Ngôi trường dạy miễn phí các kỹ năng sống cho học sinh khó khăn tại Lạng Sơn

"Ngôi trường Hy vọng" sẽ là nơi học tập ngoại khoá hoàn toàn miễn phí sau giờ học dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh Lạng Sơn.

Từ ngày 8/9/2022 “Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn” chính thức được đưa vào sử dụng với diện tích hơn 7.000m2 với 1 toà nhà lớp học 2 tầng, 1 toà nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng, các khu vui chơi ngoài trời.

Khởi công từ tháng 1/2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh Lạng Sơn, Samsung Việt Nam đã luôn nỗ lực để đảm bảo tiến độ dự án đưa công trình Ngôi trường Hy vọng Samsung kịp hoàn thành đúng vào dịp năm học mới, nhằm nối dài niềm vui ngày tựu trường và góp phần tạo dựng môi trường học tập toàn diện cho các em học sinh.

Ngôi trường này sẽ là nơi học tập ngoại khoá hoàn toàn miễn phí sau giờ học dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh.

Các em học sinh được nhà trường phối hợp với đạ phương lựa chọn sau khi tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, THCS và đến tận nhà đánh giá nhằm lựa chọn đúng đối tượng tham gia dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hạnh, Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn cho biết với phương châm “giáo dục là quốc sách hàng đầu”, thời gian qua địa phương này luôn quan tâm đầu tư cho công tác giáo dục và đào tạo.

Tính đến tháng 8 năm 2022, toàn thành phố có 41 trường và cơ sở giáo dục trực thuộc với 24.406 học sinh.  Chủ tịch TP Lạng Sơn cũng nhấn mạnh, “ngôi trường Hy vọng Samsung” là dự án có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tự tin hơn trong cuộc sống, góp phần phát triển toàn diện về thể chất và năng lực.

Cắt băng khánh thành Ngôi trường Hy vọng dạy các kỹ năng mềm miễn phí cho học sinh Lạng Sơn 

Giống như các ngôi trường Hy vọng Samsung khác, tại ngôi trường này, các em sẽ được tham gia “Chương trình phát triển trẻ em- Child Development Programme (CDP).

Chương trình này không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập tiếp cận với khoa học công nghệ như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù, các môn ngoại ngữ như tiếng Trung Quốc, tiếng  Anh, tiếng Hàn, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục…

Ngoài ra, các em học sinh sẽ được tham gia chương trình giáo dục về sức khoẻ giới tính, khám sức khoẻ định kỳ và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng xung quanh trường học như các hoạt động hỗ trợ y tế, khám sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí.

Bày tỏ niềm vui mừng khi có ngôi trường mới, bà Phạm Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Mai Pha, cho biết, tỉnh Lạng Sơn nói chung và TP Lạng Sơn nói riêng chưa có các lớp học chuyên sâu dạy các kỹ năng sống cho học sinh. Trường học Hy vọng sẽ là cơ hội để học sinh của nhà trường cũng như các học sinh hoàn cảnh khó khăn, học sinh yếu thế, học sinh khuyết tật trên địa bàn được học tiếng Anh, tiếng Hàn, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tin học, lập trình… để các em có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

Theo bà Hiền, hiện hai trường Tiểu học và THCS Mai Pha (TP Lạng Sơn) đã lập danh sách hơn 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh chính sách, học sinh khuyết tật để tới đây các em sẽ được tham gia học tập những môn ngoại khoá, các kỹ năng sống tại Ngôi trường Hy vọng ngoài việc học chính khoá tại trường Mai Pha.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng hỗ trợ

Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết thêm: "Tôi rất vui mừng vì mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn đã được hoàn thành chỉ sau gần 9 tháng xây dựng. Đặc biệt hơn nữa, khi ngôi trường của chúng ta được đi vào hoạt động đúng vào dịp năm học mới giúp nhân đôi niềm vui ngày tựu trường của các em học sinh. Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để các em học sinh có thể phát huy tối đa tài năng và sức sáng tạo tiềm ẩn của mình, để thực hiện giấc mơ, trở thành những chủ nhân của tương lai”.

Tại buổi lễ khánh thành ngôi trường “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại Lạng Sơn, Samsung Việt Nam cũng phối hợp với UBND TP Lạng Sơn trao tặng nhiều phần quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. 

N. Huyền 

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !