Huế: Sóng lớn đánh chìm thuyền cùng 4 ngư dân

Lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa phối hợp với ngư dân cứu thành công thuyền và 4 người bị sóng đánh chìm.

Lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An cùng ngư dân trục vớt chiếc thuyền bị chìm (ảnh: V.T).

Sáng ngày 11/11, tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ngư dân cứu thành công 4 ngư dân bị sóng đánh chìm ghe khi đang đánh bắt cá.

Theo đó, khoảng 6h sáng nay (11/11) Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (tỉnh Thừa Thiên – Huế) nhận được tin báo, ghe của gia đình ông Trần Văn Mùi (SN 1991, trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang) cùng 3 thuyền viên khác đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc xã Phú Hải (huyện Phú Vang) đã bị sóng đánh chìm do thuyền nhỏ.

Ngay lập tức, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã cử lực lượng phối hợp với ngư dân cứu vớt thuyền và người.

Thượng tá Trần Công Thắng - Đồn trưởng Đồng Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An cho biết, đến 8h30 cùng ngày 4 ngư dân và phương tiện nói trên đã được đưa vào bờ an toàn, hiện nay sức khỏe của các ngư dân đã ổn định, phương tiện bị hư hỏng nặng, thiệt hại ban đầu khoảng 20 triệu đồng.

Hà Oai

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !