Hải Phòng: Đìu hiu chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022

Dù đã qua rằm tháng Chạp nhưng các điểm chợ hoa Tết tại TP Hải Phòng vẫn đìu hiu, số lượng gian hàng, điểm bán giảm hẳn so với mọi năm.

{keywords}
Theo thông báo của TP Hải Phòng, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn thành phố tổ chức 18 điểm Chợ hoa Xuân tại 7 quận, huyện: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Kiến Thụy và Cát Hải từ ngày 12/1 đến 31/12/2022.
{keywords}
Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, người dân thành phố Cảng đều có thói quen đi chợ hoa Tết. Vừa để ngắm, cảm nhận không khí mùa Xuân lại vừa mong chọn mua được những cành đào, cây mai, cây quất…về chơi Tết sớm. Dường như năm nay không khí Tết đến hơi muộn so với những năm trước.
{keywords}
Dù chợ hoa Tết đã được tổ chức từ ngày 12/1 (tức ngày 10 tháng Chạp âm lịch) nhưng theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại một số chợ hoa Tết trên địa bàn TP Hải Phòng đều gặp cảnh đìu hiu, ảm đạm. Các gian hàng, các điểm lốt vẫn còn trống rất nhiều, chỉ mới có vài tuyến đường chính tại trung tâm thành phố là có bày bán các loại hoa, cây cảnh…
{keywords}
Trong khi đó, vào thời điểm này như mọi năm, các chợ hoa Tết ở Hải Phòng đã nhộn nhịp, đông vui cùng với đó là các gian hàng, các điểm bán đều kín chỗ. Còn năm nay thì người bán thì vắng mà người tham quan và mua cũng chẳng nhiều.
{keywords}
Chợ hoa Tết trên đường Lê Hồng Phong (một trong những tuyến đường đẹp nhất tại trung tâm TP Hải Phòng) thuộc địa bàn 2 quận Ngô Quyền và Hải An được coi là chợ hoa Tết lớn nhất, dài nhất ở thành phố Cảng. Cũng như mọi năm, chợ hoa Tết tại đây rất phong phú, đa dạng với các loại hoa: đào, mai, lan…, các loại cây cảnh: quất, bưởi, quýt…, các loại đồ thủ công mỹ nghệ: lục bình, bàn ghế, sập, tủ… cùng nhiều các mặt hàng phục vụ ngày Tết với đầy đủ mẫu mã, kiểu dáng, độc, lạ.
{keywords}
Tuy nhiên, năm nay chợ hoa Tết đường Lê Hồng Phong đã không còn cảnh mua bán tấp nập, các gian hàng san sát, trải dài hơn 5km mà thay vào đó là những gian hàng thưa thớt, nhiều chỗ trống trơn cùng những đoạn vỉa hè vắng vẻ với rất nhiều tấm biển “cho thuê lốt bán hàng Tết”.
{keywords}
Anh Chung - một thương lái bàn đào đá tại đường Lê Hồng Phong cho biết, năm nay việc bán đào, quất vẫn đìu hiu là do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, số ca F0 trên địa bàn Hải Phòng luôn cao nên kinh tế có phần hạn chế và tâm lý người dân thận trọng hơn trong việc đi mua sắm chuẩn bị Tết. “Tầm này năm ngoái, tôi đã bán được hàng chục cành đào rồi. Năm nay, tuy dịch bệnh phức tạp nhưng tôi cũng cố gắng lên tận Sơn La tìm hơn trăm cành, gốc đào đá độc, lạ, đẹp để phục vụ bà con đất Cảng chơi Tết. Giá bán đào vẫn như mọi năm, cành nhỏ từ 2-5 triệu đồng; cành to, thế đẹp thì từ 10-20 triệu. Năm nay, duy chỉ có một gốc đào cổ thụ “siêu phẩm” lên đến trăm năm tuổi mới được tôi bán với giá 40 triệu đồng. Hy vọng mấy ngày tới dịch bớt căng thẳng, mọi người sẽ đi mua đào nhiều hơn, chứ cứ như thế này thì lỗ vốn mất”, anh Chung chia sẻ.
{keywords}
Hoa lan - một loài hoa được ưa chuộng với đầy đủ màu sắc, kiểu dáng đẹp, chơi bền và được cho là bán chạy nhưng các tiểu thương kinh doanh hoa này cũng đang rất lo lắng. Anh Tùng - chủ một gian hàng hoa lan trên đường Lê Hồng Phong cho biết, các loại hoa lan cung cấp cho khách chơi Tết vẫn đa dạng như mọi năm, mặc dù giá nhập vào cao hơn năm trước nhưng vẫn bán giá cũ để giữ khách. Nhưng năm nay lượt khách đến tham quan và mua sắm giảm hơn nhiều. “Thường thì mọi năm đầu tháng Chạp là đã có người ta đến chọn, đặt lan rồi nhưng năm nay tình hình bán hàng ảm đạm lắm. Giờ chỉ trông chờ gần ngày ông Công, ông Táo tình hình buôn bán sẽ khởi sắc hơn”, anh Tùng hy vọng.
{keywords}
Tại một số gian hàng còn treo biển “xả hàng” bán hoa với giá gốc để thu hồi vốn, trả địa điểm sớm do ế ẩm.
{keywords}
Một địa điểm khác cũng vắng vẻ là chợ hoa Tết trên đường Hồ Sen - Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn quận Lê Chân. Đây đều là những vị trí đắc địa rất đẹp nhưng cảnh người bán kẻ mua vẫn thưa thớt.
{keywords}
Vừa thuê một điểm bán hàng trên đường Hồ Sen, chị Hoa - một người trồng đào ở Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng) nơi được coi là “thủ phủ” hoa đào đất Cảng cho biết, năm nay gia đình trồng hơn trăm gốc đào, trong đó những cây với gốc cổ thụ, với thế “khủng” thì cho thuê với giá từ 5-15 triệu đồng; còn loại đào trồng nhỏ hơn được chuyển đi bán với giá thấp hơn từ 2-5 triệu đồng. “So với tiền bạc, công sức bỏ ra thì lời lãi cũng không được bao nhiêu. Cũng chỉ mong dịch bớt căng thẳng, nhiều người mua đào chơi Tết. Chứ cứ như năm ngoái, đào không bán được còn đầy vườn thì lại “mất Tết”, chị Hoa tâm sự.
{keywords}
Dù cũng đã kẻ vạch chia sẵn các lốt để cho thuê bán hàng nhưng trên tuyến đường Hồ Sen, Võ Nguyên Giáp, các hộ đến đây kinh doanh vẫn còn thưa thớt…
{keywords}
Hy vọng cảnh đìu hiu, vắng vẻ tại các chợ hoa Tết sẽ sớm hết để cảnh sắc mùa xuân rực rỡ với muôn hoa đua nở sẽ sớm tràn ngập các phố phường của thành phố Hoa phượng đỏ.

Theo baogiaothong.vn

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !