cũng nằm trong nhóm có lãi suất huy động cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng, 9,4%/năm. Tiếp đến là Saigonbank và VietBank cùng áp dụng lãi suất 9,3%/năm.

Ở kỳ hạn 12 tháng, kỳ hạn được nhiều người gửi tiền lựa chọn nhất, lãi suất cao nhất vẫn đang thuộc về SCB và KienLongBank với 9,5%/năm. Các ngân hàng NCB, Saigonbank, VietBank, OCB, HDBank, VPBank, và BacA Bank cũng nằm trong nhóm dẫn đầu (từ 9,2-9,45%/năm).

NamA Bank không thuộc nhóm dẫn đầu về lãi suất huy động, tuy nhiên, tiền gửi kỳ hạn 12 tháng với khoản tiền từ 500 tỷ đồng trở lên được ưu tiên hưởng mức lãi suất lên tới 10,7%/năm - mức lãi suất cao nhất theo công bố công khai. Tuy nhiên, đối với khoản tiền gửi dưới 500 tỷ đồng, lãi suất là 8,6%/năm.

Đáng chú ý, lãi suất ở một số kỳ hạn tại 3 nhà băng gồm OceanBank, CB, và GPBank đang thấp nhất thị trường. Đặc biệt, tại Ngân hàng Xây dựng (CB), lãi suất kỳ hạn 3 tháng chỉ 3,8%/năm.

Duới đây là bảng tổng hợp lãi suât huy động (℅/năm) tại các ngân hàng hiện nay. Bảng tổng hợp này đuợc thống kê theo thứ tự từ cao xuống thấp đối với lãi suất kỳ hạn 12 tháng:


Với loạt biểu lãi suất trên, có thể thấy các ngân hàng thương mại bắt đầu hạ lãi suất huy động. Chẳng hạn, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại Techcombank đã giảm từ 9,5% xuống 9%/năm. 

Ngân hàng NCB tuy vẫn trong nhóm dẫn đầu về lãi suất huy động nhưng cũng có động thái giảm dần, từ mức 9,5-9,7% các kỳ hạn 6-9 tháng xuống còn 9,45%/năm. Kỳ hạn 24 tháng tại NCB có thời điểm lên tới 9,9%/năm nay giảm còn 9,45%/năm.

Đối với kỳ hạn trên 12 tháng, từ ngày 14/2, Sacombank hạ lãi suất kỳ hạn 18 tháng từ 9% xuống còn 8,85℅. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng cũng đuợc ngân hàng này giảm xuống 8,60℅ từ mức 9℅ truớc đó.

Tại PGBank, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng giảm từ 9,5% xuống còn 9%/năm. Trong khi đó, lãi suất huy động đối với kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng thương mại nhà nước ở mức thấp nhất thị trường. Agribank và Vietcombank đang áp dụng lãi suất 7,4%, trong khi BIDV và VietinBank là 8,2%/năm.

Tuân Nguyễn

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.