Dùng kiến thức trường học để khám phá vũ trụ tìm  “miền đất hứa” thay Trái Đất

Là một ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên như: Khoa học, IT, Toán, MDE nhưng bằng sự sáng tạo, các bạn học sinh The Dewey Schools Cầu Giấy đã có những trải nghiệm mới mẻ.

Theo đó, học sinh được hóa thân thành những nhà khoa học trẻ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm “miền đất hứa” trên dải ngân hà để thay thế cho Trái Đất đang “xuống cấp” bởi ô nhiễm môi trường, thiên tai, dịch bệnh…

Cụ thể, tại gày hội Khoa học  được thực hiện theo chủ đề “explore the universe” với các “công trình” nghiên cứu của học sinh về các hành tinh. Theo đó, các ban học sinh và phụ huynh sẽ lạc vào không gian vũ trụ huyền bí của các hành tinh như: Sao Hỏa, Sao Thủy, Sao Kim, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương…để khám phá và đánh giá các điều kiện ở hành tinh đó có phù hợp với sự sống của con người. Bằng các kiến thức được trang bị từ các bộ môn Khoa học tự nhiên ở trường các bạn học sinh đã có một chuyến thám hiểm đầy thú vị để thực hiện nhiệm vụ “du hành giữa các vì sao.

Thiên vương tinh: Khám phá Khoa học với Lăng kính Hologram 3D (Trải nghiệm làm Hologram 3D, xem tivi 3D), Hiển vi diệu kì, Thu gom pin cũ bảo vệ môi trường, thí nghiệm Hoa băng.

Thủy tinh: Thỏa sức sáng tạo với MDE (Maker, Design & Engineering) thông qua Thử thách chế tạo Spinner Toy,  Thiết kế tòa tháp (Bằng vỏ lon bia).

Kim Tinh: Góc trải nghiệm toán học thông qua các thử thách vượt chướng ngại vật: Tìm đường trong mê cung, Câu cá giải đố, Bốc sỏi.

Trái Đất: Không gian làm nến handmade cực chill để hưởng ứng “tắt điện thắp nến” cùng giờ Trái Đất....Qua mỗi hành tinh, các bạn học sinh đều có những đánh giá thú vị với những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên, các bạn đều đi đến một quyết định chung là không có hành tinh nào phù hợp với con người hơn Trái Đất. Vì vậy, các bạn học sinh quyết định quay về Trái Đất để cùng với thế hệ trẻ đưa ra những giải pháp thiết thực để bảo vệ môi trường, giữ cho Trái Đất mãi xanh tươi. 

Học sinh tại The Dewey Schools Cầu Giấy đã có ngày hội trải nghiệm của các bộ môn khoa học tự nhiên rất bổ ích

Chia sẻ về ngày hội khoa học, cô Đoàn Thị Lâm Oanh giáo viên Khoa học cho hay: “Chủ đề năm nay mà thầy cô lựa chọn đã khơi gợi sự tò mò, lôi cuốn được sự hào hứng của rất nhiều học sinh. 

Các con sẽ giống như các nhà du hành khám phá từng hành trinh trong vũ trụ và trong quá trình thực hiện hành trình ấy con sẽ có cơ hội được vận dụng kiến thức khoa học tự nhiên: Toán học, MDE, Khoa học, IT để giải quyết các vấn đề. 

Ngoài ra đi với việc đi quan các trạm trải nghiệm này học sinh còn có thêm cho mình rất nhiều các kiến thức rất thú vị về các hành tinh đặc biệt là cách yêu hơn về hành tinh xanh chính là Trái Đất của chúng ta, từ đó sẽ có ý thức và hành động để bảo vệ môi trường sống xung quanh mình”.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Đang cập nhật dữ liệu !