Nghệ An: Cô gái trẻ đoàn tụ gia đình sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc

Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã đưa K.T.K (SN 1998) về đoàn tụ cùng gia đình tại xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

{keywords}
K.T.K (23 tuổi) được các cơ quan chức năng đưa về đoàn tụ với người thân sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc. (Ảnh: H.T)

Theo hồ sơ, năm 2011, K.T.K bị lừa đưa sang Trung Quốc bán làm vợ khi mới 13 tuổi. Do K. còn quá nhỏ, sức khỏe yếu nên người mua từ chối. Sau đó, K. được một cặp vợ chồng hiếm muộn mua làm con nuôi.

Giữa năm 2020, K. đăng tải thông tin tìm người thân lên mạng xã hội. Do bị bán đi từ khi còn nhỏ nên K. không nhớ tên bố mẹ mà chỉ nhớ mình ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Thông tin tìm kiếm người thân của K. được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp cận và xác minh.

Việc tìm kiếm gốc gác nạn nhân mất khá nhiều thời gian do ở Tà Cạ có nhiều phụ nữ, trẻ em bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sau thời gian nỗ lực thu thập thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã xác định được thân nhân của K.T.K.

Ngày 12/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh, Công an huyện Kỳ Sơn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đưa em K. từ Trung Quốc trở về, thực hiện cách ly phòng dịch tại tỉnh Cao Bằng.

Ngày 28/8,  lực lượng chức năng Nghệ An phối hợp Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng đưa K. về Nghệ An và bàn giao cho gia đình.

Qua điều tra, cơ quan chức năng cũng xác định được người bán em K. sang Trung Quốc là Vi Thị Nguyệt (SN 1968, cùng trú tại xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) song đối tượng này hiện không có ở địa phương.

P.Liên

Quảng Ninh nỗ lực hỗ trợ nạn nhân mua bán

Những hỗ trợ sát sườn, thiết thực không chỉ là liều thuốc tinh thần giúp các nạn nhân thêm vững tin khi biết mình không bị bỏ lại phía sau.

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Thủ đoạn tội phạm buôn người ngày càng tinh vi, xảo quyệt

Tội phạm mua bán người có chiều hướng gia tăng ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Trọng điểm là tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc, Việt Nam-Campuchia.

Giúp học sinh, sinh viên tránh xa cạm bẫy của kẻ buôn người

Bộ Công an cho biết, trước hết bản thân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm hoạt động.

Hà Giang: Phụ nữ và trẻ em dễ sa vào cạm bẫy buôn người

Đa số các vụ án mua bán người trên địa bàn tỉnh Hà Giang nạn nhân là phụ nữ dân tộc thiểu số, nhận thức, học vấn còn hạn chế, một số trường hợp không nói được tiếng phổ thông nên rất khó khăn cho việc khai thác thông tin.

Quyết liệt phòng chống tội phạm mua bán người ở Sơn La

Sơn La là tỉnh vùng cao biên giới với nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, các đối tượng tội phạm mua bán người thường lợi dụng địa bàn này để hoạt động.

Công an Đồng Tháp tăng cường phòng, chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

Công an tỉnh Đồng Tháp đã làm tốt công tác phòng ngừa, phối hợp với các ngành đoàn thể tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người.

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Sơn La tăng cường truyền thông phòng, chống mua bán người

Hoạt động của tội phạm buôn người có một số chiêu trò không mới nhưng số nạn nhân vẫn tiếp tục bị sập bẫy.

Đang cập nhật dữ liệu !