Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về việc tiếp tục tháo gỡ vướng mắc thủ tục pháp lý cho 156 dự án bất động sản (BĐS) của 121 nhà đầu tư. 

Trong năm 2022, HoREA có 4 đợt kiến nghị gỡ vướng cho 116 dự án BĐS trên địa bàn thành phố. Gần đây, UBND TP.HCM đã có nhiều chỉ đạo, giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu hướng giải quyết một số dự án trong số này. 

 Thống kê của HoREA, trên địa bàn TP.HCM hiện có 156 dự án BĐS đang vướng thủ tục pháp lý. (Ảnh: Hoàng Hà)

Trên tinh thần ưu tiên xử lý dứt điểm vướng mắc thủ tục pháp lý cho 38 dự án BĐS, UBND TP.HCM đã gặp gỡ, làm việc với đại diện một số doanh nghiệp. Sau đó, giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương đưa ra hướng giải quyết. 

Còn tại công văn kiến nghị mới nhất trong 3/2023, HoREA tiếp tục tổng hợp những vướng mắc pháp lý của 156 dự án BĐS, (bao gồm 116 dự án đã kiến nghị trong năm 2022 và 40 dự án mới).

Đối với những vướng mắc tại 40 dự án mới bổ sung của HoREA, UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan trao đổi, thống nhất, báo cáo trình UBND thành phố để có ý kiến chỉ đạo. 

Từ cơ sở đó, UBND TP.HCM sẽ phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. 

UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ngành hoàn thành các nội dung trên trước ngày 15/4/2023. 

Anh Phương

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.