Sau Tết, hoa dơn giá rẻ như rau, chậu ly bằng cốc trà sữa

Không còn mức giá cao chót vót như trước Tết, nay giá nhiều loại hoa giảm mạnh. Hoa dơn rẻ như rau, còn chậu ly được nhiều người rao bán giá chỉ bằng một cốc trà sữa.

Sáng 6/2, bà Lê Anh Thơ ở Trịnh Đình Cửu (Hoàng Mai, Hà Nội) ra khu chợ gần nhà mua 45.000 đồng/chục hoa dơn đỏ và 3 chậu hoa ly giá chỉ 50.000 đồng/chậu. 

Bà chia sẻ, trước Tết Quý Mão, đi chợ mua loại hoa nào cũng đắt đỏ. Hoa dơn ở chợ 28 Tết bà phải mua với giá 230.000 đồng/chục cành, hàng không được chọn, nếu chọn từng cành giá gần 300.000 đồng/chục. Còn hoa ly giá cũng lên tới 180.000 đồng/chậu 3 cây. Nhưng đến giờ này, ở chợ hoa dơn và hoa ly bán bạt ngàn, giá rẻ bằng 1/3, thậm chí chỉ bằng 1/5 so với trước Tết. Chưa kể, chủ hàng hoa dơn còn cho chọn từng cành chứ không bắt mua theo bó như hồi trước.

"Những năm trước sau Tết các loại hoa này khá hiếm. Nay thì rẻ như giá rau ngoài chợ. Tôi cũng tranh thủ mua nhiều về cắm chơi", bà Thơ nói.

 Từ mức giá cao chót vót trước Tết, nay giá hoa dơn lại rẻ như rau (Ảnh: Tâm An)

Chị Phạm Kim Khánh - đầu mối bán hoa online ở Nhật Tây (Tây Hồ, Hà Nội) - cho biết, hoa dơn thường được mọi người mua chơi nhiều vào các dịp Tết. Vậy nhưng, năm nay thời tiết thất thường, dơn của các nhà vườn ở Tuyên Quang nở lệch mùa Tết. Đây là lý do, dịp này hoa đổ bộ chợ, giá rất rẻ.

"Thời điểm sát Tết Quý Mão, tôi bán dơn giá từ 180.000-250.000 đồng/bó 10 cành tùy màu, thậm chí có ngày giá tới 300.000 đồng/chục cành. Bây giờ, các loại dơn hồng, trắng, đỏ giá đều 45.000-60.000 đồng/bó", chị nói. Chợ Rằm tháng Giêng, giá hoa thường tăng mạnh, nhưng hoa dơn ngày càng rẻ.

Hiện, chị Khánh "ôm" một vườn dơn trắng và hồng khoảng trên dưới 2 vạn cành. Hôm nay đã là ngày thứ 4 bán dơn vườn này. Hàng chị bao nở từng cành với giá 50.000 đồng/bó 10 cành dơn hồng, dơn trắng giá 45.000 đồng/bó. Tuy nhiên, khách phải lấy từ 2 bó trở lên chị mới ship hàng.

"Loại hoa này cắm chơi được khoảng 1 tuần, nhưng giá rẻ khách đặt mua nhiều", chị chia sẻ. Theo đó, mỗi ngày trung bình chị bán hết khoảng 2.000-3.000 cành dơn các loại. Đa phần khách lấy 20 cành, tuy nhiên cũng có khách mua 50-100 cành vì họ về cắm vào chum hoặc bình lớn hay cắm tạo kiểu.

 Nhà vườn xả bán hoa ly với giá chỉ vài chục nghìn đồng một chậu (Ảnh: NVCC)

Anh Vũ Văn Bình - bán hoa ly ở Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội), thừa nhận, nhà vườn đang xả chậu hoa ly lùn với giá siêu rẻ, chỉ bằng 1/3 giá bán dịp Tết. Do đó, anh nhập số lượng lớn về bán dịp này với giá 50.000-60.000 đồng/chậu tùy loại. Mức giá này đúng bằng giá tiền mua một cốc trà sữa.

Mỗi chậu này có 3 cây, nụ to chuẩn bị nở. Loại chậu này trước Tết Nguyên đán anh vẫn bán giá 180.000-200.000 đồng. Nhưng, năm nay ly lại không nở đúng vào dịp Tết nên nhiều nhà vườn lỡ mùa vụ, giờ đành bán xả.

Theo anh, thời điểm này đã qua Tết, song khách vẫn mua chơi hoa rất nhiều vì giá rẻ. Có những khách đặt mua tới cả chục chậu. Nhờ đó, một ngày anh tiêu thụ hết 500-600 chậu hoa ly. Tuy vậy, hoa chậu khá khó vận chuyển nên anh không ghép ship, lấy đồng giá ship 35.000 đồng/đơn.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các loại giá hoa tươi đều hạ nhiệt, thậm chí giảm mạnh so với trước Tết Quý Mão. 

Đơn cử, các loại hoa ly vàng ù, ly chanh kim cương giá giảm chỉ còn 110.000-130.000 đồng/10 cành; các loại ly kép từ mức giá tiền triệu nay giảm còn 400.000-460.000 đồng/bó 10 cành tùy loại. Hay như hoa cúc hoàng gia giá cũng giảm về còn 90.000-110.000 đồng/chục cành; tuyết mai 70.000 đồng/bó, hoa mận 60.000 đồng/set, hoa thược dược 90.000-100.000 đồng/bó 30 cành, hoa anh đào và hoa lê giá đều 120.000 đồng/bó 10 cành… 

Theo các đầu mối buôn bán hoa tươi, dịp này chỉ có hoa hồng giữ giá và có xu hướng tăng mạnh trong những ngày tới, khi sắp vào mùa Valentine (ngày 14/2), trong khi đây là loại hoa được nhiều người chọn mua.

Tâm An

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.