Chênh lệch bất ngờ lãi suất tiết kiệm của nhóm ông lớn ngân hàng

Lãi suất tiền gửi tại nhóm 4 ngân hàng big 4 gồm Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank vốn dĩ thấp hơn so với mặt bằng chung, nhưng bất ngờ là hiện đang có sự chênh lệch đáng kể giữa 4 nhà băng này.

Theo khảo sát của PV. VietNamNet ngày 2/2 đối với lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại 4 ngân hàng nói trên, ngoại trừ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), 3 ngân hàng còn lại đều niêm yết mức lãi suất 6%/năm đối với tiền gửi kỳ hạn 6 tháng.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Dù niêm yết công khai trên website mức lãi suất 6,1%/năm cho tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng (nhỉnh hơn so với 3 ngân hàng còn lại), nhưng thực tế Agribank mới là ngân hàng đang chi trả lãi suất thấp nhất nhóm big4. 

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng tại Agribank, ngày 2/2.

Lãi suất kỳ hạn 6 tháng được Agribank niêm yết trên website cũng như lãi suất thực tế khách hàng được nhận khi gửi tiết kiệm online là 6,1%/năm. 

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố trên website lãi suất kỳ hạn 6 tháng ngày 2/2 là 6%/năm. Tuy nhiên, lãi suất thực tế ngân hàng trả cho khách hàng là 6,5%/năm. Mức lãi thực tế này được hiển thị ngay trên ứng dụng VCB khi khách hàng thực hiện gửi tiết kiệm online.

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6 tháng tại Vietcombank, ngày 2/2.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) công bố trên website lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 6%/năm. Thế nhưng, lãi suất thực nhận khi khách hàng gửi tiết kiệm online là 7,8%/năm. Với tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng cho biết lãi suất được mặc định cộng thêm 1,8% so với mức lãi suất niêm yết.

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 06 tháng tại VietinBank, ngày 2/2.

Đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), nhà băng này công bố lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là 6%/năm. Thế nhưng, lãi suất thực nhận khi gửi tiết kiệm online lên đến 7,9%.

Với mức lãi suất này, BIDV đang dẫn đầu trả lãi suất tiết kiện online trong nhóm ngân hàng big4.

 Lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 06 tháng tại BIDV, ngày 2/2.

Lãi suất tiền gửi online các kỳ hạn 9-12-18 tháng cũng được BIDV trả mức 7,9%, trong khi mức niêm yết trên website chỉ là 7,4%/năm.

Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm của nhóm 4 ngân hàng nói trên vẫn thấp hơn đáng kể so với mặt bằng chung. Lãi suất phổ biến kỳ hạn 6 tháng đang được các ngân hàng thương mại cổ phần chi trả từ 8,5-9%, theo khảo sát của PV. VietNamNet.

 8,8% là mức lãi suất phổ biến hiện nay đối với tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tại các ngân hàng thương mại cổ phần.

Tuân Nguyễn

Thêm một ngân hàng Big4 giảm mạnh lãi suất tiết kiệm, tất cả đã về dưới 8%

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa điều chỉnh hạ lãi suất tiết kiệm online, trong đó nhiều kỳ hạn giảm trên 0,5%. Lãi suất tiết kiệm tại nhà băng này đã về ngang bằng với ngân hàng BIDV.

Bưu điện sẽ thoái vốn dưới 5% ở LienVietPostBank

Kể từ ngày Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thoái vốn xuống dưới mức 5% vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt, phòng giao dịch bưu điện không được thực hiện hoạt động nhận tiền gửi tiết kiệm.

Trung Quốc chỉ định 2 cửa khẩu được nhập lương thực từ Việt Nam

Cửa khẩu Đông Hưng và cửa khẩu Hữu Nghị Quan chính thức được Tổng cục Hải quan Trung Quốc nghiệm thu, trở thành địa điểm đủ điều kiện nhập khẩu lương thực.

Giá USD đồng loạt lao dốc

Sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng USD quốc tế đã giảm đáng kể. Giá USD trong nước cũng được điều chỉnh giảm khá mạnh.

Hơn một tỷ cổ phiếu của 'ông lớn' xăng dầu vào diện cảnh báo

Hơn một tỷ cổ phiếu của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa bị đưa vào diện cảnh báo do chưa giải trình rõ các khoản tiền hàng trăm tỷ đồng trong báo cáo tài chính năm 2022.

Ngân hàng Mỹ phá sản, Fed phát tín hiệu kết thúc chu kỳ khốc liệt

Cuộc khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng Mỹ đã khiến Fed thay đổi thái độ từ “diều hâu” sang thận trọng và phát tín hiệu chu kỳ nâng lãi suất khốc liệt đã gần kết thúc.

Kiến nghị Quốc hội có nghị quyết sửa đổi chính sách visa từ tháng 5

Bộ Công an dự kiến đề xuất Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp gần nhất (5/2023). Đây là căn cứ để Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay, tránh lỡ cơ hội đón khách quốc tế.

Doanh nghiệp huy động cả tỷ USD trái phiếu chỉ trong 2 tuần

Thị trường trái phiếu có tín hiệu ấm trở lại sau gần một năm ảm đảm. Các công ty bất động sản và doanh nghiệp đầu ngành huy động cả tỷ USD trong hai tuần, sau khi Chính phủ ban hành nghị định gỡ khó cho doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 23/3

Sự kiện chứng khoán 23/3: Licogi 166 ngừng hoạt động kinh doanh, thay đổi lãnh đạo tại SJS, NT2, giao dịch cổ phiếu tại VPB, APH, NLG,…

Giá xăng dầu hôm nay 23/3: Quay đầu đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay (23/3) trên thị trường thế giới quay đầu đi xuống do lo ngại về một cuộc suy thoái, khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ sau khi Fed thông báo tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp.