Gửi tiết kiệm online một tháng, ngân hàng nào có lãi cao nhất?

Có khoản tiền nhàn rỗi chỉ trong thời gian ngắn, việc lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn là phù hợp hơn cả. Vậy gửi tiết kiệm online kỳ hạn một tháng, ngân hàng nào đang có lãi cao nhất?

Người có tiền nhàn rỗi thường có xu hướng gửi tiết kiệm kỳ hạn trung và dài hạn để tối đa hoá mức lãi suất được hưởng. Tuy nhiên, không ít người có một khoản tiền nhàn rỗi chỉ trong thời gian ngắn, nên việc lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn là phù hợp hơn cả.

Chị Hà Hải Anh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị có khoản tiền 50 triệu đồng dùng để trả tiền thuê nhà trọ vào đầu tháng tới. Chị chọn gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng như một cách để giữ tiền.

“Tiền để trong thẻ rất khó giữ vì có thể mình chi tiêu quá tay, đến khi có việc cần thì lại không còn. Do đó, tôi chọn cách gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng cho khoản chi tiêu cố định mà chưa phải dùng đến này”, chị Hải Anh nói.

Nghĩ rằng gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn thì mức lãi suất ngân hàng nào cũng giống nhau nên chị ít quan tâm đến. Do đó, chị chọn gửi tiền tại Vietcombank với lãi suất 4,7%/năm. Tuy nhiên, khi gửi xong, được bạn bè mách, chị mới biết mức chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng là đáng kể.

 Lãi suất tiết kiệm thực tế kỳ hạn 1 tháng tại Vietcombank thấp hơn so với mức niêm yết của ngân hàng.

“Vào xem biểu lãi suất trên website Vietcombank công bố lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng là 4,9%, tuy nhiên thực tế khi mình gửi thì chỉ được 4,7%. Trong khi đó, một người bạn của mình gửi cùng ngày (31/1) tại ngân hàng Agribank cũng với kỳ hạn 1 tháng lại được hưởng lãi suất 5,4%”, chị Hải Anh kể.

Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 1 tháng được Agribank công bố trên website là 4,9%/năm, bằng với con số công bố của Vietcombank, VietinBank, và BIDV.

 Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tại Agribank thực tế lại cao hơn so với mức ngân hàng công bố.

Tại VietinBank, mặc dù lãi suất kỳ hạn 1 tháng được công bố trên website là 4,9%/năm, nhưng thực tế khách hàng gửi tiền kỳ hạn này lại được hưởng mức lãi suất lên đến 6%/năm.

Tại app VietinBank iPay, tính năng gửi tiết kiệm online hiển thị đầy đủ lãi suất các kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn từ 1-5 tháng là 6%/năm, tăng 0,6-1,1%; lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6-9 tháng là 7,8%/năm, tăng tới 1,8%; trong khi lãi suất các kỳ hạn từ 12-24 tháng tăng thêm 0,8% lên mức 8,2%/năm. Gửi tiền online, khách hàng được thông báo lãi suất được cộng thêm 1%/năm.

 

VietinBank cũng trả lãi cao hơn so với mức công bố.

Theo thống kê về mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng được các ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết, các ngân hàng đang trả lãi suất cao nhất 6%/năm gồm: VPBank, PVCombank, HDBank,...

Ngân hàng LienVietPostBank ở mức tiệm cận, với lãi suất công bố 5,95%/năm. TPBank công bố mức lãi suất là 5,95%/năm, trong khi Sacombank và SeABank cùng có mức lãi suất 5,7%/năm.

Ngân hàng ACB trả lãi thấp hơn, 5,5%/năm, trong khi SHB gây ngạc nhiên khi đang là ngân hàng trả lãi suất thấp nhất cho kỳ hạn 1 tháng là 3,8%/năm.

SHB đang là ngân hàng trả lãi thấp nhất thị trường hiện nay.

Tuân Nguyễn

Sự thật về cherry siêu rẻ 'bao ngon', dâu tây Trung Quốc thành hàng Đà Lạt

Là loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng cherry đang được một số đầu mối rao bán với giá siêu rẻ, 'bao ngon' khiến nhiều người nghi ngại. Còn dâu tây Trung Quốc thì được tiểu thương thi nhau "phù phép" thành hàng Đà Lạt.

Một chủ tịch liên tục bị bán giải chấp, ông lớn điêu đứng muốn tăng vốn tỷ USD

Sóng gió chưa hết với một đại gia bất động sản miền Bắc khi chủ tịch tiếp tục bị bán giải chấp cổ phiếu, trong khi đó một ông lớn địa ốc miền Nam có dấu hiệu hồi phục.

32 năm viết câu chuyện trên đồi, lão nông Sán Dìu thu tiền tỷ, bán vải kiểu không giống ai

Trên vườn đồi, vải thiều còn đương hoa, lão nông Sán Dìu say sưa kể hành trình 32 năm tạo ra loại quả đặc sản. Trong vườn xuất hiện nhiều tấm biển đánh dấu cây vải được du khách bao mua với giá cả chục triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Giá điện chắc chắn sẽ điều chỉnh

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, giá điện chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh, do đó cần tính toán giá các mặt hàng khác để điều chỉnh với mức độ, thời điểm phù hợp.

Ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng, chưa có chung cư nào được xếp hạng

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn, chưa có chung cư nào ở TP.HCM được xếp hạng, ngang nhiên rao bán đất không sổ giữa rừng tự nhiên… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Xây mới chung cư cũ vẫn thành công, tại sao phải chấm dứt quyền sở hữu?

Quyền sở hữu nhà chung cư lâu dài liệu có thực sự “ngáng đường” chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, khi mà thực tế đã có không ít dự án xây mới chung cư cũ đã thành công.

'Cá mập' VinaCapital: Ông lớn tỷ USD chưa chắc đổ tiền đâu trúng đó

Trái ngược với nhiều quỹ khác - vốn thường đầu tư vào cổ phiếu trụ cột, chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, VinaCapital rót tiền vào rất nhiều lĩnh vực, từ cổ phiếu Việt cho tới các dự án bất động sản, năng lượng tỷ USD.

Thị trường trái phiếu đang dần ấm lại

Gần 3 tuần sau khi hành lang pháp lý mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp được ban hành, thị trường đang dần ấm lại. Đây là bài học rất đáng giá trong thiết kế chính sách và ứng xử với thị trường.

Giá vé bay dịp lễ 30/4 tăng nóng, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày. Có chặng giá cao chót vót lên tới hơn 13,2 triệu đồng/vé.