Hoa đào bất ngờ nở giữa mùa Thu, người chơi hoa ngỡ ngàng đặt mua thưởng thức

Giữa mùa Thu, thị trường hoa đang nhộn nhịp với cành quả hồng đủ sắc xanh, vàng, đỏ thì bỗng dưng lại xuất hiện những cành đào chúm chím nở hoa phớt hồng.

{keywords}
Hoa đào nở giữa mùa Thu, chị em ngỡ ngàng, đặt mua tới tấp... (Ảnh: Lan Hoa)

Thị trường hoa ở Hà Nội hiện đang có một số mối chuyên bán online đăng bán các bó cành đào với mức giá dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/bó.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đào Quỳnh chuyên bán hoa ở khu vực Xa La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: Hoa đào trái vụ năm nào cũng có, nhưng năm nay ‘mốt’ chơi hệ cành đang ‘hot’ nên những người bán hoa online như chị cố gắng ‘săn’ về phục vụ nhu cầu.

{keywords}
Mỗi bó cành hoa đào dài 1-1,5m, đang được bán trên thị trường 119.000 - 150.000, tùy số lượng cành khác nhau. (Ảnh: Hoàng Quỳnh)

Theo đó, cành đào được chị Quỳnh đặt cắt tận vườn ở Sơn La, đây là loại đào phai. Mỗi bó có khoảng 7-8 cành, cành dài khoảng 1,3-1,4m. Giá bán 150.000 đồng/bó.

“Hoa đào trái vụ cũng vẫn chơi như hoa đào chính vụ, có thể cắm chơi được khoảng 10-15 ngày. Dù trái vụ nhưng các cành đào vẫn rất sai nụ, hoa có màu phớt hồng”, chị Quỳnh cho hay.

{keywords}
Đào trái vụ nhưng rất sai hoa, có thể cắm chơi 10-15 ngày. (Ảnh: Đào Quỳnh)

Mới gom đơn bán được hai chuyến, nhưng chị Quỳnh đã bán được gần 100 bó. Chị Quỳnh cho biết, chị thường đặt nhà vườn cắt trong ngày rồi chuyển hàng vào buổi tối và sáng sớm hôm sau cành đào đã có mặt ở Hà Nội để giao cho khách đặt luôn khi đào còn rất tươi.

Cũng chuyên bán hoa online, chị Nguyễn Hương (Hà Nội) rao bán cành hoa đào trái vụ với mỗi bó gồm 5 cành, cành dài từ 1-1,5m, giá bán 119.000 đồng.

{keywords}
Nhiều chị em Hà thành ngỡ ngàng khi hoa đào nở giữa mùa Thu nên đặt mua về cắm chơi...

Theo chị Hương, mức giá cành đào khá rẻ, lại trái mùa nên thu hút nhiều chị em đặt mua về cắm chơi.

Chị Vũ Lan Hoa ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ được cắm đào giữa mùa Thu cảm giác ngỡ như Tết đang cận kề.

{keywords}
Cắm hoa đào giữa mùa Thu mà ngỡ như Tết đang cận kề... (Ảnh: Lan Hoa)

“Tuổi thơ đón Tết vui biết bao và giờ cứ mỗi khi cắm hoa đào là cả ký ức xưa lại ùa về. Giữa mùa thu mà trong nhà có lọ hoa đào cảm giác rất lạ…”, chị Hoa nói.

{keywords}
Chị Lan Hoa ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: Giữa mùa thu mà trong nhà có lọ hoa đào cảm giác rất lạ... (Ảnh: Lan Hoa)

Chị Minh Hạnh ở Hà Nội vô cùng ngạc nhiên khi thời điểm này lại có hoa đào nở nên đã thử đặt mua cành đào về cắm đúng dịp sinh nhật mình.

Chị Hạnh cho biết, cảm thấy rất vui khi giữa mùa Thu mà lại được ngắm hoa đào. Đây là lần đầu tiên chị được ngắm hoa đào trái vụ đúng dịp sinh nhật của mình.

{keywords}
Chị Minh Hạnh ở Hà Nội lần đầu tiên cắm hoa đào trái vụ trong ngày sinh nhật của mình. (Ảnh: Minh Hạnh)

Cả người bán lẫn người mua ngỡ như Tết đang đến rất gần… để có được cảm giác lạ lùng khi cắm hoa đào giữa mùa Thu, theo người bán chị em hãy nhanh tay đặt ngay vì là trái vụ nên cành đào sẽ không có nhiều.

Khôi Nguyên

Loại hoa nghe tên cay xè mỗi năm chỉ có 1 lần được chế biến nhiều món ăn lạ miệng, thành hàng hot trên thị trường

Loại hoa nghe tên cay xè mỗi năm chỉ có 1 lần được chế biến nhiều món ăn lạ miệng, thành hàng hot trên thị trường

Có giá 45.000 – 65.000 đồng/kg, hoa gừng được chế biến thành món ăn lạ miệng. Mỗi năm chỉ có một lần nên cứ đến mùa hoa gừng lại thành hàng hot được chị em nội trợ tranh thủ mua về thưởng thức. 

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành mận khủng giảm mạnh

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...

Sun Group và khát vọng kiến tạo hệ sinh thái du lịch đẳng cấp cho Việt Nam

Đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.