Lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất, ngân hàng nào đang thấp nhất?

Mặc dù lãi suất huy động của các ngân hàng đã hạ nhiệt, nhưng vẫn có những ngân hàng thương mại đang niêm yết mức lãi suất huy động cao hơn mức 9,5%/năm.

Theo khảo sát của PV, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đang là hai nhà băng có mức lãi suất huy động hấp dẫn nhất đối với người gửi tiền.

Cụ thể, NCB đang áp dụng lãi suất 6%/năm cho kỳ hạn từ 1-6 tháng, kỳ hạn 6 tháng được ngân hàng này áp dụng mức lãi suất 9,5%/năm. 

Đáng chú ý, tiền gửi các kỳ hạn trên 6 tháng được NCB trả lãi suất cao hơn mức 9,5% mà Hiệp hội Ngân hàng kiến nghị lên Ngân hàng Nhà nước. Trong đó, lãi suất huy động kỳ hạn từ 7-9 tháng là 9,6%/năm, kỳ hạn 10-12 tháng có mức lãi suất 9,7%/năm. Khách hàng gửi tiền kỳ hạn từ 13 tháng trở lên còn được hưởng lãi suất lên đến 9,9%/năm, đây là mức lãi suất huy động cao nhất thị trường hiện nay.

SCB cũng đang vào cuộc đua huy động vốn bằng lãi suất hấp dẫn khi áp dụng lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên đến 9,75%/năm đối với tiết kiệm online và 9,7% đối với tiết kiệm tại quầy.

Theo đó, lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 1-5 tháng tại SCB là 6%/năm, kỳ hạn 6 tháng 9,35%/năm, kỳ hạn 9 tháng là 9,5%/năm, kỳ hạn 12 tháng 9,65% và kỳ hạn 15 tháng lên đến 9,75%/năm.       

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm tại quầy của SCB là 6%/năm cho kỳ hạn 1-5 tháng, 8,8%/năm kỳ hạn 6 tháng, 8,9%/năm kỳ hạn 9 tháng, 9,6%/năm kỳ hạn 12 tháng và 9,70%/năm đối với kỳ hạn 36 tháng. Ngoài ra, SCB còn tặng thêm 0,8% coupon lãi suất với kỳ hạn từ 6-11 tháng.

Với các ngân hàng thương mại cổ phần quy mô lớn, lãi suất huy động đã hạ nhiệt. Theo bảng lãi suất mới nhất được Techcombank công bố ngày 8/1, lãi suất tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 1-5 tháng là 6%/năm. 

Lãi suất tiết kiệm các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên được nhà băng này ấn định mức cố định 9,3%/năm đối với khoản tiền gửi dưới 1 tỷ đồng, 9,4%/năm đối với tiền gửi từ 1-3 tỷ đồng, và lãi suất lên đến 9,5%/năm đối với khoản tiền gửi trên 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, loạt ngân hàng có mức lãi tiết kiệm từ 9%/năm trở lên ở kỳ hạn này có thể kể đến BacABank, KienLongBank, OCB, PVcomBank, ĐongABank, PGBank và Saigonbank.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đang áp dụng hai gói tiết kiệm với hai mức lãi suất khác nhau. Với gói tiết kiệm An Lộc, lãi suất được triển khai từ 5,7% đến 8,3%/năm và có kỳ hạn từ 1 tháng đến tối đa 18 tháng cùng hạn mức quy định dưới 100 triệu đồng, từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng hay từ 500 triệu đồng trở lên. 

Gói “Tích Lũy Tương Lai” có thời hạn từ 12-60 tháng cùng hạn mức từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng và từ 500 triệu đồng trở lên, với mức lãi suất được ACB ấn định từ 7,4% đến 8,1%/năm.

Các “ông lớn” thương mại cổ phần như VPBank, Sacombank, TPBank,... đều áp mức lãi suất chung cho kỳ hạn từ 1-3 tháng là 6%/năm. 

Nhưng các kỳ hạn dài hơn lại có mức chênh lệch đáng kể. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng tại TPBank, Sacombank và VPBank lần lượt là 7,3%, 8,3% và 8,7%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng tại VPBank đang cao nhất trong số 3 ngân hàng này, lên đến 9,1%/năm, trong khi tại Sacombank và TPBank lần lượt là 8,9% và 7,7%/năm. Thậm chí, lãi suất kỳ hạn trên 12 tháng tại VPBank lên đến 9,2%/năm, nhỉnh hơn 0,2% so với Sacombank.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV có mức lãi suất huy động kém hấp dẫn nhất. Kỳ hạn 3-5 tháng được nhóm “big4” áp dụng mức lãi suất chung 5,4%/năm, lãi suất kỳ hạn 12 tháng trở lên cũng có chung mức lãi suất 7,4%/năm. 

Các kỳ hạn còn lại có sự chênh lệch không đáng kể. Cụ thể, Vietcombank và VietinBank áp dụng lãi suất huy động kỳ hạn 6-9 tháng là 6%/năm, Agribank công bố lãi suất 6,1%/năm. BIDV công bố lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng là 6%/năm, kỳ hạn 9 tháng là 6,1%/năm.

Tuân Nguyễn

Nhà ở xã hội ra hàng 'nhỏ giọt', chỉ bán 4 căn hộ trong đợt mở bán mới nhất

Những lần gần đây tòa nhà B2 thuộc dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) mở bán “nhỏ giọt”, mỗi đợt tiếp nhận rất ít hồ sơ.

Giá vàng giảm, mua đầu tuần lỗ 400.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, tính theo tuần, người mua vàng đã lỗ tới 400.000 đồng/lượng.

Giá thép giảm lần thứ 7 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm lần thứ 7 liên tiếp, về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Giá vàng hôm nay 28/5: Tuần thứ 3 giảm giá

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh các báo cáo về kinh tế Mỹ lạc quan và lạm phát tăng cao.

Bản tin tài chính sáng 28/5: Giá vàng giảm tuần thứ 3, USD tăng, dầu hồi phục

Giá vàng thế giới giảm tuần thứ 3 liên tiếp, có thời điểm rời mốc 1.950 USD mỗi ounce. Trong khi đó, giá USD có tuần tăng thứ 3 liên tục. Còn giá dầu có xu hướng hồi phục.

Những loại sâu bọ 'độc nhất vô nhị' đắt đỏ, thực khách săn lùng

Ở Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.

Lãi suất giảm nhanh, dòng tiền chảy sang chứng khoán?

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ bứt tốc trong thời gian tới khi dòng tiền rút bớt khỏi hệ thống ngân hàng trong bối cảnh lãi suất giảm và lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết có thể sẽ được cải thiện.

Xuất khẩu cá khô thu về triệu USD, 'vàng đen' giảm giá

Xuất khẩu cá khô, cá hộp tăng trưởng mạnh; Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành và trần lãi suất huy động; 18 dự án năng lượng tái tạo có giấy phép hoạt động... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Hoàn thuế giá trị gia tăng: Chuyển công an điều tra nhiều DN trung gian

Qua công tác xác minh, Tổng cục Thuế phát hiện 264 DN trung gian bỏ địa chỉ kinh doanh, tạm dừng hoạt động và đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an 7 trường hợp.

Loạt xe 7 chỗ đáng mua giá 400-500 triệu đồng

Với tài chính từ 400-500 triệu đồng, người dùng khó mua được chiếc xe 7 chỗ nào mới nhưng với xe cũ, họ sẽ có không ít sự lựa chọn.