Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy làm gì mà bị nói gây ồn ào?

Để chắc chắn việc doanh nhân Nguyễn Đức Thụy có thật lòng giúp đỡ Hồ Văn Cường hãy chờ xem, có nhất thiết  dư luận phải ồn ào như thế?

Một sự việc ồn ào trong giới showbiz sau sự ra đi của ca sỹ Phi Nhung, câu chuyện liên quan đến ca sỹ trẻ Hồ Văn Cường lại bất ngờ được xới lên, tạo nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Trong lúc Hồ Văn Cường 'thân cô thế cô', một doanh nhân, ông Nguyễn Đức Thụy (“Bầu” Thụy) đã lên tút nhận giúp em.

{keywords}
Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, thực tế "Bầu" Thụy mới liên hệ được với cô giáo cũ của Hồ Văn Cường.

Sau tuyên bố vào ngày 14/10 “Ekip Phi Nhung không còn giá trị vì Phi Nhung đã quá cố. Cường ơi chú có thể chỉ bảo cho con để xây dựng được ekip như của anh 3 danh ca nhạc sỹ Ngọc Sơn. Khó đâu thì chú giúp đỡ cháu để cháu đam mê ca hát. Và học đại học” , ông Nguyễn Đức Thụy liên tục có những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân bày tỏ sự quan tâm đến Hồ Văn Cường. Trong đó, cụ thể nhất là ngày 24/10 ông Thụy khẳng định “Đã giao nhiệm vụ cho BLĐ Xi Măng Xuân Thành tài trợ cho gia đình em HVC (Hồ Văn Cường – PV). Liên hệ với gia đình sớm nhất để bàn bạc xây nhà mới và sắm nội thất cho gia đình”.

Cho đến thời điểm này, phía Hồ Văn Cường và gia đình vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc từ chối hay tiếp nhận sự giúp đỡ từ “Bầu” Thụy hay cá nhân nào khác.

Tạp chí Sinh viên Việt Nam ngày 29/10 thuật lại chia sẻ của ông Thụy rằng đại diện của ông đã liên hệ được với cô giáo cũ của Hồ Văn Cường, là người đã đăng ký cho Cường đi thi Vietnam Idol Kids năm 2016 và thường xuyên liên lạc với nam ca sĩ cho đến bây giờ. Theo cô giáo kể lại, Hồ Văn Cường đang rất buồn và khổ tâm khi mẹ nuôi, chỗ dựa tinh thần cũng như người thầy của mình đã qua đời.

Hiện giờ, Hồ Văn Cường quyết định không nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai bởi tâm trạng của cậu chưa tốt sau hàng loạt chuyện không hay. Ngoài ra, bầu Thụy còn kể thêm rằng Wendy Phạm (con gái Phi Nhung) có nhờ người chuyển lời mong mọi người hãy dừng lời, không bình luận hay công kích Phi Nhung thêm nữa vì dù sao cô cũng đã qua đời.

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng, nếu thực lòng muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường, “Bầu” Thụy không nhất thiết phải chọn cách ồn ào như ông đang làm. Thậm chí, cộng đồng mạng hồ nghi nhắc chuyện khi Tập đoàn Xuân Thành (nay là Thaiholdings) của cha con ông Nguyễn Đức Thụy đầu tư vào bóng đá ở Quảng Nam, rồi bóng đá TP.HCM, cái tên “Bầu” Thụy cũng xuất hiện từ đó. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, Xuân Thành rời bỏ bóng đá trong sự dỗi hờn của ông Thụy, người khi đó là Chủ tịch Tập đoàn.

{keywords}
Ông Thụy chia sẻ hình ảnh sinh hoạt đời thường trên trang cá nhân.

Bên cạnh những chia sẻ về Hồ Văn Cường, trang Facebook cá nhân của vị doanh nhân sinh năm 1976 này gần đây thường chia sẻ những nội dung về đạo đức kinh doanh. Đáng chú ý, ngày 27/10 ông Thụy chia sẻ bài với tiêu đề “Bao nhiêu người làm giàu mà không có lương tâm thì bây giờ phải chịu tù tội”. Kèm theo chia sẻ đó là lời nhắn của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy đến cộng đồng mạng: “Mọi người nên nghe và suy ngẫm rất hay và thực tế nha”.

Cùng ngày hôm đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố thông tin phạt tiền Thaiholdings 260 triệu đồng do mua bán cổ phiếu LPB của LienVietPostBank nhưng không công bố thông tin trước. Theo thông báo này, ông Nguyễn Đức Thụy là người có liên quan đối với tập đoàn Thaiholdings dù đã rút hết mọi chức vụ tại đây. Doanh nhân gốc Ninh Bình này hiện cũng là Thành viên HĐQT kiêm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Do đó, theo quy định của Luật Chứng khoán, Thaiholdings có nghĩa vụ công bố thông tin dự kiến giao dịch cổ phiếu. Tuy nhiên, cả hai lần công ty này mua hơn 145.000 cổ phiếu và bán gần 720.000 cổ phiếu LPB trong tháng 5 và tháng 6 đều không công bố.

Tuy vậy, khó có chuyện ông Thụy viết tút "hớ' về đạo đức kinh doanh, mà nhiều khả năng vị doanh nhân này chủ động đăng tút và liệu có ẩn ý gì phía sau quyết định xử phạt này chăng?

Tại Thaiholdings, ông Nguyễn Đức Thụy là cổ đông sáng lập và sở hữu 24,55% cổ phần, tương đương 85,909 triệu cổ phiếu. Báo cáo tài chính bán niên của công ty này ghi nhận giá trị nắm giữ đối với cổ phiếu LPB là 1.243 tỷ đồng, tương ứng hơn 41,5 triệu cổ phiếu tính theo giá đóng cửa cuối tháng 6. Cá nhân ông Thuỵ đang nắm giữ 34,224  triệu cổ phiếu tại ngân hàng này.

Với việc sở hữu lượng cổ phiếu LPB và THD nói trên, ông Thụy đang đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, với tổng giá trị tài sản 20.815 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm, LienVietPostBank báo lãi trước thuế hơn 2.800 tỷ đồng. Tổng tài sản tính đến cuối kỳ đạt hơn 254.000 tỷ đồng. Dư nợ cho vay và tiền gửi khách hàng lần lượt đạt trên 193.000 tỷ đồng và 178.800 tỷ đồng.

Ngân hàng đặt mục tiêu lãi trước thuế 3.200 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước. Tổng tài sản được kỳ vọng tăng 17% lên 282.600 tỷ đồng, huy động vốn tăng 15% lên 237.770 tỷ đồng và tăng trưởng tín dụng 20%.

Hiền Anh

Bầu Thụy: 'Nếu Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa'

Bầu Thụy: 'Nếu Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa'

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm trước việc có nhiều người công kích Hồ Văn Cường trong thời gian qua.

Xác thực khuôn mặt khi chuyển tiền, còn nguy cơ mất tiền trong tài khoản?

Với quy định phải xác thực khuôn mặt khi thực hiện giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu đồng, tài khoản không chính chủ, mở bằng giấy tờ "vay mượn" sẽ bị loại bỏ.

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.