Bao nhiêu điểm thì đỗ vào Đại học Ngoại thương?

Tuyển sinh Đại học Ngoại thương (FTU) chưa bao giờ hết hot. Những thông tin liên quan tới tuyển sinh, dự kiến điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2020... luôn được thí sinh quan tâm.

Những thắc mắc tuyển sinh FTU 2020 sẽ được PGS. TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH Ngoại thương giải đáp.

Phương thức tuyển sinh 2020 của ĐH Ngoại thương có gì mới, thưa cô?

Tuyển sinh 2020, ĐH Ngoại thương dựa trên phân tích dữ liệu nên chúng tôi xây dựng 5 phương thức xét tuyển.

Trong đó có một số phương thức thực hiện trước khi thí sinh dự thi THPT quốc gia như: Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia các tỉnh, thành phố và các hệ chuyên; Xét tuyển dựa kết quả học tập và chứng chỉ quốc tế; Xét kết hợp thi tốt nghiệp THPT và chứng chỉ quốc tế.

Bên cạnh đó còn xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THP; Xét tuyển thẳng với các tiêu chí của ĐH Ngoại thương.

Với các phương thức như vậy thì một thí sinh có nhiều cơ hội để đến với trường ĐH Ngoại thương so với các năm trước.

Năm 2020 nhà trường sẽ tuyển 3.950 chỉ tiêu ở 3 cơ sở: Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

điểm chuẩn Ngoại thương 2020 bao nhiêu
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương các năm trước đều ở mức cao (ảnh minh họa)

Bao nhiêu điểm thì đỗ vào ĐH Ngoại thương 2020?

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương sẽ nằm trong top 10% thí sinh điểm cao nhất. So với các trường cùng khối ngành, xét về điểm xét tuyển thì trường Ngoại thương được cho vào top điểm trường xét tuyển cao.

Hiện chưa có thông tin về điểm chuẩn FTU năm 2020, thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn của các năm trước.

Ví dụ, điểm chuẩn Ngoại thương 2019:

điểm chuẩn Ngoại thương

Thí sinh trúng tuyển ở Hà Nội muốn chuyển đến 2 cơ sở còn lại có được không?

 

Tất nhiên là được. Tuy nhiên, nếu thí sinh muốn chuyển vào cơ sở TP.HCM thì điểm đạt được phải tương đương với ngưỡng điểm trúng tuyển tại cơ sở TP.HCM.

Khi có nguyện vọng chuyển cơ sở, sinh viên sẽ liên hệ với nhà trường để nắm được quy định về thời gian triển khai quy trình, thí sinh có nguyện vọng chuyển cơ sở học sẽ gửi đơn đến trường để được xử lý.

Sau khi trúng tuyển bằng phương thức kết hợp, thí sinh có phải xác thực văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh?

Đối với những thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp, ngoài việc phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học, thí sinh cũng cần xác nhận tính xác thực của văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thí sinh đăng ký xác thực chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo hướng dẫn của đơn vị tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Trong đó, thí sinh yêu cầu đơn vị tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế gửi văn bản xác thực trong phong bì dán kín của đơn vị tổ chức thi về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo cơ sở II trường ĐH Ngoại thương (số 15 đường D5, phường 25 quận Bình Thạnh, Tp.HCM).

Năm nay nhà trường có cho thí sinh nộp hồ sơ online?

Toàn bộ hệ thống của ĐH Ngoại thương sẽ mở tới 15/6 để thí sinh đăng ký nguyện vọng online như các trường nước ngoài. Sau đó, khi xử lý hồ sơ thì thí sinh phải gửi bản gốc đến trường.

Với những học sinh ở vùng sâu, vùng xa mạng internet không tốt, không đăng ký online thì thí sinh gọi đến số hotline của nhà trường để được hỗ trợ.

Một thí sinh có thể đăng ký bao nhiêu nguyện vọng vào ĐH Ngoại thương?

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển 2 hoặc nhiều ngành của trường cùng 1 lúc nhưng phải đăng ký theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng của từng ngành từ cao xuống thấp: Ngành nguyện vọng 1, Ngành nguyện vọng 2...

Xin cảm ơn cô về cuộc trò chuyện!

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.

 
 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
icon

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.

 
 
Cậu bé có IQ 210, cao hơn cả Albert Einstein: 30 năm sau lại có lựa chọn bất ngờ
icon

Với Kim, hào quang ngày xưa, với IQ 210 giống như một gánh nặng. Giờ đây, ông hạnh phúc hơn bao giờ hết khi được tự do, được sống của chính mình mà không phải gồng lên theo mong muốn của bất kỳ ai.

 
Doanh nghiệp trẻ vươn ra đại dương
icon

Mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường thế giới luôn là mong muốn và mục tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, may mặc và thủ công mỹ nghệ. 

 
Cô gái say mê 'thổi hồn' vào những bức tranh gạo
icon

Vốn là loại lương thực quan trọng trong đời sống nhưng qua bàn tay khéo léo của cô nàng 9X Thu Lài thì gạo nay đã có thể trở thành nguyên liệu sáng tạo nên những bức tranh độc đáo.

 
Muôn vàn tâm trạng của sĩ tử sau khi bước ra khỏi phòng thi lớp 10
icon

Sáng 17/7, thí sinh tại một số tỉnh thành như Bắc Giang, Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh… đã hoàn thành một phần các môn thi vào lớp 10 công lập.

 
Cảm giác bắt được 'vé về tuổi thơ' khi xem cuốn sổ bài hát của cô nàng 9X
icon

Tuổi thơ của nhiều người thế hệ 8X, 9X chắc hẳn gắn bó với cuốn sổ tay chép vô số lời bài hát. Cuốn sổ nhỏ ấy chứa đựng cả bầu trời kỷ niệm khó quên với mỗi người.