Trường học cho học sinh mang thú cưng đến trường

Trường THCS số 2 Nam Ninh (ở Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc) cho phép học sinh mang thú cưng đến trường gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

Xuất phát từ nguyện vọng của học sinh - mang thú cưng đến trường - phòng Công tác học sinh của trường THCS số 2 Nam Ninh đã đưa ra thông báo về việc “Nuôi thú cưng văn minh”, bao gồm 5 quy định sau đây: 

Thứ nhất, khi các học sinh mang thú cưng đi dạo trong trường vui lòng thắt dây xích. Việc làm này nhằm mục đích ngăn cản thú cưng lao hoặc nhảy vào những người xung quanh và tránh được các phương tiện đang lưu thông trong trường. Ngoài ra, học sinh cũng phải mang theo dụng cụ dọn phân cho thú cưng để đảm bảo khuôn viên trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Thứ hai, luôn tôn trọng người khác bằng cách không mang thú cưng vào những nơi công cộng như khu vực hành chính, giảng đường, ký túc xá, căng tin, thư viện,... khi chưa có sự đồng ý của tất cả những người có mặt tại đó.

Thứ ba, khi mang theo thú cưng học sinh phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến công việc và chế độ nghỉ ngơi của cán bộ và những người xung quanh. Đưa thú cưng đến phòng khám để thực hiện các mũi tiêm phòng theo đúng quy định và tiến hành tắm rửa cho chúng thường xuyên.

 

Trường THCS số 2 Nam Ninh, Trung Quốc cho học sinh mang thú cưng đến trường.


Thứ tư, khi các bạn thấy đồ vật của thú cưng bị rơi trong khuôn viên trường học, hãy liên hệ với chủ sở hữu để trả lại. Ngoài ra, nếu các bạn bắt gặp những hành vi nuôi dạy thú cưng thiếu văn minh, hãy báo cáo với nhà trường và các bộ phận liên quan để xử lý kịp thời. 

Thứ năm, tuân thủ nghiêm ngặt nội quy nuôi thú cưng văn minh của nhà trường. Nếu làm trái điều này, chủ sở hữu thú cưng phải chịu mọi trách nhiệm trước nhà trường. 

Đây không phải là ngôi trường đầu tiên của Trung Quốc cho học sinh mang thú cưng tới trường. Trước đó, THCS số 3 Nam Ninh cũng đưa ra thông báo cho phép học sinh làm điều này. Thậm chí, trường THCS số 4 Nam Ninh còn xây dựng 1 khu vực dành riêng cho thú cưng ngay trong khuôn viên nhà trường. 

Hiện tại, thông báo cho phép mang thú cưng đến trường đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Một số phụ huynh cho rằng, việc mang thú cưng đến trường sẽ khiến cho học sinh không tập trung vào việc học.

Bên cạnh đó, có một số phụ huynh cho rằng, đây có thể sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho các học sinh. Điều này, sẽ tập cho các con thói quen có trách nhiệm hơn với việc được giao, thậm chí có thể giúp các con vượt qua cơn buồn ngủ trong giờ học.

Mặc dù thông báo của trường THCS số 2 Nam Ninh gây ra nhiều phản ứng trái chiều đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc được mang thú cưng đến trường là niềm mơ ước của nhiều em học sinh. 

An Dương (Theo Sohu)

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Đang cập nhật dữ liệu !