Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp đà tăng

Giá vàng trong nước hôm nay (17/3) tiếp đà tăng từ ngày hôm qua. Giá vàng miếng SJC đã tăng nửa triệu đồng/lượng sau 2 ngày. Giá vàng nhẫn cũng tăng cao.

Cụ thể, sáng nay (17/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Còn sáng nay, giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

 Giá vàng tiếp đà tăng (Ảnh: Nguyễn Huế)

Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC đảo chiều giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào giữ nguyên ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại và TP.HCM cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với buổi sáng.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 16h26' và được Doji cập nhật vào lúc 12h55' như sau:

Bảng giá vàng SJC và DOJI chốt phiên 17/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua. Kết phiên hôm qua, giá vàng miếng của SJC tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. Như vậy, giá vàng miếng của SJC đã tăng nửa triệu đồng trong vòng 2 ngày.

Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm qua tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Qua 2 phiên, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 500 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 550 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. 

Tương tự, giá vàng nhẫn SJC hôm nay cũng đi lên. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,3-55,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với hôm qua. Từ hôm qua đến hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 của SJC đã tăng 450 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua - bán hôm nay ở mức 54,2-55,2 triệu đồng/lượng, không đổi so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/3) tăng nhẹ trong bối cảnh những bất ổn về ngân hàng khiến nhà đầu tư tìm kênh trú ẩn an toàn.

Lúc 17h57' hôm nay (ngày 17/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.931 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Còn giá USD thế giới hôm nay giảm nhẹ. Vào lúc 18h hôm nay (17/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 104,24 điểm, giảm 0,18% so với phiên liền trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại trong nước hôm nay (17/3) được giao dịch quanh mốc 23.380 đồng/USD (mua vào) và 23.750 đồng/USD (bán ra).

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá gần 55,29 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 11,88 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.

Những điểm sáng báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2023 có nhiều cải thiện rõ nét so với những quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, nguồn cung đa dạng hơn.

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.

Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.