Người trẻ sử dụng mạng xã hội thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm?

Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng những người trẻ sử dụng mạng xã hội thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Có rất nhiều nghiên cứu về bệnh trầm cảm và sự phát triển của bệnh luôn gắn liền với nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền. Tuy nhiên, những nghiên cứu trước đó thiếu thông tin về mối quan hệ giữa các đặc điểm tính cách, việc sử dụng mạng xã hội và chứng trầm cảm.

Công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc các trường đại học Arkansas, Alabama và Oregon (Mỹ) đã lấp đầy lỗ hổng trong vấn đề này. Nghiên cứu của họ đã được đăng trên Tạp chí Báo cáo về Rối loạn Tình cảm.

Dữ liệu được lấy từ năm 2018 gồm 978 người từ 18 đến 30 tuổi, bao gồm một bảng câu hỏi sức khỏe đánh giá chứng trầm cảm, một bài kiểm tra tính cách (cởi mở, tận tâm, hướng ngoại, dễ chịu và rối loạn thần kinh) và tự đánh giá về việc sử dụng 10 mạng xã hội.

Những người có mức độ tuân thủ cao có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 49% so với những người có điểm thấp về thông số này.

Điều này cũng đúng với chứng loạn thần kinh: mức độ càng cao thì khả năng bị trầm cảm càng lớn. Tuy nhiên, bất kể đặc điểm tính cách như thế nào, việc sử dụng mạng xã hội vẫn có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ trầm cảm.

Nghiên cứu về tình trạng sức khỏe của hơn 1,5 triệu trẻ em cũng cho thấy các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của chứng tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý.

Trầm cảm được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nó làm tăng nguy cơ sức khỏe và sự phát triển của nhiều loại bệnh (từ ung thư đến tiểu đường và bệnh tim mạch), cũng như các vấn đề khác, từ sự lo lắng gia tăng đến các nỗ lực tự tử.

Vì vậy, hãy kiểm soát và tuân thủ tốt thời gian cũng như chọn lọc nội dung tiếp cận trên mạng xã hội để đảm bảo luôn vững vàng tư tưởng nhé.

Hạ Thảo

Thấy dấu hiệu này khi đại tiện bạn cần đi khám ngay

Ung thư đại trực tràng khối u trong lòng ruột già kích thích tăng cảm giác đại tiện. Nếu người bệnh không đi ngoài được đó là triệu chứng bạn cần đi khám ngay.

4 bộ phận cơ thể càng to, phụ nữ càng khỏe mạnh, sống lâu

Có thể dễ dàng đoán được sức khỏe của phụ nữ thông qua những đặc điểm trên cơ thể.

Khó đại tiện nhưng tiểu tiện liên tục, đi khám phát hiện điều này

Khối u to choám hết ổ bụng, đè đẩy mạnh ruột non, đại tràng, trực tràng, niệu quản, bàng quang khiến bệnh nhân khó đại tiện nhưng lại đi tiểu liên tục.

Dập nát cẳng chân, tinh hoàn vì cưa thùng phuy

Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức mổ cấp cứu trường hợp bệnh nhân H. (62 tuổi, địa chỉ Hải Phòng) nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.

2 con gái phóng hoả đốt nhà mẹ đã tử vong, bỏng xăng cần đặc biệt chú ý điều này?

Bỏng xăng trong phòng kín ngoài bỏng nhiệt khô còn có thể bị thêm bỏng hô hấp. Đây là loại bỏng không dễ phát hiện nếu chỉ bị mức độ nhẹ nhưng rất nguy hiểm nếu bị đồng thời.

Chủ nhà hàng qua đời ở tuổi 26 chỉ vì uống chiều khách mỗi ngày

Kinh doanh nhà hàng ăn nhậu, anh Q. là chủ một nhà hàng làm ăn có tiếng nhưng đã qua đời ở tuổi 26 vì 2 lần nhồi máu cơ tim.

Bác sĩ phát cáu vì bệnh nhân 'nghiện' uống thuốc, ngại thay đổi thói quen

Khi mắc các bệnh mãn tính, bác sĩ yêu cầu thay đổi lối sống nhưng nhiều bệnh nhân không làm và chỉ muốn xin bác sĩ “kê thuốc”.

Da đen sạm ở cổ, vùng nếp gấp, đi khám phát hiện căn bệnh chuyển hóa

Bé trai 11 tuổi quê ở Phú Thọ được ba mẹ đưa đến khám vì thấy con xuất hiện các vết đen ở cổ, nách. Bác sĩ cho rằng đây là gai đen và nó là biểu hiện của một bệnh chuyển hoá.

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Đang cập nhật dữ liệu !