Hà Nội: Hơn 85.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo thống kê từ Sở GD-ĐT Hà Nội, tính đến 8h30 ngày 9/5, TP Hà Nội có 85.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra một số lưu ý các đơn vị đăng ký dự tuyển, trong đó yêu cầu hoàn thành việc sửa lỗi sai trong file cảnh báo lỗi lần 1 Sở GD-ĐT đã gửi các đơn vị ngày 7/5.

Ngoài ra còn một số lưu ý trong mẫu đăng ký dự thi (ĐKDT), với mục số 6: nếu là thí sinh tự do, tên lớp phải nhập TDO.

Với mục 11: trong Phiếu ĐKDT chỉ dùng cho thí sinh tự do, học sinh lớp 12 năm học 2022-2023 không tích vào mục 11. Các thí sinh cần kiểm tra kỹ lại mục này vì hiện nay rất nhiều học sinh đang học lớp 12 năm học 2022-2023 lại tích vào phần thí sinh tự do chưa tốt nghiệp ở mục 11.

 Hà Nội có 85.332 thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023.


Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, phản ánh của một số điểm tiếp nhận, hiện nay một số thí sinh tự do đã tốt nghiệp đăng ký dự thi không nộp hồ sơ tại các Phòng GD-ĐT mà đăng ký trên cổng dịch vụ công quốc gia, với các trường hợp này, Sở đề nghị Phòng GD-ĐT tạo lên hệ trực tiếp với thí sinh thông báo cho thí sinh nộp hồ sơ đến điểm tiếp nhận để được cấp tài khoản và mật khẩu.

Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị tiếp tục đôn đốc nhắc nhở thí sinh đăng ký dự thi đúng thời gian quy định (từ 4/5 đến 17h00 ngày 13/5/2023) và tăng cường hướng dẫn thí sinh nhập thông tin ĐKDT chính xác.

Ngày 10/5/2023, Sở GD-ĐT sẽ rà soát và thống kê việc sửa lỗi của các đơn vị, đảm bảo tính chính xác trong thông tin ĐKDT của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra ngày 28 – 29/6, Hà Nội dự kiến bố trí 188 điểm thi với hơn 4.100 phòng thi.

Hoàng Thanh

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Bộ sưu tập đồng hồ gắn kim cương đắt đỏ bậc nhất thế giới của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những “yêu nữ hàng hiệu” nổi tiếng showbiz Việt. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ từng khoe tủ đồng hồ hàng hiệu. Trong đó hai mẫu đồng hồ Richard Mille trị giá hàng chục tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !