Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp đà tăng

Giá vàng trong nước hôm nay (17/3) tiếp đà tăng từ ngày hôm qua. Giá vàng miếng SJC đã tăng nửa triệu đồng/lượng sau 2 ngày. Giá vàng nhẫn cũng tăng cao.

Cụ thể, sáng nay (17/3), giá vàng miếng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Còn sáng nay, giá vàng miếng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

 Giá vàng tiếp đà tăng (Ảnh: Nguyễn Huế)

Đến chiều nay, giá vàng miếng của SJC đảo chiều giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với buổi sáng. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào giữ nguyên ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại và TP.HCM cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với buổi sáng.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 16h26' và được Doji cập nhật vào lúc 12h55' như sau:

Bảng giá vàng SJC và DOJI chốt phiên 17/3

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua. Kết phiên hôm qua, giá vàng miếng của SJC tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. Như vậy, giá vàng miếng của SJC đã tăng nửa triệu đồng trong vòng 2 ngày.

Còn giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm qua tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Qua 2 phiên, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội tăng 500 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM tăng 550 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. 

Tương tự, giá vàng nhẫn SJC hôm nay cũng đi lên. Chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 54,3-55,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với hôm qua. Từ hôm qua đến hôm nay, giá vàng nhẫn 9999 của SJC đã tăng 450 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua - bán hôm nay ở mức 54,2-55,2 triệu đồng/lượng, không đổi so với kết phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/3) tăng nhẹ trong bối cảnh những bất ổn về ngân hàng khiến nhà đầu tư tìm kênh trú ẩn an toàn.

Lúc 17h57' hôm nay (ngày 17/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.931 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Còn giá USD thế giới hôm nay giảm nhẹ. Vào lúc 18h hôm nay (17/3, giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - ở mức 104,24 điểm, giảm 0,18% so với phiên liền trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại trong nước hôm nay (17/3) được giao dịch quanh mốc 23.380 đồng/USD (mua vào) và 23.750 đồng/USD (bán ra).

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá gần 55,29 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế 11,88 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Giá vàng miếng tiếp đà tăng, vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh

Giá vàng trong nước hôm nay (20/3) diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng miếng vẫn tiếp đà tăng từ tuần trước thì giá vàng nhẫn lại quay đầu giảm mạnh.

Ngân hàng giảm mạnh lãi suất tiết kiệm về dưới 9%/năm, chỉ còn 1 ngân hàng 9,2%

Sau khi NHNN giảm lãi suất điều hành kể từ ngày 15/3, mặt bằng lãi suất huy động mới thấp hơn đã được hình thành giữa các ngân hàng thương mại.

Lạ lùng bưởi non, vỏ bưởi từng vứt bỏ nay được ráo riết tìm mua

Những quả bưởi non, vỏ bưởi trước đây thường bị vứt đi. Nhưng nay, chúng được các thương lái lùng mua để chế biến thành những sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống con người.

Góc khuất bán bảo hiểm: 'Mổ ngan, mổ ngỗng để lấy trứng' cho nhanh

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chỉ được đào tạo 3 ngày rồi vội vã vợt khách để có doanh số. Cấp quản lý ép chỉ tiêu nên dẫn đến chuyện “mổ ngan mổ ngỗng để lấy trứng cho nhanh”.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm sâu

Giá xăng dầu bán lẻ trong kỳ điều hành ngày mai (21/3) được dự báo giảm sâu theo giá xăng dầu thế giới. Giá xăng có thể giảm từ 570-590 đồng/lít. Giá dầu hỏa và dầu diesel có khả năng giảm tới hơn 1.000 đồng/lít.

Loạt doanh nghiệp được nhập thiết bị bay không người lái

Bộ Công Thương vừa chấp thuận cho một loạt doanh nghiệp được nhập khẩu thiết bị bay không người lái.

Thủ tướng: Không chấp nhận phương thức tăng trưởng bằng mọi giá

"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khỏe cho người dân", Thủ tướng nói.

FLC thế chấp 155 triệu cổ phiếu Bamboo Airways, sân golf tại OCB

Tập đoàn FLC vừa thông qua chủ trương tiếp tục sử dụng tài sản thuộc sở hữu của mình để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Giá xăng dầu hôm nay 20/3: Đà giảm vẫn tiếp diễn

Giá xăng dầu hôm nay (20/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa dứt đà giảm. Giá dầu Brent xuống dưới mốc 72 USD/thùng, dầu WTI hạ xuống mức giá 66 USD/thùng.

Giá vàng hôm nay 20/3: Mua vào mạnh để bảo vệ tài sản

Giá vàng thế giới dự báo sẽ tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư hiện đang có tâm lý mua vàng để bảo vệ tài sản khỏi cuộc khủng hoảng tài chính.