Học sinh Hà Nội giành 5 huy chương vàng Olympic Toán quốc tế

Cả 7 học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Toán thế giới Pangea (Pangea Math World - PMW) năm 2023 đều đạt giải, trong đó có 5 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Cụ thể, 5 huy chương vàng thuộc về các học sinh: Trần Thế Phúc (lớp 7A1 Trường THCS Hoàng Hoa Thám); Nguyễn Thái Dương (lớp 7A6 Trường THCS Giảng Võ); Nguyễn Tuấn Minh (lớp 7A1 Trường THCS Hoàng Hoa Thám); Lương Minh Nam (lớp 7A6 Trường THCS Giảng Võ) và Lê Thanh Hải (lớp 7A6 Trường THCS Giảng Võ).

2 huy chương bạc thuộc về các em: Nguyễn Đức Thuận (lớp 7A2 Trường THCS Giảng Võ) và Phan Nguyễn Mai Trang (lớp 8A5 Trường THCS Thăng Long).

 

Đội tuyển học sinh tham dự kỳ thi Olympic Toán thế giới Pangea (Pangea Math World - PMW) năm 2023.


Kỳ thi Olympic Toán học thế giới Pangea Math World (PMW) được tổ chức bởi Hiệp hội phi lợi nhuận Pangea Wettbewerb eV (Frankfurt/M) tại Đức với mục đích hỗ trợ học sinh quan tâm tới Toán học, tạo điều kiện phát triển tư duy hướng tới giải quyết các nhiệm vụ phức tạp trong tương lai.

Kỳ thi Olympic Toán học thế giới PMW được tổ chức tại Đức từ năm 2007 xuất phát điểm dành cho học sinh các quốc gia thuộc châu Âu, đã thu hút hơn 3 triệu thí sinh đến từ 22 quốc gia. Từ năm 2022, kỳ thi được mở rộng cho tất cả quốc gia trên thế giới với hình thức thi trực tuyến. 

Năm 2023, Kỳ thi Olympic Toán học thế giới được tổ chức tại Berlin (Đức) từ ngày 5/5 đến 8/5. 

Thanh Hùng

3 cô gái trẻ yêu chung một người, lên kế hoạch trả thù bạn trai và cái kết

TRUNG QUỐC - Ba cô gái lên kế hoạch "tống bạn trai chung" vào tù vì anh ta lừa đảo, lấy của họ 15.000 USD. Rồi sau đó, họ rồi trở thành bạn, cùng nhau đi du lịch.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Tranh cãi trường học yêu cầu phụ huynh không cho con làm thêm kiếm tiền dịp hè

Trường THPT Quốc Tuấn (An Lão, TP Hải Phòng) đã yêu cầu phụ huynh không để con đi làm thêm vào dịp hè.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Đang cập nhật dữ liệu !