Lãi suất giảm, có sẵn tiền tỷ, nên đầu tư bất động sản khu vực nào?

Lãi suất có xu hướng giảm, sẵn tiền tỷ, muốn đầu tư bất động sản nên lựa chọn sản phẩm ra sao, khu vực nào tiềm năng lúc này?

Anh Trần Hưng ở Hà Nội đang có một khoản tiền nhàn rỗi 3 tỷ đồng, gửi tiết kiệm tại ngân hàng với kỳ hạn 12 tháng.

Nhưng mới đây, ngân hàng vừa có động thái giảm lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. 

Lo ngại lãi suất sẽ còn tiếp tục giảm, anh Hưng đang muốn tìm hiểu để rút tiền mang đầu tư vào bất động sản.

“Sẵn tiền, tôi muốn mua bất động sản để đầu tư lâu dài nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Đồng nghiệp cũng đã đầu tư và khuyên tôi nên tìm sản phẩm có thể khai thác dòng tiền, sẽ bền vững hơn. Tôi thấy cũng hợp lý, nhưng để lựa chọn sản phẩm, khu vực tiềm năng hiện nay thực sự không dễ”, anh Hưng băn khoăn. 

Theo chuyên gia, khi đầu tư bất động sản nên lựa chọn thị trường mới, giá còn tốt chưa tăng nhiều.... Ảnh: NQ

Chia sẻ với PV. VietNamNet, ông Lê Đình Chung, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản SGO Homes, lưu ý, khi đầu tư phải xác định phân khúc sản phẩm.

Những sản phẩm phục vụ nhu cầu ở như chung cư, đất nền, nhà liền kề phải thuộc trung tâm thành phố. Sản phẩm bất động sản phải có pháp lý rõ ràng như có sổ đỏ hay đủ điều kiện bán hàng. Đồng thời, phải biết lựa thị trường, sản phẩm có mức giá còn đang tốt.

Cụ thể, ông Chung gợi ý, tại thị trường phía Bắc có thể lựa chọn khu vực thị trường Móng Cái. Lý do là trong 2-3 năm qua, nhiều thị trường phía Bắc có tốc độ tăng giá rất nhanh, nhưng riêng Móng Cái do dịch bệnh nên bị đóng biên, khiến thị trường này gần như bị “ngủ quên”, mức tăng giá không đáng kể.

Trong khi đó, hiện nay, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã thông xe, bắt đầu đón khách du lịch từ Trung Quốc sang; rất nhiều chủ đầu tư lớn tham gia đầu tư dự án… Đây là những động lực phát triển mới cho khu vực Móng Cái.

Bên cạnh Móng Cái, theo ông Chung, thị trường Ninh Thuận cũng là thị trường ven biển tiềm năng.

“So với các thị trường như Phú Quốc, Bình Thuận, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn... thì Ninh Thuận gần như là thị trường mới, có mức giá thấp. Khi lựa chọn đầu tư cần giữ nguyên tắc lựa chọn sản phẩm vừa là đô thị, vừa là mặt biển, sở hữu lâu dài và có hạ tầng hoàn thiện”, ông Chung lưu ý.

Ngoài ra, với xu hướng nhà đầu tư chọn những bất động sản có tính chất khai thác, có thể cho thuê làm nhà hàng, khách sạn… thì Đà Lạt cũng có thể là một gợi ý để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Bởi theo ông Chung, du lịch ở Đà Lạt đã hình thành 20 năm nay nên lượng khách ổn định. Vì thế, lựa chọn sản phẩm tiêu chuẩn, có đơn vị vận hành cao cấp ở trung tâm thành phố thì cơ hội thắng cao hơn”, ông Chung gợi ý thêm.

Trong khi đó, theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, bên cạnh Đà Lạt, một khu vực khác cũng có thể nghiên cứu đầu tư lâu dài là khu vực Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Theo ông Quang, Bảo Lộc là điểm giao thoa, khí hậu ưu đãi, không lạnh quá như Đà Lạt và không nóng quá như Sài Gòn.

Với số tiền 700 triệu đến 2-3 tỷ đồng có thể có nhiều lựa chọn bất động sản ở Bảo Lộc. Tuy nhiên, theo vị chuyên gia này, khu vực Bảo Lộc hiện chưa có nhiều tiện ích. Phải từ 3-5 năm nữa, khu vực này mới có thể sầm uất hơn.

Ông Quang cho rằng, mức giá đất ở Bảo Lộc hiện vẫn hợp lý, vẫn còn tiềm năng có thể mua đầu tư.

"Điều cần chú ý là Bảo Lộc đã phân lô quá nhiều nên lượng sản phẩm lớn. Trong số đó, chỉ có khoảng 10-20% sản phẩm đẹp, hợp lý nếu biết lựa chọn", ông Quang nói và lưu ý thêm, với những nhà đầu tư có nhiều tiền, cả chục tỷ đồng, đòi hỏi tiện ích cao cấp thì Bảo Lộc lại chưa hẳn là khu vực phù hợp.

Nguyễn Lê

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.