Ngôi trường dạy miễn phí các kỹ năng sống cho học sinh khó khăn tại Lạng Sơn

"Ngôi trường Hy vọng" sẽ là nơi học tập ngoại khoá hoàn toàn miễn phí sau giờ học dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh Lạng Sơn.

Từ ngày 8/9/2022 “Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn” chính thức được đưa vào sử dụng với diện tích hơn 7.000m2 với 1 toà nhà lớp học 2 tầng, 1 toà nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng, các khu vui chơi ngoài trời.

Khởi công từ tháng 1/2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh Lạng Sơn, Samsung Việt Nam đã luôn nỗ lực để đảm bảo tiến độ dự án đưa công trình Ngôi trường Hy vọng Samsung kịp hoàn thành đúng vào dịp năm học mới, nhằm nối dài niềm vui ngày tựu trường và góp phần tạo dựng môi trường học tập toàn diện cho các em học sinh.

Ngôi trường này sẽ là nơi học tập ngoại khoá hoàn toàn miễn phí sau giờ học dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến Trung học cơ sở trong tỉnh.

Các em học sinh được nhà trường phối hợp với đạ phương lựa chọn sau khi tiến hành khảo sát ở các trường tiểu học, THCS và đến tận nhà đánh giá nhằm lựa chọn đúng đối tượng tham gia dự án.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hạnh, Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn cho biết với phương châm “giáo dục là quốc sách hàng đầu”, thời gian qua địa phương này luôn quan tâm đầu tư cho công tác giáo dục và đào tạo.

Tính đến tháng 8 năm 2022, toàn thành phố có 41 trường và cơ sở giáo dục trực thuộc với 24.406 học sinh.  Chủ tịch TP Lạng Sơn cũng nhấn mạnh, “ngôi trường Hy vọng Samsung” là dự án có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tự tin hơn trong cuộc sống, góp phần phát triển toàn diện về thể chất và năng lực.

Cắt băng khánh thành Ngôi trường Hy vọng dạy các kỹ năng mềm miễn phí cho học sinh Lạng Sơn 

Giống như các ngôi trường Hy vọng Samsung khác, tại ngôi trường này, các em sẽ được tham gia “Chương trình phát triển trẻ em- Child Development Programme (CDP).

Chương trình này không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập tiếp cận với khoa học công nghệ như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù, các môn ngoại ngữ như tiếng Trung Quốc, tiếng  Anh, tiếng Hàn, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục…

Ngoài ra, các em học sinh sẽ được tham gia chương trình giáo dục về sức khoẻ giới tính, khám sức khoẻ định kỳ và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng xung quanh trường học như các hoạt động hỗ trợ y tế, khám sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí.

Bày tỏ niềm vui mừng khi có ngôi trường mới, bà Phạm Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Mai Pha, cho biết, tỉnh Lạng Sơn nói chung và TP Lạng Sơn nói riêng chưa có các lớp học chuyên sâu dạy các kỹ năng sống cho học sinh. Trường học Hy vọng sẽ là cơ hội để học sinh của nhà trường cũng như các học sinh hoàn cảnh khó khăn, học sinh yếu thế, học sinh khuyết tật trên địa bàn được học tiếng Anh, tiếng Hàn, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, tin học, lập trình… để các em có thể tự tin hơn trong cuộc sống.

Theo bà Hiền, hiện hai trường Tiểu học và THCS Mai Pha (TP Lạng Sơn) đã lập danh sách hơn 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh chính sách, học sinh khuyết tật để tới đây các em sẽ được tham gia học tập những môn ngoại khoá, các kỹ năng sống tại Ngôi trường Hy vọng ngoài việc học chính khoá tại trường Mai Pha.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng hỗ trợ

Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết thêm: "Tôi rất vui mừng vì mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn đã được hoàn thành chỉ sau gần 9 tháng xây dựng. Đặc biệt hơn nữa, khi ngôi trường của chúng ta được đi vào hoạt động đúng vào dịp năm học mới giúp nhân đôi niềm vui ngày tựu trường của các em học sinh. Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để các em học sinh có thể phát huy tối đa tài năng và sức sáng tạo tiềm ẩn của mình, để thực hiện giấc mơ, trở thành những chủ nhân của tương lai”.

Tại buổi lễ khánh thành ngôi trường “Ngôi trường Hy vọng Samsung” tại Lạng Sơn, Samsung Việt Nam cũng phối hợp với UBND TP Lạng Sơn trao tặng nhiều phần quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. 

N. Huyền 

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Đang cập nhật dữ liệu !