'Điểm nóng' phân lô bán nền của Lâm Đồng giao dịch giảm mạnh

Là một trong hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, thị trường bất động sản TP. Bảo Lộc có chiều hướng trầm lắng, giao dịch giảm.

Thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) trên địa bàn trong quý II/2023, UBND TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhìn chung tình hình thị trường từ đầu năm 2023 đến nay có chiều hướng trầm lắng, giảm so với cùng kỳ. 

Ngoài 10 dự án khu dân cư có từ trước năm 2023, cả quý II/2023 không có bất kỳ dự án mới nào ở TP. Bảo Lộc được triển khai. 

Số liệu từ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Bảo Lộc, quý II/2023 có 1.264 hồ sơ giao dịch, chuyển nhượng BĐS. So với quý trước, lượng giao dịch nhà đất giảm gần 380 hồ sơ. 

Một khu đất đã phân lô tại TP.Bảo Lộc. (Ảnh: C.T.V)

Theo UBND TP. Bảo Lộc, so với cùng kỳ năm trước, giá nhà ở và một số loại hình BĐS khác trong quý II/2023 có chiều hướng giảm, thị trường trầm lắng. 

Trước đó, Sở Tư pháp Lâm Đồng đã có báo cáo về lượng giao dịch BĐS thông qua hình thức công chứng, hợp đồng trong tháng 5/2023 trên địa bàn tỉnh. 

Trong tháng 5/2023, cả tỉnh chỉ có 33 nền đất và 1 nhà ở riêng lẻ tại các dự án nhà ở được giao dịch. Trong khi đó, tại các khu dân cư hiện hữu có 1.297 nền đất và 172 nhà ở riêng lẻ được giao dịch. 

So với tháng 4/2023, tình hình giao dịch nhà đất tại các dự án nhà ở lẫn khu dân cư hiện hữu tại Lâm Đồng có sự chuyển biến tích cực. Cụ thể, tăng 5 giao dịch đối với nhà đất trong các dự án nhà ở và tăng 175 giao dịch với nhà đất trong khu dân cư hiện hữu. 

Anh Phương

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.