Top các ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất và thấp nhất hiện nay

Sau khi các ngân hàng có vốn nhà nước rục rịch giảm lãi suất huy động, lãi suất tại các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân cũng bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo thống kê của VietNamNet tại ngày 15/2, lãi suất huy động kỳ hạn 1-5 tháng được hầu hết các ngân hàng công bố mức 6%. Tuy nhiên, sự khác biệt xuất hiện ở kỳ hạn 6 tháng, với mức cao nhất thuộc về SCB và HDBank, lên tới 9,5%/năm.

Lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng cao nhất là NCB (9,45%/năm), mức lãi suất này cũng được NCB áp dụng cho các kỳ còn lại. SCB và KienLongBank cũng nằm trong nhóm có lãi suất huy động cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng, 9,4%/năm. Tiếp đến là Saigonbank và VietBank cùng áp dụng lãi suất 9,3%/năm.

Ở kỳ hạn 12 tháng, kỳ hạn được nhiều người gửi tiền lựa chọn nhất, lãi suất cao nhất vẫn đang thuộc về SCB và KienLongBank với 9,5%/năm. Các ngân hàng NCB, Saigonbank, VietBank, OCB, HDBank, VPBank, và BacA Bank cũng nằm trong nhóm dẫn đầu (từ 9,2-9,45%/năm).

NamA Bank không thuộc nhóm dẫn đầu về lãi suất huy động, tuy nhiên, tiền gửi kỳ hạn 12 tháng với khoản tiền từ 500 tỷ đồng trở lên được ưu tiên hưởng mức lãi suất lên tới 10,7%/năm - mức lãi suất cao nhất theo công bố công khai. Tuy nhiên, đối với khoản tiền gửi dưới 500 tỷ đồng, lãi suất là 8,6%/năm.

Đáng chú ý, lãi suất ở một số kỳ hạn tại 3 nhà băng gồm OceanBank, CB, và GPBank đang thấp nhất thị trường. Đặc biệt, tại Ngân hàng Xây dựng (CB), lãi suất kỳ hạn 3 tháng chỉ 3,8%/năm.

Duới đây là bảng tổng hợp lãi suât huy động (℅/năm) tại các ngân hàng hiện nay. Bảng tổng hợp này đuợc thống kê theo thứ tự từ cao xuống thấp đối với lãi suất kỳ hạn 12 tháng:


Với loạt biểu lãi suất trên, có thể thấy các ngân hàng thương mại bắt đầu hạ lãi suất huy động. Chẳng hạn, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại Techcombank đã giảm từ 9,5% xuống 9%/năm. 

Ngân hàng NCB tuy vẫn trong nhóm dẫn đầu về lãi suất huy động nhưng cũng có động thái giảm dần, từ mức 9,5-9,7% các kỳ hạn 6-9 tháng xuống còn 9,45%/năm. Kỳ hạn 24 tháng tại NCB có thời điểm lên tới 9,9%/năm nay giảm còn 9,45%/năm.

Đối với kỳ hạn trên 12 tháng, từ ngày 14/2, Sacombank hạ lãi suất kỳ hạn 18 tháng từ 9% xuống còn 8,85℅. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng cũng đuợc ngân hàng này giảm xuống 8,60℅ từ mức 9℅ truớc đó.

Tại PGBank, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng giảm từ 9,5% xuống còn 9%/năm. Trong khi đó, lãi suất huy động đối với kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng thương mại nhà nước ở mức thấp nhất thị trường. Agribank và Vietcombank đang áp dụng lãi suất 7,4%, trong khi BIDV và VietinBank là 8,2%/năm.

Tuân Nguyễn

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Bưu điện sẽ thoái vốn dưới 5% ở LienVietPostBank

Kể từ ngày Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, phòng giao dịch bưu điện không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm.

Trung Quốc chỉ định 2 cửa khẩu được nhập lương thực từ Việt Nam

Cửa khẩu Đông Hưng và cửa khẩu Hữu Nghị Quan chính thức được Tổng cục Hải quan Trung Quốc nghiệm thu, trở thành địa điểm đủ điều kiện nhập khẩu lương thực.

Giá USD đồng loạt lao dốc

Sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng USD quốc tế đã giảm đáng kể. Giá USD trong nước cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Hơn một tỷ cổ phiếu của 'ông lớn' xăng dầu vào diện cảnh báo

Hơn một tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa bị đưa vào diện cảnh báo do chưa giải trình rõ các khoản tiền hàng trăm tỷ đồng trong báo cáo tài chính năm 2022.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Kiến nghị Quốc hội có nghị quyết sửa đổi chính sách visa từ tháng 5

Bộ Công an dự kiến đề xuất Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp gần nhất (5/2023). Đây là căn cứ để Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay, tránh lỡ cơ hội đón khách quốc tế.

Doanh nghiệp huy động cả tỷ USD trái phiếu chỉ trong 2 tuần

Thị trường trái phiếu có tín hiệu ấm trở lại sau gần một năm ảm đảm. Các công ty bất động sản và doanh nghiệp đầu ngành huy động cả tỷ USD trong hai tuần, sau khi Chính phủ ban hành nghị định gỡ khó cho doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/3

Sự kiện chứng khoán 23/3: Licogi 166 ngừng hoạt động kinh doanh, thay đổi lãnh đạo tại SJS, NT2, giao dịch cổ phiếu tại VPB, APH, NLG,…

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Quay đầu đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (23/3) trên thị trường thế giới quay đầu đi xuống do lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp.