Người trẻ sử dụng mạng xã hội thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm?

Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng những người trẻ sử dụng mạng xã hội thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Có rất nhiều nghiên cứu về bệnh trầm cảm và sự phát triển của bệnh luôn gắn liền với nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố di truyền. Tuy nhiên, những nghiên cứu trước đó thiếu thông tin về mối quan hệ giữa các đặc điểm tính cách, việc sử dụng mạng xã hội và chứng trầm cảm.

Công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc các trường đại học Arkansas, Alabama và Oregon (Mỹ) đã lấp đầy lỗ hổng trong vấn đề này. Nghiên cứu của họ đã được đăng trên Tạp chí Báo cáo về Rối loạn Tình cảm.

Dữ liệu được lấy từ năm 2018 gồm 978 người từ 18 đến 30 tuổi, bao gồm một bảng câu hỏi sức khỏe đánh giá chứng trầm cảm, một bài kiểm tra tính cách (cởi mở, tận tâm, hướng ngoại, dễ chịu và rối loạn thần kinh) và tự đánh giá về việc sử dụng 10 mạng xã hội.

Những người có mức độ tuân thủ cao có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 49% so với những người có điểm thấp về thông số này.

Điều này cũng đúng với chứng loạn thần kinh: mức độ càng cao thì khả năng bị trầm cảm càng lớn. Tuy nhiên, bất kể đặc điểm tính cách như thế nào, việc sử dụng mạng xã hội vẫn có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ trầm cảm.

Nghiên cứu về tình trạng sức khỏe của hơn 1,5 triệu trẻ em cũng cho thấy các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của chứng tự kỷ và rối loạn tăng động giảm chú ý.

Trầm cảm được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nó làm tăng nguy cơ sức khỏe và sự phát triển của nhiều loại bệnh (từ ung thư đến tiểu đường và bệnh tim mạch), cũng như các vấn đề khác, từ sự lo lắng gia tăng đến các nỗ lực tự tử.

Vì vậy, hãy kiểm soát và tuân thủ tốt thời gian cũng như chọn lọc nội dung tiếp cận trên mạng xã hội để đảm bảo luôn vững vàng tư tưởng nhé.

Hạ Thảo

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Hành động giúp hai vợ chồng may mắn thoát chết trong vụ cháy ở Trung Kính

Hai vợ chồng anh K. vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Bác sĩ chia sẻ sự thật về chuyện 'tăng kích cỡ' ở đàn ông

Theo bác sĩ nam khoa, hiện chưa có biện pháp làm tăng kích thước dương vật chính thống hay được công nhận bởi các hiệp hội y học.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Bố nữ bác sĩ bị kính đổ vào người ở The Coffee House: 'Tinh thần con rất tốt'

“Chúng tôi chỉ tính ở những bước ngắn hạn, chưa thể nghĩ về tương lai xa. Tinh thần con rất tốt, tôi chỉ hy vọng duy trì được lâu dài. Tuy còn đau nhiều, con gái vẫn cố gắng trò chuyện với bố mẹ”, bố bác sĩ Hoàng Minh Lý chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !