Khi "team marketing chạy cả tháng thua chủ tịch ACB hát 1 đêm"

Ngành ngân hàng ghi nhận sự xuất hiện thế hệ thứ 2 với nhiều phẩm chất "khác biệt". Họ đã khẳng định được tài năng như ông Trần Hùng Huy và có những lãnh đạo trẻ đang thể hiện hết mình.

Trong những ngày qua, mạng xã hội dậy sóng với hình ảnh một thiếu gia - chủ tịch một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam biểu diễn 'máu lửa' như một nghệ sĩ chuyên nghiệp trong đêm Gala kỷ niệm 30 năm thành lập.

Chủ tịch của Ngân hàng ACB Trần Hùng Huy gây bão trên mạng với hình ảnh vừa đàn, hát dưới mưa, vừa thể hiện vũ đạo trên sâu khấu. Lượng thảo luận về clip ca hát của ông Trần Hùng Huy ngang ngửa ca sĩ nổi tiếng và trở thành chủ đề "hot" trên mạng xã hội. Dân Marketing còn so sánh: "Team Marketing chạy 1 tháng không bằng chủ tịch ACB hát 1 đêm".

Không chỉ nổi bật với những lần trình diễn ấn tượng trong các dịp kỷ niệm, ông Trần Hùng Huy được biết đến là nhà lãnh đạo trẻ đã vực dậy ACB sau cuộc khủng hoảng gắn liền với vụ án Bầu Kiên. Trong 5 năm gần nhất, ACB ghi nhận lợi nhuận tăng theo từng năm và duy trì được tỷ lệ nợ xấu thuộc Top thấp nhất trong hệ thống.

Ông Trần Hùng Huy (1978) là con trai ông Trần Mộng Hùng - người sáng lập Ngân hàng ACB. Thiếu gia nhà họ Trần được biết đến là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất khi đảm nhận vị trí này từ 9/2012 khi mới 34 tuổi.

Ông Trần Hùng Huy có học vấn đáng nể với bằng cử nhân 3 chuyên ngành: quản trị kinh doanh, tài chính, kinh doanh quốc tế; sau đó là thạc sĩ Đại học Chapman và tiến sĩ tại Golden Gate (Mỹ).

Ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch Ngân hàng ACB. (Ảnh: TH)

Ông Huy là một trong 40 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Hiện, ông sở hữu 115,7 triệu cổ phiếu ACB, tương đương 3,43% vốn ngân hàng, trị giá khoảng 2.900 tỷ đồng. 

Trong ngành ngân hàng, nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt đã và đang trám vào vị trí đứng mũi chịu sào mà thế hệ F1 để lại.

Con trai Bầu Hiển làm Phó Chủ tịch Ngân hàng SHB

Sau Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 (ngày 12/4), SHB đã bầu ông Đỗ Quang Vinh, con trai ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, là thạc sĩ chuyên ngành tài chính và quản trị tại University of East Anglia (Vương quốc Anh). Ông có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông Vinh có nhiều năm làm trong doanh nghiệp, ngân hàng ở nước ngoài trước khi trở về Việt Nam năm 2019.

Hiện, ông Đỗ Quang Hiển vẫn là chủ tịch SHB.

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh. (Ảnh: SHB)

Năm 2021, ông Đỗ Quang Vinh trở thành Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất SHB. Ông Vinh đang lãnh đạo trực tiếp dẫn dắt việc triển khai chiến lược và chuyển đổi toàn diện của SHB.

Ông Vinh cũng từng giữ vai trò lãnh đạo tại SHB Finance, công ty con của SHB hoạt động  lĩnh vực tài chính tiêu dùng. SHB Finance đã có thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn điều lệ cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan, với giá trị được đồn đoán lên tới 156 triệu USD.

Con gái Chủ tịch làm Phó Chủ tịch

Hồi giữa tháng 7/2022, con gái bà Nguyễn Thị Nga rời ghế Tổng Giám đốc SeABank. Bà Lê Thu Thủy thôi đảm nhiệm chức vụ CEO SeABank sau nhiệm kỳ 5 năm nhưng tiếp tục tham gia quản trị ngân hàng với vai trò Phó Chủ tịch HĐQT.

Bà Lê Thu Thủy (1983) là con gái bà Nguyễn Thị Nga, cựu chủ tịch HĐQT SeABank và là Chủ tịch Tập đoàn BRG. Bà Nga cũng đang là Phó Chủ tịch Thường trực tại ngân hàng này.

Bà Thủy làm Ủy viên thường trực HĐQT SeABank từ năm 2009, lúc mới chỉ 26 tuổi.

Trong thời gian bà Thủy làm CEO, SeABank có nhiều chuyển biến tích cực. Hồi tháng 3/2021, SeABank chính thức đưa hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM - HOSE với giá tham chiếu 16.800 đồng/cp.

Hiện, cổ phiếu SeABank có giá khoảng 32.000 đồng/cp. SeABank có vốn hóa đạt gần 63.000 tỷ đồng.

Bà Lê Thu Thủy. (Ảnh:BRG)

SeABank là một trong những ngân hàng tầm trung có tăng trưởng mạnh mẽ nhất vài năm gần đây. Lợi nhuận của nhà băng này đã tăng gấp nhiều lần, đạt ngưỡng nghìn tỷ trong 3 năm qua. Vốn điều lệ cũng tăng mạnh, từ 5.465 tỷ đồng vào cuối năm 2018 lên tới hơn hơn 20.000 tỷ đồng. 

Bà Thủy cũng có học vấn cao, tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh và cử nhân Tài chính ngân hàng tại Đại học George Mason, Mỹ. Con gái bà Nga hiện sở hữu hơn 48 triệu cổ phiếu SSB của SeABank, giá trị khoảng 1.500 tỷ đồng.

Dương Nhất Nguyên, chủ tịch trẻ tuổi tại VietBank

Ông Dương Nhất Nguyên (1983) là thế hệ 2 trong Tập đoàn Hoa Lâm của vợ chồng ông Dương Ngọc Hòa và bà Trần Thị Lâm. Ông Nguyên được bầu làm Chủ tịch VietBank từ cuối tháng 4/2021.

Ông Dương Nhất Nguyên. (Ảnh: VB)

Ông Nguyên cũng có học vấn vượt trội so với thế hệ các doanh nhân đi trước. Ông là cử nhân trường Greenwich University (Anh), thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Devry (Mỹ).

Thiếu gia này bắt đầu vào Ban Điều hành Vietbank từ đầu năm 2013 với vị trí Phó Tổng giám đốc và từ đó đến nay trải qua nhiều vị trí quan trọng.

Ái nữ của Chủ tịch OCB Trịnh Văn Tuấn

Tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), ông Trịnh Văn Tuấn giữ vị trí Chủ tịch hơn thập kỷ qua. Con gái Trịnh Thị Mai Anh (1992) hiện là thành viên HĐQT của ngân hàng này. Đây là cũng là gương mặt nữ 9x duy nhất trong HĐQT của một ngân hàng tại Việt Nam.

Trịnh Thị Mai Anh tốt nghiệp London School of Economics and Political Science (Anh) và đã từng làm tại HSBC London, VinaCapital, Tập đoàn Temasek Singapore…

Mai Anh sở hữu hơn 40 triệu cổ phiếu OCB, tương đương tỷ lệ sở hữu 2,94%, trị giá khoảng 750 tỷ đồng.

Trịnh Thị Mai Anh (trái)

Có thể thấy, trong vài năm gần đây, nhiều ngân hàng bứt phá với lợi nhuận nghìn tỷ. Không ít ngân hàng được lèo lái bởi những gương mặt doanh nhân trẻ, mới nổi lên.

Tại SHB, theo ngân hàng này, trong hành trình chuyển đổi số của của SHB, đội ngũ lãnh đạo trẻ đang là nhân tố quan trọng. SHB đã thu hút rất nhiều nhân tài theo hướng trẻ hóa, số hóa và đang cho thấy ngày càng hiệu quả cả về chất và lượng.

Với dàn lãnh đạo trẻ, có trình độ, được đào tạo bài bản và được trải nghiệm ở những nền kinh tế phát triển, giới đầu tư kỳ vọng doanh nghiệp Việt sẽ bứt phá lên tầm khu vực và thế giới.

Mạnh Hà

Tận dụng ưu đãi khi chi tiêu thẻ tín dụng VPBank, lợi ích nhiều chiều

Từ nay đến hết 31/12, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình mình tại tính năng Card Zone trên VPBank NEO.

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.