Hà Nội: Hơn 85.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Hà Nội, tính đến 8h30 ngày 9/5, TP Hà Nội có 85.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra một số lưu ý các đơn vị đăng ký dự tuyển, trong đó yêu cầu hoàn thành việc sửa lỗi sai trong file cảnh báo lỗi lần 1 Sở GD-ĐT đã gửi các đơn vị ngày 7/5.

Ngoài ra còn một số lưu ý trong mẫu đăng ký dự thi (ĐKDT), với mục số 6: nếu là thí sinh tự do, tên lớp phải nhập TDO.

Với mục 11: trong Phiếu ĐKDT chỉ dùng cho thí sinh tự do, học sinh lớp 12 năm học 2022-2023 không tích vào mục 11. Các thí sinh cần kiểm tra kỹ lại mục này vì hiện nay rất nhiều học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 lại tích vào phần thí sinh tự do chưa tốt nghiệp ở mục 11.

 Hà Nội có 85.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.


Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, phản ánh của một số điểm tiếp nhận, hiện nay một số thí sinh tự do đã tốt nghiệp đăng ký dự thi không nộp hồ sơ tại các Phòng GD-ĐT mà đăng ký trên cổng dịch vụ công quốc gia, với các trường hợp này, Sở đề nghị Phòng GD-ĐT tạo lên hệ trực tiếp với thí sinh thông báo cho thí sinh nộp hồ sơ đến điểm tiếp nhận để được cấp tài khoản và mật khẩu.

Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị tiếp tục đôn đốc nhắc nhở thí sinh đăng ký dự thi đúng thời gian quy định (từ 4/5 đến 17h00 ngày 13/5/2023) và tăng cường hướng dẫn thí sinh nhập thông tin ĐKDT chính xác.

Ngày 10/5/2023, Sở GD-ĐT sẽ rà soát và thống kê việc sửa lỗi của các đơn vị, đảm bảo tính chính xác trong thông tin ĐKDT của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra ngày 28 – 29/6, Hà Nội dự kiến bố trí 188 điểm thi với hơn 4.100 phòng thi.

Hoàng Thanh

3 cô gái trẻ yêu chung một người, lên kế hoạch trả thù bạn trai và cái kết

TRUNG QUỐC - Ba cô gái lên kế hoạch "tống bạn trai chung" vào tù vì anh ta lừa đảo, lấy của họ 15.000 USD. Rồi sau đó, họ rồi trở thành bạn, cùng nhau đi du lịch.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Đang cập nhật dữ liệu !