Gửi tiết kiệm online một tháng, ngân hàng nào có lãi cao nhất?

Có khoản tiền nhàn rỗi chỉ trong thời gian ngắn, việc lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn là phù hợp hơn cả. Vậy gửi tiết kiệm online kỳ hạn một tháng, ngân hàng nào đang có lãi cao nhất?

Người có tiền nhàn rỗi thường có xu hướng gửi tiết kiệm kỳ hạn trung và dài hạn để tối đa hoá mức lãi suất được hưởng. Tuy nhiên, không ít người có một khoản tiền nhàn rỗi chỉ trong thời gian ngắn, nên việc lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn là phù hợp hơn cả.

Chị Hà Hải Anh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị có khoản tiền 50 triệu đồng dùng để trả tiền thuê nhà trọ vào đầu tháng tới. Chị chọn gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng như một cách để giữ tiền.

“Tiền để trong thẻ rất khó giữ vì có thể mình chi tiêu quá tay, đến khi có việc cần thì lại không còn. Do đó, tôi chọn cách gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng cho khoản chi tiêu cố định mà chưa phải dùng đến này”, chị Hải Anh nói.

Nghĩ rằng gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn thì mức lãi suất ngân hàng nào cũng giống nhau nên chị ít quan tâm đến. Do đó, chị chọn gửi tiền tại Vietcombank với lãi suất 4,7%/năm. Tuy nhiên, khi gửi xong, được bạn bè mách, chị mới biết mức chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng là đáng kể.

 Lãi suất tiết kiệm thực tế kỳ hạn 1 tháng tại Vietcombank thấp hơn so với mức niêm yết của ngân hàng.

“Vào xem biểu lãi suất trên website Vietcombank công bố lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng là 4,9%, tuy nhiên thực tế khi mình gửi thì chỉ được 4,7%. Trong khi đó, một người bạn của mình gửi cùng ngày (31/1) tại ngân hàng Agribank cũng với kỳ hạn 1 tháng lại được hưởng lãi suất 5,4%”, chị Hải Anh kể.

Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 1 tháng được Agribank công bố trên website là 4,9%/năm, bằng với con số công bố của Vietcombank, VietinBank, và BIDV.

 Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tại Agribank thực tế lại cao hơn so với mức ngân hàng công bố.

Tại VietinBank, mặc dù lãi suất kỳ hạn 1 tháng được công bố trên website là 4,9%/năm, nhưng thực tế khách hàng gửi tiền kỳ hạn này lại được hưởng mức lãi suất lên đến 6%/năm.

Tại app VietinBank iPay, tính năng gửi tiết kiệm online hiển thị đầy đủ lãi suất các kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn từ 1-5 tháng là 6%/năm, tăng 0,6-1,1%; lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6-9 tháng là 7,8%/năm, tăng tới 1,8%; trong khi lãi suất các kỳ hạn từ 12-24 tháng tăng thêm 0,8% lên mức 8,2%/năm. Gửi tiền online, khách hàng được thông báo lãi suất được cộng thêm 1%/năm.

 

VietinBank cũng trả lãi cao hơn so với mức công bố.

Theo thống kê về mức lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng được các ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết, các ngân hàng đang trả lãi suất cao nhất 6%/năm gồm: VPBank, PVCombank, HDBank,...

Ngân hàng LienVietPostBank ở mức tiệm cận, với lãi suất công bố 5,95%/năm. TPBank công bố mức lãi suất là 5,95%/năm, trong khi Sacombank và SeABank cùng có mức lãi suất 5,7%/năm.

Ngân hàng ACB trả lãi thấp hơn, 5,5%/năm, trong khi SHB gây ngạc nhiên khi đang là ngân hàng trả lãi suất thấp nhất cho kỳ hạn 1 tháng là 3,8%/năm.

SHB đang là ngân hàng trả lãi thấp nhất thị trường hiện nay.

Tuân Nguyễn

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.