Hoa đào bất ngờ nở giữa mùa Thu, người chơi hoa ngỡ ngàng đặt mua thưởng thức

Giữa mùa Thu, thị trường hoa đang nhộn nhịp với cành quả hồng đủ sắc xanh, vàng, đỏ thì bỗng dưng lại xuất hiện những cành đào chúm chím nở hoa phớt hồng.

{keywords}
Hoa đào nở giữa mùa Thu, chị em ngỡ ngàng, đặt mua tới tấp... (Ảnh: Lan Hoa)

Thị trường hoa ở Hà Nội hiện đang có một số mối chuyên bán online đăng bán các bó cành đào với mức giá dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/bó.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đào Quỳnh chuyên bán hoa ở khu vực Xa La (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: Hoa đào trái vụ năm nào cũng có, nhưng năm nay ‘mốt’ chơi hệ cành đang ‘hot’ nên những người bán hoa online như chị cố gắng ‘săn’ về phục vụ nhu cầu.

{keywords}
Mỗi bó cành hoa đào dài 1-1,5m, đang được bán trên thị trường 119.000 - 150.000, tùy số lượng cành khác nhau. (Ảnh: Hoàng Quỳnh)

Theo đó, cành đào được chị Quỳnh đặt cắt tận vườn ở Sơn La, đây là loại đào phai. Mỗi bó có khoảng 7-8 cành, cành dài khoảng 1,3-1,4m. Giá bán 150.000 đồng/bó.

“Hoa đào trái vụ cũng vẫn chơi như hoa đào chính vụ, có thể cắm chơi được khoảng 10-15 ngày. Dù trái vụ nhưng các cành đào vẫn rất sai nụ, hoa có màu phớt hồng”, chị Quỳnh cho hay.

{keywords}
Đào trái vụ nhưng rất sai hoa, có thể cắm chơi 10-15 ngày. (Ảnh: Đào Quỳnh)

Mới gom đơn bán được hai chuyến, nhưng chị Quỳnh đã bán được gần 100 bó. Chị Quỳnh cho biết, chị thường đặt nhà vườn cắt trong ngày rồi chuyển hàng vào buổi tối và sáng sớm hôm sau cành đào đã có mặt ở Hà Nội để giao cho khách đặt luôn khi đào còn rất tươi.

Cũng chuyên bán hoa online, chị Nguyễn Hương (Hà Nội) rao bán cành hoa đào trái vụ với mỗi bó gồm 5 cành, cành dài từ 1-1,5m, giá bán 119.000 đồng.

{keywords}
Nhiều chị em Hà thành ngỡ ngàng khi hoa đào nở giữa mùa Thu nên đặt mua về cắm chơi...

Theo chị Hương, mức giá cành đào khá rẻ, lại trái mùa nên thu hút nhiều chị em đặt mua về cắm chơi.

Chị Vũ Lan Hoa ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ được cắm đào giữa mùa Thu cảm giác ngỡ như Tết đang cận kề.

{keywords}
Cắm hoa đào giữa mùa Thu mà ngỡ như Tết đang cận kề... (Ảnh: Lan Hoa)

“Tuổi thơ đón Tết vui biết bao và giờ cứ mỗi khi cắm hoa đào là cả ký ức xưa lại ùa về. Giữa mùa thu mà trong nhà có lọ hoa đào cảm giác rất lạ…”, chị Hoa nói.

{keywords}
Chị Lan Hoa ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: Giữa mùa thu mà trong nhà có lọ hoa đào cảm giác rất lạ... (Ảnh: Lan Hoa)

Chị Minh Hạnh ở Hà Nội vô cùng ngạc nhiên khi thời điểm này lại có hoa đào nở nên đã thử đặt mua cành đào về cắm đúng dịp sinh nhật mình.

Chị Hạnh cho biết, cảm thấy rất vui khi giữa mùa Thu mà lại được ngắm hoa đào. Đây là lần đầu tiên chị được ngắm hoa đào trái vụ đúng dịp sinh nhật của mình.

{keywords}
Chị Minh Hạnh ở Hà Nội lần đầu tiên cắm hoa đào trái vụ trong ngày sinh nhật của mình. (Ảnh: Minh Hạnh)

Cả người bán lẫn người mua ngỡ như Tết đang đến rất gần… để có được cảm giác lạ lùng khi cắm hoa đào giữa mùa Thu, theo người bán chị em hãy nhanh tay đặt ngay vì là trái vụ nên cành đào sẽ không có nhiều.

Khôi Nguyên

Loại hoa nghe tên cay xè mỗi năm chỉ có 1 lần được chế biến nhiều món ăn lạ miệng, thành hàng hot trên thị trường

Loại hoa nghe tên cay xè mỗi năm chỉ có 1 lần được chế biến nhiều món ăn lạ miệng, thành hàng hot trên thị trường

Có giá 45.000 – 65.000 đồng/kg, hoa gừng được chế biến thành món ăn lạ miệng. Mỗi năm chỉ có một lần nên cứ đến mùa hoa gừng lại thành hàng hot được chị em nội trợ tranh thủ mua về thưởng thức. 

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024: Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero

Trong lần thứ 4 tham dự Hội nghị sữa toàn cầu, Vinamilk mang đến một hình ảnh ấn tượng với nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ về bước tiến của ngành sữa Việt Nam vì mục tiêu Net Zero và phát triển bền vững.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.