Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy làm gì mà bị nói gây ồn ào?

Để chắc chắn việc doanh nhân Nguyễn Đức Thụy có thật lòng giúp đỡ Hồ Văn Cường hãy chờ xem, có nhất thiết  dư luận phải ồn ào như thế?

Một sự việc ồn ào trong giới showbiz sau sự ra đi của ca sỹ Phi Nhung, câu chuyện liên quan đến ca sỹ trẻ Hồ Văn Cường lại bất ngờ được xới lên, tạo nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Trong lúc Hồ Văn Cường 'thân cô thế cô', một doanh nhân, ông Nguyễn Đức Thụy (“Bầu” Thụy) đã lên tút nhận giúp em.

{keywords}
Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, thực tế "Bầu" Thụy mới liên hệ được với cô giáo cũ của Hồ Văn Cường.

Sau tuyên bố vào ngày 14/10 “Ekip Phi Nhung không còn giá trị vì Phi Nhung đã quá cố. Cường ơi chú có thể chỉ bảo cho con để xây dựng được ekip như của anh 3 danh ca nhạc sỹ Ngọc Sơn. Khó đâu thì chú giúp đỡ cháu để cháu đam mê ca hát. Và học đại học” , ông Nguyễn Đức Thụy liên tục có những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân bày tỏ sự quan tâm đến Hồ Văn Cường. Trong đó, cụ thể nhất là ngày 24/10 ông Thụy khẳng định “Đã giao nhiệm vụ cho BLĐ Xi Măng Xuân Thành tài trợ cho gia đình em HVC (Hồ Văn Cường – PV). Liên hệ với gia đình sớm nhất để bàn bạc xây nhà mới và sắm nội thất cho gia đình”.

Cho đến thời điểm này, phía Hồ Văn Cường và gia đình vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc từ chối hay tiếp nhận sự giúp đỡ từ “Bầu” Thụy hay cá nhân nào khác.

Tạp chí Sinh viên Việt Nam ngày 29/10 thuật lại chia sẻ của ông Thụy rằng đại diện của ông đã liên hệ được với cô giáo cũ của Hồ Văn Cường, là người đã đăng ký cho Cường đi thi Vietnam Idol Kids năm 2016 và thường xuyên liên lạc với nam ca sĩ cho đến bây giờ. Theo cô giáo kể lại, Hồ Văn Cường đang rất buồn và khổ tâm khi mẹ nuôi, chỗ dựa tinh thần cũng như người thầy của mình đã qua đời.

Hiện giờ, Hồ Văn Cường quyết định không nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai bởi tâm trạng của cậu chưa tốt sau hàng loạt chuyện không hay. Ngoài ra, bầu Thụy còn kể thêm rằng Wendy Phạm (con gái Phi Nhung) có nhờ người chuyển lời mong mọi người hãy dừng lời, không bình luận hay công kích Phi Nhung thêm nữa vì dù sao cô cũng đã qua đời.

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng, nếu thực lòng muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường, “Bầu” Thụy không nhất thiết phải chọn cách ồn ào như ông đang làm. Thậm chí, cộng đồng mạng hồ nghi nhắc chuyện khi Tập đoàn Xuân Thành (nay là Thaiholdings) của cha con ông Nguyễn Đức Thụy đầu tư vào bóng đá ở Quảng Nam, rồi bóng đá TP.HCM, cái tên “Bầu” Thụy cũng xuất hiện từ đó. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, Xuân Thành rời bỏ bóng đá trong sự dỗi hờn của ông Thụy, người khi đó là Chủ tịch Tập đoàn.

{keywords}
Ông Thụy chia sẻ hình ảnh sinh hoạt đời thường trên trang cá nhân.

Bên cạnh những chia sẻ về Hồ Văn Cường, trang Facebook cá nhân của vị doanh nhân sinh năm 1976 này gần đây thường chia sẻ những nội dung về đạo đức kinh doanh. Đáng chú ý, ngày 27/10 ông Thụy chia sẻ bài với tiêu đề “Bao nhiêu người làm giàu mà không có lương tâm thì bây giờ phải chịu tù tội”. Kèm theo chia sẻ đó là lời nhắn của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy đến cộng đồng mạng: “Mọi người nên nghe và suy ngẫm rất hay và thực tế nha”.

Cùng ngày hôm đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố thông tin phạt tiền Thaiholdings 260 triệu đồng do mua bán cổ phiếu LPB của LienVietPostBank nhưng không công bố thông tin trước. Theo thông báo này, ông Nguyễn Đức Thụy là người có liên quan đối với tập đoàn Thaiholdings dù đã rút hết mọi chức vụ tại đây. Doanh nhân gốc Ninh Bình này hiện cũng là Thành viên HĐQT kiêm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Do đó, theo quy định của Luật Chứng khoán, Thaiholdings có nghĩa vụ công bố thông tin dự kiến giao dịch cổ phiếu. Tuy nhiên, cả hai lần công ty này mua hơn 145.000 cổ phiếu và bán gần 720.000 cổ phiếu LPB trong tháng 5 và tháng 6 đều không công bố.

Tuy vậy, khó có chuyện ông Thụy viết tút "hớ' về đạo đức kinh doanh, mà nhiều khả năng vị doanh nhân này chủ động đăng tút và liệu có ẩn ý gì phía sau quyết định xử phạt này chăng?

Tại Thaiholdings, ông Nguyễn Đức Thụy là cổ đông sáng lập và sở hữu 24,55% cổ phần, tương đương 85,909 triệu cổ phiếu. Báo cáo tài chính bán niên của công ty này ghi nhận giá trị nắm giữ đối với cổ phiếu LPB là 1.243 tỷ đồng, tương ứng hơn 41,5 triệu cổ phiếu tính theo giá đóng cửa cuối tháng 6. Cá nhân ông Thuỵ đang nắm giữ 34,224  triệu cổ phiếu tại ngân hàng này.

Với việc sở hữu lượng cổ phiếu LPB và THD nói trên, ông Thụy đang đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, với tổng giá trị tài sản 20.815 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm, LienVietPostBank báo lãi trước thuế hơn 2.800 tỷ đồng. Tổng tài sản tính đến cuối kỳ đạt hơn 254.000 tỷ đồng. Dư nợ cho vay và tiền gửi khách hàng lần lượt đạt trên 193.000 tỷ đồng và 178.800 tỷ đồng.

Ngân hàng đặt mục tiêu lãi trước thuế 3.200 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước. Tổng tài sản được kỳ vọng tăng 17% lên 282.600 tỷ đồng, huy động vốn tăng 15% lên 237.770 tỷ đồng và tăng trưởng tín dụng 20%.

Hiền Anh

Bầu Thụy: 'Nếu Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa'

Bầu Thụy: 'Nếu Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa'

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm trước việc có nhiều người công kích Hồ Văn Cường trong thời gian qua.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.