'Ngày ASEAN 2022' ở Venezuela

'Ngày ASEAN 2022' ở Venezuela là cơ hội để hai bên trao đổi nhằm tìm kiếm các tiềm năng và thúc đẩy hợp tác du lịch.

"Ngày ASEAN 2022" (Jornada ASEAN) lần thứ 5 được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch Quốc tế Venezuela 2022 (FITVEN 2022) nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Venezuela và các nước ASEAN. Sự kiện diễn ra vào ngày 27/11 do Bộ Ngoại giao và Bộ Du lịch Venezuela phối hợp tổ chức với các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam, Indonesia, Malaysia, và Văn phòng Lãnh sự Danh dự của Thái Lan.  

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Du lịch Venezuela Ali Padron đánh giá cao sự góp mặt của các nước ASEAN tại FITVEN 2022, và việc hai bên phối hợp tổ chức "Ngày ASEAN 2022". 

Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu tại "Ngày ASEAN 2022" ở Venezuela.

Theo Bộ trưởng Ali Padron, Venezuela và các quốc gia ở châu Á nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng có những đặc điểm cảnh quan đặc trưng, nên hai bên có nhiều tiềm năng và cơ hội thu hút khách du lịch trong những năm tới.

Cũng theo ông Ali Padron, chính phủ Venezuela đặc biệt coi trọng vai trò của du lịch đối với sự phát triển kinh tế quốc gia. Do đó, hoạt động thúc đẩy quảng bá du lịch và tăng cường trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp lữ hành sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu này. 

Sự kiện "Ngày ASEAN 2022" còn đánh dấu thành công của chính phủ Venezuela và Ủy ban ASEAN tại Caracas (ACC) trong việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Venezuela với các nước thành viên ASEAN.

Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Capaya Rodriguez khẳng định Bộ Ngoại giao Venezuela luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với các nước ASEAN, cũng như mong muốn sớm tham gia Hiệp ước Hữu nghị và Thân thiện ở Đông Nam Á (TAC).

Đại biện lâm thời Malaysia tại Venezuela là ông Shalihin Annual đã thay mặt cho Ủy ban ASEAN tại Caracas phát biểu tại sự kiện. Theo ông Shalihin Annual, ngành du lịch của các nước ASEAN có tổng trị giá là hơn 380 tỉ USD, đóng góp 12,1% tổng GDP của các nền kinh tế thành viên. Ngoài ra, ASEAN đang thúc đẩy chiến lược đưa khu vực trở thành điểm đến du lịch duy nhất vào năm 2025.

Liên quan tới chương trình hợp tác du lịch giữa Venezuela và các nước thành viên ASEAN, ông Shalihin Annual mong muốn hai bên tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu, tìm giải pháp thuận lợi hơn cho khách du lịch như giúp việc tiếp cận đường bay, đặt phòng khách sạn, tour du lịch một cách dễ dàng. 

Tại sự kiện, về phía Việt Nam, Đại sứ Lê Viết Duyên đã giới thiệu tổng quan du lịch Việt Nam, cùng những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng, văn hóa vùng miền và ẩm thực địa phương.  

Tiết mục truyền thống múa quạt và múa nón của Việt Nam cũng đã được biểu diễn tại sự kiện. Các khách mời còn được thưởng thức một số món ăn truyền thống như chả giò, phồng tôm và nem thính. 

Minh Thu 

ASEAN – điểm sáng kinh tế toàn cầu năm 2023

Các nền kinh tế chủ chốt của ASEAN sẽ nằm trong số ít các nền kinh tế toàn cầu có mức tăng trưởng ấn tượng trong năm 2023 tới.

Làm "cao tốc" cho thương mại số khu vực ASEAN

Thương mại số trong ASEAN dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ thời gian tới.

ASEAN thúc đẩy quá trình bảo vệ người tiêu dùng khi giao dịch TMĐT

Các nước ASEAN đang thảo luận xây dựng Bộ hướng dẫn Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử (TMĐT) nhằm nâng cao công tác bảo vệ người tiêu dùng trực tuyến trong khu vực.

Bế mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022

Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 đã bế mạc vào tối ngày 24/12 cùng lễ trao giải cho các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ giành giải.

Chủ tịch nước: "Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ với ASEAN”

ASEAN đoàn kết đã đứng vững, trưởng thành vượt bậc, ngày càng vững mạnh, uy tín lên cao, vai trò trung tâm và hình ảnh trên trường quốc tế được khẳng định. Đó là thành quả của sự hợp tác, chung tay của từng thành viên trong cộng đồng ASEAN.

Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với ASEAN

Đó là khẳng định của tân Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập trung tâm này vào ngày 23/12 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Quảng bá nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản trước thềm kỷ niệm 50 năm quan hệ Nhật Bản - ASEAN

Sự kiện 'Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản' được tổ chức trước thềm kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản.

Trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản

Một trang web đặc biệt kỷ niệm 50 năm Quan hệ Hữu nghị và Hợp tác ASEAN - Nhật Bản vào năm 2023 đã được Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) cho ra mắt.

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN

Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục phát hành video quảng bá du lịch 4 nước ASEAN gồm Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022

Lễ khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN 2022 đã chính thức diễn ra vào tối ngày 19/12 tại thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !