Tôi có 5 tỷ, có nên đầu tư vào bất động sản Hải Phòng lúc này?

Mặt bằng giá của bất động sản tại Hải Phòng nhìn chung vẫn còn thấp hơn so với Quảng Ninh là tỉnh có các yếu tố tương đồng. Có nên đầu tư vào bất động sản Hải Phòng lúc này và nên chọn phân khúc nào?

Anh Doãn Hưng ở Hà Nội đang có số tiền 5 tỷ đồng sau khi rút vốn không đầu tư kinh doanh nhà hàng chung với bạn. Không muốn cất tiền vào ngân hàng, anh muốn tìm mua đầu tư bất động sản ở vùng ven Hà Nội. Hải Phòng là nơi nhà đầu tư này nhắm đến khi thấy Hải Phòng là tỉnh phát triển mạnh với 3 mũi nhọn với công nghiệp công nghệ cao, cảng biển – dịch vụ logistics và du lịch, thương mại.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá bất động sản của Hải Phòng ra sao, phân khúc bất động sản nào có thể đầu tư lúc nào… là các vấn đề anh Hưng băn khoăn.

Bất động sản Hải Phòng được chuyên giá đánh giá còn nhiều tiềm năng tăng giá.... (Ảnh minh họa)

Đánh giá về bất động sản khu vực Hải Phòng, chia sẻ với PV Infonet, ông Lê Đình Hảo, Giám đốc khối kinh doanh Batdongsan.com.vn cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà Hải Phòng đứng đầu cả nước năm 2021 về thu hút nguồn vốn FDI với 5,26 tỷ đô la. Năm 2022 dự kiến thu hút từ 3,5 – 4 tỷ đô la. 

“Hải Phòng dường như đang là điểm đỗ của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và thế giới. Điều này cho thấy các yếu tố nội tại mà Hải Phòng đang có được là tốt và có sức cạnh tranh lớn như thế nào so với các địa phương còn lại trên dòng chảy FDI”, ông Hảo đánh giá.

Theo ông Hảo, hạ tầng đồng bộ và hiện đại sẽ là nền tảng để phát triển nền kinh tế nói chung và sẽ thường là đường băng để thị trường bất động sản nói riêng cất cánh. Thực tế cho thấy, Hải Phòng là thành phố với hạ tầng đa dạng, đồng bộ và hiện đại có cả đường không, đường biển, đường bộ, đường thuỷ, đường sắt vì thế liên kết vùng của thành phố này với trong và giao thương quốc tế rất thuận lợi.

Cùng với đó, hiện 5 hành lang kinh tế tạo bộ khung phát triển cho các tỉnh phía Bắc đều đi qua hoặc kết nối với Hải Phòng. Chính vì thế chúng ta thấy tỉnh này có đến 14 khu công nghiệp lớn đang hoạt động và tương lai đến 2025 còn mở rộng lên khoảnh 30 khu công nghiệp nữa.

“Xét về mặt bằng giá bất động sản tại Hải Phòng, nếu so với địa phương có nhiều yếu tố tương đồng bên cạnh là Quảng Ninh thì mặt bằng giá của bất động sản tại Hải Phòng nhìn chung nền giá vẫn còn thấp hơn so với Quảng Ninh. Tức còn nhiều dư địa tăng giá nên được nhiều nhà đầu tư Miền Bắc săn đón”, ông Hảo nói.

Về phân khúc bất động sản nào sáng giá, tiềm năng và đáng đầu tư theo ông Hảo lại khẩu vị của mỗi nhà đầu tư.

Còn theo cá nhân ông, với các lợi thế của Hải Phòng, bối cảnh, xu hướng dịch chuyển chung của nền kinh tế hậu dịch… thì các phân khúc đầu tư tiềm năng là các bất động sản liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp như các khu nhà ở, thương mại dịch vụ, bến bãi, kho xưởng xung quanh các khu công nghiệp đang hoạt động tại tỉnh này. Lý do là bởi đây là những phân khúc có giá trị sử dụng cao, nhu cầu cao với bối cảnh kinh tế hiện tại đang hướng đến việc tạo ra công ăn việc làm, an sinh xã hội và đây cũng là phân khúc có thể tạo ra được dòng tiền cho nhà đầu tư.

“Phân khúc đất nền vẫn là phân khúc đầu tư tiềm năng trong tương lai. Dù đây là phân khúc có mức độ ảnh hưởng lớn khi thị trường bất động sản trầm lắng và nó sẽ có những biên độ rủi ro cao hơn nhưng đây là phân khúc tạo ra dòng lợi nhuận lớn. Dư địa đất nền ở Hải Phòng vẫn còn đủ hấp dẫn cho nhà đầu tư có thể kỳ vọng dựa trên các lực đẩy rất tốt về phát triển kinh tế của Hải Phòng”, ông Hảo phân tích.

Ngoài ra, theo vị này, bất động sản nghỉ dưỡng dù thời gian qua chịu nhiều ảnh hưởng bởi yếu tố dịch bệnh nhưng khi nền kinh tế đang dần phục hồi sau dịch, kinh tế, du lịch mở cửa thì nhu cầu về các bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được quan tâm cao hơn, nhất là Hải Phòng với nhiều lợi thế vốn có lại rất gần Hà Nội và là điểm đến lý tưởng với nhu cầu đầu tư để ở, kinh doanh và sinh lời lãi vốn về dài hạn.

Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản ở bất kỳ phân khúc nào, thị trường nào, nhà đầu tư cũng cần lưu ý đến các yếu tố pháp lý của sản phẩm định đầu tư, vị trí bất động sản, năng lực chủ đầu tư… trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng.

Minh Thư

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.