Chênh lệch bất ngờ lãi suất tiết kiệm của nhóm ông lớn ngân hàng

Lãi suất tiền gửi tại nhóm 4 ngân hàng big 4 gồm Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank vốn dĩ thấp hơn so với mặt bằng chung, nhưng bất ngờ là hiện đang có sự chênh lệch đáng kể giữa 4 nhà băng này.

Theo khảo sát của PV. VietNamNet ngày 2/2 đối với lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại 4 ngân hàng nói trên, ngoại trừ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), 3 ngân hàng còn lại đều niêm yết mức lãi suất 6%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 6 tháng.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Dù niêm yết công khai trên website mức lãi suất 6,1%/năm cho tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng (nhỉnh hơn so với 3 ngân hàng còn lại), nhưng thực tế Agribank mới là ngân hàng đang chi trả lãi suất thấp nhất nhóm big4. 

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng tại Agribank, ngày 2/2.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng được Agribank niêm yết trên website cũng như lãi suất thực tế khách hàng được nhận khi gửi tiết kiệm online là 6,1%/năm. 

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố trên website lãi suất kỳ hạn 6 tháng ngày 2/2 là 6%/năm. Tuy nhiên, lãi suất thực tế ngân hàng trả cho khách hàng là 6,5%/năm. Mức lãi thực tế này được hiển thị ngay trên ứng dụng VCB khi khách hàng thực hiện gửi tiết kiệm online.

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng tại Vietcombank, ngày 2/2.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) công bố trên website lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 6%/năm. Thế nhưng, lãi suất thực nhận khi khách hàng gửi tiết kiệm online là 7,8%/năm. Với tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng cho biết lãi suất được mặc định cộng thêm 1,8% so với mức lãi suất niêm yết.

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 06 tháng tại VietinBank, ngày 2/2.

Đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), nhà băng này công bố lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 6%/năm. Thế nhưng, lãi suất thực nhận khi gửi tiết kiệm online lên đến 7,9%.

Với mức lãi suất này, BIDV đang dẫn đầu trả lãi suất tiết kiện online trong nhóm ngân hàng big4.

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 06 tháng tại BIDV, ngày 2/2.

Lãi suất tiền gửi online các kỳ hạn 9-12-18 tháng cũng được BIDV trả mức 7,9%, trong khi mức niêm yết trên website chỉ là 7,4%/năm.

Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm của nhóm 4 ngân hàng nói trên vẫn thấp hơn đáng kể so với mặt bằng chung. Lãi suất phổ biến kỳ hạn 6 tháng đang được các ngân hàng thương mại cổ phần chi trả từ 8,5-9%, theo khảo sát của PV. VietNamNet.

 8,8% là mức lãi suất phổ biến hiện nay đối với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng thương mại cổ phần.

Tuân Nguyễn

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?