Tin mới vụ lừa đảo bất động sản 'khủng' 250 tỷ won có ca sĩ Taeyeon là nạn nhân

Vụ lừa đảo bất động sản có kế hoạch mà Taeyeon của Girls' Generation được cho là một trong nhiều nạn nhân, đã được chuyển sang truy tố.

Vào ngày 28/11, Sở cảnh sát Seoul, Hàn Quốc thông báo rằng họ đã đưa khoảng 20 người, bao gồm đại diện của các công ty bất động sản được lên kế hoạch, với tội danh gian lận theo “Đạo luật về hình phạt nghiêm trọng đối với tội phạm kinh tế cụ thể và vi phạm Đạo luật đất nông nghiệp” vào diện truy tố.

Taeyeon là một nữ ca sĩ người Hàn Quốc, giọng ca chính và trưởng nhóm nhạc Girls' Generation của S.M. Entertainment.

Họ bị buộc tội nhận 250 tỷ won dưới danh nghĩa bán hàng cho 3.000 nạn nhân bằng cách lừa dối rằng họ biết thông tin bí mật về việc phát triển các vùng đất ở Songpa-gu và Gangdong-gu ở Seoul, Wonju ở Gangwon-do và Pyeongtaek ở Gyeonggi-do. 

Cảnh sát đã nhận được khiếu nại của các nạn nhân vào tháng 7 năm ngoái. Sau đó, cảnh sát mở cuộc điều tra và đưa khoảng 10 người có liên quan đến văn phòng công tố. Tuy nhiên, đến tháng 12 cùng năm, khi Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul yêu cầu điều tra bổ sung, cuộc điều tra được tiến hành gần 1 năm rồi giao lại cho cơ quan công tố.

Đặc biệt, nạn nhân của vụ án này phải kể đến gia đình của ca sĩ Taeyeon. Vào thời điểm đó, cha của Taeyeon được cho là đã mua đất ở Hanam, Gyeonggi-do dưới tên của Taeyeon. Tuy nhiên, về điều này, Taeyeon giải thích rằng gia đình cô đã mua nó để ở chứ không phải mua để đầu cơ.

Mong muốn của tôi là xây dựng một ngôi nhà cho gia đình mình gần nơi tôi làm việc và sinh sống hơn một chút. Được sự đồng ý của gia đình, bố mẹ đã trực tiếp đến xem và quyết định mua vì họ cũng có cùng ước mơ như tôi”, nữ ca sĩ nói. 

Hạ Thảo (theo Nate)

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !