Hà Nội: Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì tổng kết công tác hội năm 2022

Ngày 8/12, Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thành phố Hà Nội

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2022, Phong trào thi đua “ Tuổi cao - gương sáng” luôn được duy trì, 100% chi hội và 98% hội viên đăng ký thi đua, góp phần vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. 

Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm triển khai kịp thời. Trong năm 2022 đã có 4.420 người cao tuổi được khám sức khoẻ định kỳ, 8.805 người cao tuổi có sổ theo dõi sức khoẻ ban đầu, 27.374 người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế (đạt 90,4%), tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 3.623 người cao tuổi với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. 

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, Hội đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 605 người cao tuổi với số tiền 273,2 triệu đồng. 

Công tác phát huy vai trò người cao tuổi được chú trọng thực hiện. Người cao tuổi trong toàn huyện luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, hương ước làng xã văn hóa, tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự an  toàn xã hội. 

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2023, Hội Người cao tuổi huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng và phát triển Quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” ở cơ sở; Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ Hội ở cơ sở, mở rộng hình thức tập hợp, phát triển hội viên mới; Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ, phát huy vai trò người cao tuổi trong tình hình mới…

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Người cao tuổi Thành phố Hà Nội và Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì trong năm 2022. 

Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Duy trì thường xuyên và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng"…

Tại hội nghị, 64 tập thể, cá nhân người cao tuổi trên địa bàn huyện được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Người cao tuổi Thành phố, Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”.

14 cá nhân được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.

Lam Anh

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Tiền Giang: Tăng phòng ngừa để giảm tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em

Tiền Giang sẽ triển khai nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, ít nhất 90% người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe ban đầu kịp thời, khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe.

Lạng Sơn tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá

Trường chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn về Truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tới dự gồm Ban Giám hiệu và 38 cán bộ, viên chức của Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ.

Nguy cơ đột quỵ tăng khi trời lạnh

Mùa đông, nhiệt độ xuống thấp là yếu tố bất lợi khiến huyết áp của người bị bệnh tim mạch tăng cao dẫn đến đột quỵ.

Cần chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý cho người bị bệnh tim mạch

Đối với những người mắc bệnh tim mạch, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cần được lưu tâm giúp ngăn ngừa các biến chứng sau này.

Nam Định: Tập huấn Xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Ngày 27/12/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng tổ chức lớp tập huấn Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại cơ quan hành chính.

Đang cập nhật dữ liệu !