Hỗ trợ nhân đạo nghề cá cho ngư dân Nghệ An gặp tai nạn rủi ro

Trong những năm qua tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất trên các vùng biển của bà con ngư dân ở Nghệ An.

Hàng chục gia đình ở Nghệ An không may gặp tai nạn rủi ro trong quá trình sản xuất trên biển đã được trao tiền hỗ trợ của Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam. Đây là nguồn động viên tinh thần, giúp bà con ngư dân sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục vươn khơi, bám biển.

Trong những năm qua tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và khó lường, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất trên các vùng biển của bà con ngư dân ở Nghệ An.

Từ tháng 02/2021 đến tháng 6/2022, trên địa bàn Nghệ An đã xảy ra 14 vụ tai nạn tàu cá làm 14 người chết, 06 tàu cháy, chìm thiệt hại tài sản khoảng 30.845.000.000 đồng.

Một tàu cá ở xã Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu) bốc cháy dữ dội khi đang neo đậu vào tháng 08/2022.

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-QNĐNCVN ngày 12/7/2022 của Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam về việc trợ cấp cho ngư dân tỉnh Nghệ An gặp nạn và để kịp thời động viên, hỗ trợ cho các gia đình gặp tai nạn rủi ro khi tham gia sản xuất trên biển. Ngày 23/8/2022, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đến tại địa phương tổ chức trao tiền hỗ trợ của Quỹ nhân đạo nghề cá Việt Nam. 

Cụ thể, đoàn đã trao số tiền 70 triệu đồng cho 19 gia đình ngư dân không may gặp tai nạn rủi ro trong quá trình sản xuất trên biển năm 2021-2022 tại các huyện, thị xã: huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai,  Cửa Lò.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp nạn, ông Nguyễn Doãn Cương - Trạm trưởng trạm bờ (Chi cục Thủy sản Nghệ An) đã động viên, chia sẻ những mất mát, khó khăn với các gia đình bị nạn đồng thời mong chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cho các gia đình gặp tai nạn rủi ro sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Đại diện Chi cục Thủy sản Nghệ An trao tiền hỗ trợ cho các gia đình ngư dân gặp tai nạn rủi ro.

Đây là nguồn động viên tinh thần cần thiết đối với các gia đình bị nạn. Sự quan tâm của các cấp, các ngành đã góp phần tạo niềm tin và chỗ dựa cho bà con ổn định cuộc sống, yên tâm bám biển, phát triển kinh tế.

Trong những năm qua, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phối hợp với các Sở, ban ngành, chính quyền địa phương chỉ đạo, tổ chức sản xuất, khắc phục khó khăn, thúc đẩy kinh tế thủy sản phát triển. 

Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, vận động, giúp đỡ người dân yên tâm sản xuất, khắc phục thiên tai, dịch bệnh. Nhiều chính sách cũng đã được UBND tỉnh Nghệ An cũng ban hành hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bảo Trâm

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển xuyên Tết

Dù đã rất gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều ngư dân ở miền Trung vẫn kiên cường vươn khơi bám biển xuyên Tết để khai thác xa bờ…

Cảnh sát biển sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác gỡ thẻ vàng IUU

Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương triển khai nhiệm vụ phòng, chống tàu cá Việt Nam vi phạm IUU.

Thanh Hóa quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa đã tăng cường công tác truyền thông, từng bước nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU.

Năm 2022, du lịch biển Bình Định 'cất cánh'

Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh cả về số lượng, doanh thu, thị trường khách, đón được hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Trong đó phần lớn là khách du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU

Trong 180 ngày tập trung thực hiện 16 nhiệm vụ được phân công cho 12 đơn vị là các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ và bờ biển dài hơn 200km, cùng với định hướng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển.

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt kết quả cao

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt bước phát triển khi không xảy ra dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, ngao, cá biển và cá nước ngọt. Sản lượng thu hoạch thủy sản đều vượt so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !