Quảng Ninh: Hơn 70% gia đình được công nhận là gia đình học tập

Theo thống kê của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh, đến nay trong toàn tỉnh có tới 71,4% số gia đình được công nhận là gia đình học tập, 62,2% số dòng họ là dòng họ học tập.

Thời gian qua, nhờ có sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự phối hợp tích cực của nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã giúp truyền thống trọng hiền tài, trọng nhân nghĩa luôn được tiếp nối, trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp.

Thống kê của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh đến nay trong toàn tỉnh có tới 71,4% số gia đình được công nhận là gia đình học tập, 62,2% số dòng họ là dòng họ học tập.

{keywords}
Hội Khuyến học phường Mạo Khê (TX Đông Triều) triển khai kế hoạch vận động Quỹ khuyến học năm 2021.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại khắp các xã, phường, thị trấn đều quan tâm xây dựng những tủ sách phục vụ cho cộng đồng, trung tâm học tập cộng đồng, các hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở... để phục vụ nhu cầu bổ sung thông tin, kiến thức của nhân dân.

Hay như việc nguồn quỹ khuyến học các cấp trong tỉnh được duy trì và tăng lên hàng năm, hiện đạt trên 70 tỷ đồng, phục vụ rất hiệu quả cho công tác khuyến học, khuyến tài cũng thể hiện phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập ngày càng lớn mạnh.

Hiện nay, các mô hình học tập, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được phát huy, duy trì trên tinh thần tự nguyện của người dân, góp phần quan trọng để khơi gợi, cổ vũ tinh thần hiếu học trong mỗi cá nhân, từng gia đình, dòng họ và cả cộng đồng.

Đây cũng là kết quả đáng ghi nhận của Quảng Ninh trong việc triển khai thực hiện Đề án 281 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 20/2/2014 về đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng tạo thành tố quan trọng góp phần xây dựng đời sống văn hóa từ mỗi địa bàn dân cư.

Hoàng Thanh

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Hà Nội: Học sinh tiểu học phản ánh 'rau muống mùi lạ', nhà trường không cần kiểm tra?

Nhiều phụ huynh có con học Trường Tiểu học Ngô Sĩ Kiện, Tứ Hiệp, Thanh Trì phát hiện con mình bị đau bụng, nôn nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn ở trường. Bên cạnh đó, học sinh phản ánh rau muống có mùi lạ.

Hà Tĩnh: Nam sinh lớp 3 rơi từ tầng 2 trường học xuống đất trong lúc vui đùa

Trong quá trình chơi đùa tại hành lang tầng 2 trường học, nam sinh lớp 3 Trường Tiểu học Ích Hậu (Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị rơi xuống đất. Hiện nam sinh đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng tiên lượng xấu.

Đình chỉ cô giáo mầm non Thái Bình lấy gai bưởi đâm vào nhiều học sinh

Vừa qua, nhiều phụ huynh có con học Trường Mầm non chất lượng cao Fairy Dream 2 (phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình) phản ánh con mình bị cô giáo dùng vật nhọn nghi là kim, gai đâm vào tay. Sự việc trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Phiếu tự nhận xét của nam sinh lớp 8 gây thiện cảm vì thật thà 'thú tội'

Phiếu tự nhận xét những ưu, nhược điểm và mong muốn của bản thân trong học tập của nam sinh lớp 8 đã gây thiện cảm vì sự thật thà, dễ thương.

Thí sinh phản ánh 'từ đỗ trở thành trượt' đại học: Bộ GD&ĐT nói gì?

Bộ GD&ĐT đã khắc phục xong lỗi hiển thị trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung nên sẽ không có chuyện thí sinh từ đỗ trở thành trượt đại học. Bản chất việc thí sinh phản ánh là vì có trường thực hiện việc xét tuyển không đúng thứ tự nguyện vọng

Câu chuyện của nam sinh Hải Phòng thi 4 năm mới chạm tay vào cánh cổng đại học

Nam sinh Nguyễn Linh (sinh năm 2001, Hải Phòng) đã khiến nhiều người bất ngờ khi 4 năm tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phải đến lần thứ 4 thì em mới chạm tay vào cánh cổng trường đại học.

Vì sao nhiều ngành thiếu nhân lực nhưng thí sinh vẫn không mặn mà?

Tại nhiều cơ sở giáo dục đại học, điểm chuẩn các ngành khoa học cơ bản, nhóm ngành đào tạo truyền thống rất thấp.

Nam sinh lớp 5 tả cơn mưa sống động như văn mẫu khiến ai nấy trầm trồ

Dù mới 10 tuổi nhưng khả năng tưởng tượng và làm văn của bé Nguyễn Bảo Minh đã khiến nhiều người phải trầm trồ!

Cảnh cáo cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm vai vì học chậm

Cô C.T.B.T, giáo viên trường tiểu học Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do đánh vào vai học sinh, gây ra một số vết bầm.

Đang cập nhật dữ liệu !