Phát hiện chất ma túy tẩm trong thuốc lá điện tử, nguy cơ xâm nhập môi trường học đường

Cơ quan công an phát hiện chất ma túy tẩm trong dung dịch tinh dầu thuốc lá điện tử. Đây là nguy cơ rất lớn khi các loại ma túy này xâm nhập cộng đồng, đặc biệt là môi trường học đường các cấp.

Sáng 28/2, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) phối hợp với Trường THPT Phạm Ngũ Lão trên địa bàn tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về “Công tác phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên” nhằm trang bị kiến thức cho 200 học sinh và giáo viên nhà trường.

 Công an huyện Đông Anh tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về “Công tác phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên”. (Ảnh D.H).


Trong buổi tuyên truyền, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội kinh tế, Công an huyện Đông Anh, đã khái quát tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp.

Trước những tiềm ẩn có thể ảnh hướng tới lứa tuổi học trò, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để nhận diện được cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.

Trao đổi với các học sinh về tác hại của chất kích thích, đặc biệt thuốc lá điện tử, Đại uý Nguyễn Tùng Anh- Bí đoàn thanh niên, Công an huyện Đông Anh, chia sẻ trong thời gian qua trên địa bàn xuất hiện một số trường hợp học sinh tại các trường phổ thông bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy và gia tăng tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử.

Qua nắm bắt, cơ quan công an đã phát hiện chất ma túy tẩm trong thuốc lá điếu, dung dịch tinh dầu thuốc lá điện tử (ADB-BUTINACA). Đây là nguy cơ rất lớn khi các loại ma túy này xâm nhập cộng đồng, đặc biệt là môi trường học đường các cấp.

Hậu quả nhiều học sinh đã phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử. Do đó, các học sinh cũng như thầy cô giáo cần nhận diện về ma tuý, thuốc lá điện tử, có các kỹ năng phòng chống ma tuý, thuốc lá điện tử và các chất kích thích khác cho học sinh.

Công an huyện Đông Anh cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng tuyên truyền với những nội dung phong phú, thường xuyên cập nhật tình hình thời sự trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử học đường cho tất cả các trường trên địa bàn.

Tiến Dũng

Người trẻ cần kỹ năng số và ngoại ngữ để sinh tồn trong thời đại 4.0

Theo các chuyên gia, kỹ năng số, năng lực số, khả năng sáng tạo và ngoại ngữ là những kỹ năng sống còn mà người trẻ cần có trong thời đại công nghệ số.

Mỗi học sinh đi ngoại khóa, giáo viên chủ nhiệm được 10.000 đồng?

Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi ngoại khoá với kinh phí 400.000 đồng/em. Thông tin gây chú ý lại là mỗi học sinh đi, giáo viên chủ nhiệm sẽ được 10.000 đồng từ công ty du lịch.

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Hàng loạt chiêu lừa nhắm vào trường học, mất trăm triệu sau phút bất cẩn

Thời gian qua, liên tiếp nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện ở các thành phố lớn, nhắm vào đối phụ huynh, học sinh như: “con cấp cứu ở bệnh viện”, “ba con bị tai nạn”, “học sinh nợ tiền mua hàng”…

Công an điều tra vụ 56 học sinh Hà Nội bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Tối 28/3, trao đổi với PV VietNamNet, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một số học sinh trường Tiểu học Kim Giang, trên địa bàn bị ngộ độc.

56 học sinh tiểu học Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, 56 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Áp lực, nữ sinh chi hơn 34 triệu đồng để mua giấc ngủ ngon

Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc một nữ sinh 20 tuổi vì quá áp lực về kỳ thực tập nên đã mạnh tay chi hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng) để mua giấc ngủ ngon.

Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Nam sinh TP.HCM mồ côi ba bị kẻ xấu lừa ‘ba con tai nạn’

Ông Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), thông tin, khi nam sinh lớp 12 của trường đứng chờ người thân đón, một người đàn ông tới nói: "Ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”. Trong khi, ba nam sinh này đã mất.

Người Hàn thay đổi thói quen ăn trưa: ít uống cà phê, không tụ tập bạn bè

Nhiều dân văn phòng Hàn Quốc, nhất là thế hệ trẻ không còn mặn mà với tụ tập ăn trưa hay ngồi uống cà phê sau bữa ăn, vốn là biểu tượng từ lâu ở xứ sở kim chi.

Đang cập nhật dữ liệu !