Cành quả cà nhỏ xinh, đủ màu xanh đỏ vàng rất lạ mắt, nhiều người đặt về vừa cắm chơi vừa decor nhà cửa

Loại cành quả nhập khẩu với nhiều quả nhỏ xinh, màu quả chuyển từ xanh, vàng ở trên ngọn rồi thành màu đỏ tươi ở ở phía dưới…. rất lạ mắt, mới có trên thị trường khiến chị em thích mê.

{keywords}
Thị trường Hà Nội mới xuất hiện cành quả cà độc lạ....

Thị trường cành hoa độc lạ mới xuất hiện loại cành quả không có lá, được người bán giới thiệu là cành quả bó ngô vì quả này có hình gần giống quả bí ngô, nhưng nhỏ xinh; nhưng thực chất đó là cành quả cà. Sau cành hồng, cành na đang được bán trên thị trường thì cành quả cà đang rất ‘hot’ trên thị trường năm nay.

{keywords}
Cành quả cà được nhập từ Trung Quốc về, mỗi bó được bán trên thị trường với giá 125.000 - 190.000 đồng/bó.

Đang bán cành quả cà với giá 125.000 đồng/bó, chia sẻ với PV Infonet, chị Hoàng Hương ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) chuyên bán hoa và các loại cành hoa độc lạ cho biết: Cành quả cà được chị nhập về từ Trung Quốc. Mỗi bó có khoảng 3-5 cành, tùy bó có cành to, nhỏ khác nhau; mỗi cành quả dài chừng 80cm.

{keywords}
Cành quả cà với nhiều quả nhỏ xinh, đủ màu xanh đỏ vàng, cắm khô hay cắm nước đều đẹp mê....

“Cành quả không có mùi nhưng có màu sắc vô cùng bắt mắt, trên cành các quả cà nhỏ xíu với các quả màu đỏ tươi ở phía dưới, rồi chuyển màu dần lên trên ngọn là quả màu xanh, màu vàng….

Cành quả cà chơi bền cả tháng, có thể cắm khô hoặc cắm với nước. Quả xanh sẽ chuyển màu dần khi cắm. Khi cắm cành khô, quả cứ khô dần đi nhưng vẫn rất đẹp”, chị Hương cho hay.

{keywords}
Chị Đỗ Thùy Dung ở Thanh Xuân (Hà Nội) đã cắm cành quả cà từ năm ngoái khi nhờ được một người bạn mua hộ. (Ảnh: Đỗ Thùy Dung)

Tuy nhiên, theo chị Hương, cành quả cà có đặc điểm quả nặng nhưng cành rỗng yếu nên dễ bị gãy; khi cắm người chơi nên cắt ngắn cành.

Mới bán được khoảng hơn tuần, nhưng chị Hương cho biết, đây là loại cành khá hot, thu hút người chơi hoa ở thời điểm này. Mỗi đợt, chị Hương nhập về được khoảng 100 bó, hàng về là bán hết veo, khách rất thích. Ước chừng gần 1.000 bó đã được bán ra thị trường Hà Nội.

“Đợt này tắc biên, vận chuyển khó khăn, hàng về chập chờn nên dù nhiều khách đặt nhưng cũng chưa biết khi nào lại có hàng”, chị Hương cho biết thêm.

{keywords}
Mê mẩn cành quả cà, chị Dung mua cả chục bó về cắm chơi.... (Ảnh: Đỗ Thùy Dung)

Một vài nơi khác cũng đang bán cành quả cà nhập khẩu này với giá dao động từ 155.000 -190.000 đồng/bó, tùy số lượng cành khác nhau.

Chị Nguyễn Thu ở Tây Hồ (Hà Nội) cũng đang bán cành quả cà cho biết, chị cứ gom số lượng khách đặt được tầm vài chục bó trở lên thì mới bắt đầu đặt hàng để chuyển về, về đến Hà Nội là giao luôn cho khách cắm để đảm bảo độ tươi cho ai thích cắm nước.

“Tôi cứ gom cả tuần mới về được một chuyến, có khi lâu hơn hoặc nhanh hơn tùy thuộc vào việc vận chuyển và số lượng khách đặt. Có khách đặt 1-2 bó, nhưng cũng có khách cắm nhiều đặt 4-5 bó để trang trí nhà cửa cho khác lạ”, chị Thu cho hay.

{keywords}
Thậm chí, chị Dung còn có ý tưởng và sở thích về một vườn quả cà nên chị đã mua về rồi cắm trang trí ở một bãi đất trống như thế này để chụp hình... (Ảnh: Đỗ Thùy Dung)

Chị Đỗ Thùy Dung ở Thanh Xuân (Hà Nội), một người đã mua hàng chục bó cành quả cà về cắm chơi chia sẻ, năm ngoái tình cờ xem một chị ở bên Mỹ cắm loại cành quả này thấy rất xinh, chị cũng đi tìm nhưng không thấy ở Việt Nam bán. Sau đó, chị Dung đã gửi ảnh cho một người bạn là nhà nhập khẩu và phân phối các loại hoa nhập khẩu nhờ tìm cho loại cành quả này.

Với ý tưởng và sở thích có cả một vườn quả cà này, chị Dung đã mua 8-10 bó về và cắm trang trí ở một bãi đất trống để chụp hình.

Chị Dung cũng cho biết, cành quả cà này rất bền, mới đầu cắm lọ rất đẹp, sau cành khô gãy chị cắt để chơi halloween cùng các loại bí.

Năm nay, khi ở Việt Nam đã có bán, chị Dung cũng vừa tiếp tục đặt thêm 10 bó cành quả cà để lên ý tưởng trang trí cho tiệc sinh nhật.

Khôi Nguyên

Thứ quả 'để ngửi không ăn' được chị em kháo nhau 'ring' cả cành quả xanh về cắm chơi

Thứ quả 'để ngửi không ăn' được chị em kháo nhau 'ring' cả cành quả xanh về cắm chơi

Có giá từ 100.000 – 700.000 đồng/cành, tùy dáng và số lượng quả, cành quả thị xanh mới xuất hiện trên thị trường Hà Nội trông rất lạ mắt khiến nhiều chị em ‘kháo’ nhau thử cắm chơi.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.