Phần 2

Những cô giáo 'hấp dẫn' nhất thế giới

Những cô giáo này đều có sức hấp dẫn riêng thu hút học sinh tới lớp và yêu thích việc học tập.

5. Natalya Hladkykh - Ukraine

Em gái của Natalya bị khuyết tật, mặc dù họ học tiểu học cùng nhau nhưng cuối cùng người em gái phải đến một trường nội trú đặc biệt cách nhà hàng trăm km.

Khi Natalya đến thăm em gái, cô đã gặp những đứa trẻ có vấn đề về cơ xương, rối loạn tâm thần và động kinh, tất cả đều bị cô lập với những đứa trẻ khác. Cô không hiểu tại sao em gái mình không thể học với những người khác, nhưng “hòa nhập” không phải là một ý tưởng phổ biến vào thời điểm đó.

Do đó, Natalya đã hình thành mục tiêu cuộc đời là tạo ra một loại hình giáo dục hòa nhập cho tất cả trẻ em – nơi mọi đứa trẻ đều quan trọng và có giá trị bất kể đặc điểm hay khả năng cá nhân.

Natalya là giáo viên tiểu học và là trưởng nhóm vũ đạo của trẻ em. Cô nhận ra rằng trong quá trình đào tạo giáo viên, chương trình dành cho trẻ khuyết tật không được quan tâm.

Sau đó, Natalya xin làm việc trong một trường học đặc biệt, dạy trẻ em mắc một số chứng rối loạn nghiêm trọng. Với kinh nghiệm 10 năm dạy trẻ, cô đã có thể hỗ trợ các gia đình có con mắc chứng rối loạn phát triển phức tạp và chứng minh cho các bác sĩ thấy rằng những đứa trẻ này có thể phát triển nếu người ta tin tưởng vào chúng. 

Natalya đã được đề cử cho Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu Ukraine năm 2017.

4. Megan DuVarney Forbes – Mỹ

Megan DuVarney Forbes là một nhà sử học và giáo viên trung học ở Nam California. Cô đã nhận bằng thạc sĩ về Lịch sử Mỹ tại Đại học Bang California, Fullerton, nơi cô chuyên về lịch sử của Quần đảo Virgin thuộc Mỹ.

Megan là người thuyết trình thường xuyên về việc trao quyền cho học sinh theo bản sắc riêng của họ thông qua công bằng xã hội, lịch sử và văn học. Cô thích chia sẻ ý tưởng với các nhà giáo dục khác trên khắp thế giới trên YouTube, Instagram và thông qua blog của mình - Too Cool for Middle School. Cô thích đọc sách, thiết kế và dành thời gian cho chồng và con trai 5 tuổi. Cô hiện đang giảng dạy lịch sử và tiếng Anh ở trường trung học cơ sở. 

Megan là tác giả của cuốn sách dành cho trẻ em “Các nhà lãnh đạo và nhà tư tưởng trong lịch sử Mỹ: 15 người có ảnh hưởng mà bạn nên biết (Tiểu sử cho trẻ em)”.

Đây là một cuốn sách lịch sử đầy màu sắc dành cho trẻ em, khám phá cuộc sống của những nhân vật có ảnh hưởng ở Mỹ và những thành tựu đáng kinh ngạc của họ.

Trẻ em sẽ khám phá những câu chuyện về đàn ông và phụ nữ trong hàng trăm năm, từ mọi hoàn cảnh khác nhau và cách họ sử dụng niềm đam mê và tài năng của mình để tác động đến thế giới.

Instagram của cô có 66.000 người theo dõi và kênh Youtube, Too Cool For Middle School, nhận được 508.000 người đăng ký. 

3. Alice Keeler – Mỹ

Alice Keeler có bằng Thạc sĩ về Công nghệ và Thiết kế Phương tiện Giáo dục, đồng thời là Giáo viên được Google chứng nhận, Đại sứ K12 của Hiệp hội Truyền thông mới, Nhà giáo dục Sáng tạo của Microsoft và Quản trị viên LEC & Nhà giáo dục được chứng nhận Trực tuyến và kết hợp.

Alice đã dạy toán trung học trong 14 năm và hiện đang là Giáo sư phụ trợ về Chương trình giảng dạy, Hướng dẫn và Công nghệ tại Đại học Bang California, Fresno.

Alice đã phát triển và giảng dạy các khóa học K12 trực tuyến, cũng như khóa học để lấy Chứng chỉ Nghiên cứu Nâng cao dành cho Nhà giáo dục Sáng tạo. Cô đã tham gia vào các nhóm cộng tác của Google làm việc trong các dự án như giáo viên YouTube và Google Play cho giáo dục. Alice đã phục vụ trong ban cố vấn báo cáo New Media Consortium Horizon cho các năm 2013, 2014 và 2015 và là người phát triển bài học cho Bing.

Ngoài ra, Alice cũng là đồng tác giả của các cuốn sách 50 điều bạn có thể làm với Google Classroom và 50 điều cần tiến xa hơn với Google Classroom, Phương pháp tiếp cận lấy sinh viên làm trung tâm. Cả hai cuốn sách này tiếp tục là những cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon trong phần Giáo dục Công nghệ và Máy tính.

Alice Keeler có hơn 6.000 người theo dõi trên Instagram và 175,4 nghìn người theo dõi trên Twitter.

2. Cheng Jhia-wen - Đài Loan

Một giảng viên được mệnh danh là “cô giáo nóng bỏng nhất Đài Loan” sau khi những bức ảnh chụp cô trong giờ học lan truyền trên mạng. Cheng Jhia-wen trở thành người nổi tiếng trên mạng sau khi những bức ảnh cô dạy học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin ở thành phố Đào Viên được chia sẻ trực tuyến.

Những bức ảnh do sinh viên của cô chụp cho thấy giảng viên mặc váy ngắn màu đen đang giảng dạy một khóa học về quyền sở hữu trí tuệ. Cheng đang học luật tại Đại học Văn hóa Trung Quốc và dạy môn tự chọn gọi là kinh tế dựa trên tri thức và sở hữu trí tuệ.

Trong các bài đăng trên Instagram, Cheng cũng thể hiện tài năng âm nhạc bằng cách chơi piano và sáo. Người dùng mạng xã hội thừa nhận rằng họ sẽ quay lại trường chỉ để có cơ hội trở thành học sinh của cô, tài khoản Instagram của Cheng đã thu hút hơn 91.000 người theo dõi.

1. Park Hyun Seo – Hàn Quốc.

Được gọi là “cô giáo xinh đẹp nhất Hàn Quốc”, Park Hyun Seo (34 tuổi) là giảng viên đại học kiêm người mẫu bán thời gian.

Cô sinh ra ở Busan, Hàn Quốc và tốt nghiệp Đại học Quốc gia Pusan, nơi cô theo học từ năm 2011 đến năm 2016. Cô cũng là người mẫu của ứng dụng di động thể dục của Hàn Quốc “Hot Body”.

Park Hyunseo hiện có hơn 103 nghìn người theo dõi trên Instagram và số người theo dõi trên các nền tảng khác như Afreeca TV và Youtube cũng rất đông.

Hạ Thảo (theo The People)

Cấu trúc bài thi IELTS để đi du học gồm những gì?

Hiện nay bài thi IELTS học thuật đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn có phù hợp cho môi trường học thuật, hay các bậc học đại học và sau đại học. Bài thi IELTS sẽ bao gồm 4 phần đánh giá xem liệu bạn đã sẵn sàng để du học.

Hàng trăm người đội mưa tham gia casting "Chạm vào hạnh phúc"

Buổi casting đã thu hút được nhiều thí sinh đăng ký tham gia. Ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều diễn viên chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư, người mẫu, học sinh, sinh viên, hướng dẫn viên du lịch, youtuber, tiktoker,... đến tham gia chương trình.

Lối đi riêng của cậu học trò đạt học bổng chính phủ Nhật Bản

Với sự đồng hành của học bổng toàn phần UNIS Hà Nội dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Phùng Hữu Phúc thêm nhiều cơ hội phát huy thế mạnh bản thân, làm nền tảng giúp cậu nhận được học bổng toàn phần đắt giá của chính phủ Nhật Bản.

Thêm 1 trường đại học tổ chức đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2023

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa công bố các phương thức tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó có 1 phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Nữ sinh tổ chức đánh bạn, quay clip vì 'không thích thì đánh'

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ nữ sinh tổ chức đánh bạn và quay clip với lý do “không thích thì đánh”

Tìm tình yêu đích thực trong thế giới ảo

Ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc tìm thấy tình yêu đích thực bằng cách chơi game. Tình yêu của họ kết nối từ trong thế giới ảo đến ngoài đời thực.

IELTS lên ngôi, chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trên sân nhà

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

Vì ghen tuông, nam sinh đâm bạn nữ cùng lớp 114 nhát dao

Theo báo cáo mới nhất, nam sinh Aiden Fucci, người đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử tội giết hại bạn học cùng lớp, liên tục có những hành vi bất thường trong nhà tù.

Thí sinh 'bối rối' trước ma trận mời chào luyện thi đánh giá năng lực

Hiện, nhiều trang web, tổ chức chào mời các khóa ôn luyện cho các kỳ thi đánh giá năng lực mà các trường đại học tổ chức để tuyển sinh ĐH năm 2023. Tuy nhiên, đại diện các đơn vị tổ chức các kỳ thi này khẳng định thí sinh không cần đến 'lò' luyện.

Giáo viên ở Mỹ ứng xử ra sao với ChatGPT?

Sau khi công cụ ChatGPT ra đời, ở mọi nơi, mọi lĩnh vực đã dấy lên nhiều bàn thảo gay gắt. Cô giáo Đinh Thu Hồng, từ Mỹ, viết cho Tuần Việt Nam về những thay đổi với cô và ngành giáo dục Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !