Dồn dập kiểm tra ngày 3 môn, nhiều trường tại TP.HCM nghỉ hè sớm

Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi. Từ ngày mai, học sinh nhiều trường tiểu học, THCS ở TP.HCM đã được nghỉ.

Theo quyết định của Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường học trên địa bàn phải tổ chức kiểm tra học kỳ xong trước ngày 9/5. Nhiều trường phải điều chỉnh lịch thi để "về đích" đúng thời gian sở yêu cầu.

Ngay sau hướng dẫn của sở, trường THPT Nguyễn Du (quận 10) lập tức thay đổi lịch kiểm tra học kỳ diễn ra từ ngày 6/5 đến 9/5. Ngày 6/5, học sinh khối 10 và 11 làm bài thi môn Toán, Sử. Ngày 7/5, học sinh làm bài 3 môn Hóa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Ngày 8/5, học sinh làm bài 3 môn Sinh học, Địa lý, Vật lý.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cũng động viên học sinh, phụ huynh cố gắng để hoàn thành trọn vẹn năm học. Ông cho biết nhà trường cũng điều chỉnh lại cấu trúc đề, giảm độ khó và thang điểm phù hợp. Trường sẽ bỏ hoặc thay thế một số câu khó trong đề thi để học sinh yên tâm, thoải mái làm bài.

thi hoc ky don dap anh 1

Học sinh trường THPT Nguyễn Du làm bài kiểm tra học kỳ II. (Ảnh: NTCC)

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), THPT Marie Cuire (quận 3) cũng sẽ hoàn thành đợt kiểm tra cuối kỳ vào ngày 8/5, sớm hơn so với dự tính ban đầu.

Theo kế hoạch ban đầu, thời gian kiểm tra học kỳ II của trường THCS Nguyễn Du (quận 1) phải kéo dài đến 11/5. Để hoàn thành trước 9/5, trường phải điều chỉnh, cho học sinh kiểm tra vào cả thứ 7 và ghép thêm môn vào các buổi kiểm tra.

Học sinh lớp 8 của trường phải thi 3 môn trong một buổi sáng và liên tục trong 2 ngày. Sáng 7/5, lớp 8 thi ba môn Anh văn, Sinh học, Công nghệ. Sáng hôm sau, các em tiếp tục thi ba môn Hóa học, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Ông Đỗ Thế Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) cho biết những ngày qua trường đã cố gắng dồn lịch kiểm tra để đẩy nhanh tiến độ. Đến hết ngày 7/5, học sinh đã kiểm tra xong những môn chính. Ngày thứ bảy và chủ nhật, một số lớp còn kiểm tra môn Tin học.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, cho hay các trường tiểu học trên địa bàn đến chiều 7/5 đã hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II, bắt đầu nghỉ từ ngày 8/5. Ngày 10/5, các trường triển khai dạy học trực tuyến.

Trong khi đó, các trường THCS vẫn còn một số môn thi phải kéo dài đến sáng 8/5, sau đó học sinh cũng được nghỉ.

"Những ngày vừa qua do các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra nên cũng có việc học sinh phải thi 2-3 môn trong ngày. Đối với bậc tiểu học có hai môn quan trọng là Toán và Tiếng Việt. Tôi đã yêu cầu hiệu trưởng sắp xếp không thi 2 môn này chung một ngày", ông Dân nói.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 cho biết vì tình hình gấp gáp, phòng giáo dục cũng trao đổi các trường xem xét mức độ kiểm tra và thang điểm một cách tương đối, phù hợp với tình hình hiện tại và năng lực, thời gian ôn tập của học sinh.

Tương tự, các trường tiểu học trên địa bàn quận 4 cũng đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II. Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

"Sau đợt nghĩ lễ, dự đoán được tình hình nên phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường tập trung tổ chức kiểm tra học kỳ cho học sinh nên không có tình trạng bị động. Một số trường THCS còn kiểm tra đến ngày mai, sau đó cũng được cho nghỉ", bà Phạm Thúy Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận 4 nói.

Tại địa bàn quận Bình Tân, từ ngày mai, học sinh tiểu học, THCS được cho nghỉ ở nhà vì các trường đã hoàn tất việc kiểm tra học kỳ. Giáo viên vẫn phải vào trường để chấm thi.

"Dự báo tình hình dịch bệnh có thể căng thẳng trở lại nên phòng giáo dục đã cho các đơn vị tổ chức kiểm tra trước đợt nghỉ lễ một tuần. Trở lại trường sau đợt nghỉ lễ, các trường tiếp tục kiểm tra những môn còn lại nên lịch thi rải rác, không dồn dập", ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân, thông tin.

Chiều 6/5, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục dạy học trực tuyến.

Riêng với học sinh lớp 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy điều kiện cụ thể, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án tổ chức học trực tiếp, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (với trường THPT và trường liên cấp) hoặc phòng giáo dục và đào tạo (với trường THCS).

Các trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Theo zingnews.vn

Đà Nẵng: Chấn động hiệu trưởng thừa nhận xô ngã, kéo lê học sinh, bắt ăn đồ nôn

Ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện lời xin lỗi của cô hiệu trưởng trường mầm non Elm School (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vì có hành vi bạo hành nhiều học sinh. Sự việc khiến dư luận rất bức xúc.

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 'nhàn hạ' và hiệu quả

Phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 của cô giáo Ngọc Anh được nhiều phụ huynh ủng hộ, làm theo và thu được hiệu quả tốt.

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường.

Nam sinh Đắk Lắk bị nhiều bạn dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp sau giờ tan trường

Do có mâu thuẫn nên 2 nam sinh tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xảy ra xô xát đánh nhau. Sau đó có nhiều học sinh khác dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh 1 trong 2 nam sinh này.

Clip 2 vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Thuận và TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội

Trong khi vụ việc ở Bình Thuận gây bức xúc vì 5 em học sinh 'lập kèo' đánh bạn thì vụ việc ở TP.HCM cũng khiến mọi người phẫn nộ không kém vì 1 nữ sinh đã dẫn nhóm người lạ vào tận lớp hành hung bạn học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Nhiều trường đại học hoãn tăng học phí

Một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên.

3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão số 4

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học từ chiều nay 26/9. Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng dạy học từ ngày 27/9.

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Đang cập nhật dữ liệu !