Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Mới đây, câu chuyện quỹ của một lớp học ở Quảng Bình bị thâm hụt được chia sẻ lên mạng xã hội với sự bức xúc của nhiều phụ huynh. Theo phản ánh của phụ huynh, trước đó, học sinh lớp này đã đóng quỹ cả năm là 45 triệu đồng (1 triệu đồng/học sinh cho cả 2 kỳ).

Tuy nhiên, gần cuối năm số quỹ thâm hụt lên đến 30 triệu đồng. Vì vậy, mặc dù gần nghỉ hè nhưng mỗi em vẫn phải đóng thêm 1 triệu đồng. Đó là câu chuyện xảy ra ở lớp 11D6, Trường THPT Đào Duy Từ, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

 

Trường THPT Đào Duy Từ, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hải Sâm


Chị N., một phụ huynh của lớp 11D6, đã chia sẻ rõ hơn về câu chuyện này. Cụ thể, năm học 2022-2023, con gái của chị đã đóng 2 đợt quỹ, mỗi đợt 500 ngàn đồng. Lớp có 45 em, tổng số tiền quỹ là 45 triệu đồng.

Tuy nhiên gần nghỉ hè, chị N. tiếp tục nhận thông báo mỗi học sinh phải đóng thêm 1 triệu đồng, trong đó 650 ngàn đồng tiền quỹ lớp và 350 ngàn đồng chi phí du lịch, dã ngoại cuối năm.

"Ngoài tiền quỹ trên, trong năm học, lớp còn kêu gọi hỗ trợ thêm đến 4 đợt nữa để triển khai các hoạt động nhưng chi vào việc không rõ ràng, phụ huynh có kiến nghị nhưng cô giáo không giải thích. Tôi không biết thâm hụt quỹ bao nhiêu nhưng gần nghỉ hè lại yêu cầu đóng thêm mỗi em 650 ngàn đồng là vô lý", chị N. nói.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay, lãnh đạo Trường THPT Đào Duy Từ đã có buổi làm việc với đại diện ban phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6.

Ông Dương Văn Trai, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ, khẳng định việc cô giáo triển khai thu quỹ lớp hay can thiệp vào việc này là chưa hợp lý, cô giáo chỉ làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn đối với ban cha mẹ học sinh.

Theo báo cáo của giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6, thông tin đóng quỹ mỗi kỳ 500 ngàn đồng/học sinh là đúng. Việc lớp học này thâm hụt quỹ là có, còn thâm hụt bao nhiêu nhà trường đang làm rõ.

Ông Trai thông tin thêm: "Có lẽ phụ huynh thấy đóng 650 ngàn đồng vào tiền quỹ, trong khi gần nghỉ hè nên nghĩ đó là số tiền bù thâm hụt quỹ. Số tiền này nhân 45 em là gần 30 triệu đồng. Tuy nhiên phía giáo viên chủ nhiệm lý giải rằng sẽ còn chi cho một số hoạt động cuối năm, trong đó, có khen thưởng học sinh thi học sinh giỏi, liên hoan tổng kết... chứ không phải bù tất cả cho tiền bị âm".

cũng theo hiệu trưởng, về việc này, trường sẽ kiểm tra cụ thể lớp 11D6 âm quỹ bao nhiêu và có phương án phù hợp để bù vào đầu năm học tới.

“Hiện trường đã cho dừng việc thu thêm 1 triệu đồng đối với học sinh lớp 11D6. Chúng tôi cũng sẽ có buổi họp với tất cả phụ huynh và giáo viên lớp để trao đổi thẳng thắn và làm rõ các nguồn thu chi, tránh gây bức xúc cho phụ huynh", ông Trai nói.

Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã yêu cầu Trường THPT Đào Duy Từ làm rõ và báo cáo Sở để có hướng xử lý về sự việc nói trên.

Hải Sâm

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !