Bác sĩ, giáo viên, người có tầm ảnh hưởng: Công việc mơ ước của Gen Alpha là gì?

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Mỹ, Gen Alpha mơ ước trở thành bác sĩ, giáo viên hoặc người có ảnh hưởng.

Sinh ra vào những năm 2010, những đứa trẻ thuộc thế hệ Alpha đã có ý tưởng về những gì chúng muốn làm trong đời từ sớm. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Mỹ, họ mơ ước trở thành bác sĩ, giáo viên, diễn viên hoặc người có ảnh hưởng.

Đối với Akshata Zaveri, 10 tuổi, công nghệ là một trong ba điều quan trọng nhất trong cuộc sống hiện nay, hai điều còn lại là đọc và nghiên cứu về biến đổi khí hậu. Thế giới công nghệ cho phép Akshata Zaveri tìm ra những thông tin mình mong muốn và kết nối với nhiều người hơn bao giờ hết.

Nhận xét về thế hệ đầu tiên sinh ra hoàn toàn trong thế kỷ 21, các nhà nghiên cứu thị trường và xã hội học ca ngợi thế hệ Alpha được giáo dục tốt nhất, hòa mình vào công nghệ nhất, ưu đãi về vật chất và được trao quyền nhiều nhất từ ​​trước đến nay.

Mặc dù lứa tuổi lớn nhất trong nhóm nhân khẩu học này hiện tại vẫn là 11-12 tuổi, nhưng thế hệ này đang nổi lên như một trong những thế hệ có ảnh hưởng nhất, với những quan điểm rõ ràng và đặc điểm riêng biệt. 

Ellie Sparkles Show, một chương trình YouTube dành cho trẻ em đã tiến hành khảo sát 1.000 trẻ em Mỹ trong độ tuổi từ 5 đến 8 về những công việc mơ ước khi lớn lên.

Lĩnh vực y tế dẫn đầu, với 26% trẻ em trong cuộc thăm dò muốn trở thành bác sĩ hoặc y tá khi chúng lớn lên. Thông qua những ngành nghề này, họ mơ ước giúp đỡ người khác, trở thành một 'nhân vật anh hùng'.

Trở thành một giáo viên là một giấc mơ thời thơ ấu của nhiều người trong mọi thế hệ. Gen Alpha không khác gì những người đi trước. Khoảng 16,5% trẻ muốn làm công việc giảng dạy khi đến tuổi trưởng thành.

Ngoài ra, khoảng 12 % Gen Alpha hình dung mình sẽ trở thành nhà khoa học hoặc diễn viên với 10,9%. Nhiều đứa trẻ Alpha cũng muốn làm nghề liên quan đến Internet và mạng xã hội. Điều này hầu như không gây ngạc nhiên, vì thế hệ này sinh ra trong một thế giới kỹ thuật số.

Hơn 1/10 trẻ em Mỹ mơ ước trở thành YouTuber hoặc TikToker, giống như những người trẻ tuổi thuộc Gen Z. Tuy nhiên, chỉ 3% tưởng tượng mình là game thủ chuyên nghiệp.

Hơn 1/3 trẻ em Mỹ nói rằng chúng muốn làm một công việc có ý nghĩa, tức là có thể giúp đỡ nhiều người khác. Họ cũng muốn có niềm vui trong cuộc sống công việc, khoảng 28% và kiếm được nhiều tiền, khoảng 10%.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bạn trai cũ đăng 'ảnh nóng' lên mạng, cô gái đòi bồi thường 6,3 tỷ USD

Cô gái 26 tuổi kiện bạn trai cũ, đòi bồi thường 6,3 tỷ USD vì người này chia sẻ "ảnh nóng" của cô trên mạng xã hội.

Hành trình thiện nguyện từ 16 tuổi của chàng trai 'chỉ thích cho đi'

Mơ ước hoạt động thiện nguyện trở thành thói quen thường trực của giới trẻ, Lê Văn Phúc thành lập nhóm từ thiện ngay khi đang học lớp 11. Sau 4 năm hoạt động, nhóm đã thực hiện thành công nhiều dự án, chiến dịch lớn khiến ai cũng bất ngờ.

Tuổi 35 của Hoàng Thùy Linh có tất cả, chỉ thiếu... chồng

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh được nhận xét ngày càng trẻ hơn nhờ phong cách thời trang cá tính.

Cuộc trò chuyện tình cờ giúp nữ sinh ĐH Ngoại thương kiếm hơn 40 triệu/tháng

Chưa tốt nghiệp đại học, Lan Nhi đã là quản lý bán hàng một startup trên sàn thương mại điện tử quốc tế, thu nhập 2.000 – 3.000 USD/tháng. Câu chuyện khởi nghiệp của nữ sinh bắt đầu từ lần tình cờ nói chuyện với một người bạn...

Nữ sinh chuyên Ams: Vào Đảng năm lớp 12, muốn thành giáo viên Hóa

Ngoài yêu thích môn Hóa học, nữ sinh trường Ams còn dành đam mê với Hội họa. Thành tích học và những giải thưởng, hoạt động ngoại khóa đã giúp em vào Đảng khi mới là học sinh lớp 12.

Thủ khoa ngành CNTT: Lương nghìn đô từ năm 3 đại học

Tháng 12/2022, Lê Nhật Tường kết thúc chặng đường bốn năm đại học và là thủ khoa đầu ra Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với bình quân toàn khóa học đạt 9,2/10.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Thầy giáo chia sẻ công thức khởi nghiệp thành công cho người trẻ

Theo ThS Việt, có ý tưởng tốt và phù hợp chỉ có thể là một điểm cộng chứ không thể bảo chứng cho việc khởi nghiệp thành công được. Việc kinh doanh thành công cần nhiều hơn như thế.

Từng bị bắt nạt vì ngoại hình, nam sinh 90kg 'lột xác' làm MC

Từng có thời gian nặng gần 90kg, thường xuyên bị bạn bè bắt nạt, Sơn quyết tâm giảm cân. Năm thứ 3 đại học, nam sinh tham gia nhiều công việc, thu nhập cao điểm lên tới 150 triệu/tháng.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Đang cập nhật dữ liệu !