Dồn dập kiểm tra ngày 3 môn, nhiều trường tại TP.HCM nghỉ hè sớm

Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi. Từ ngày mai, học sinh nhiều trường tiểu học, THCS ở TP.HCM đã được nghỉ.

Theo quyết định của Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường học trên địa bàn phải tổ chức kiểm tra học kỳ xong trước ngày 9/5. Nhiều trường phải điều chỉnh lịch thi để "về đích" đúng thời gian sở yêu cầu.

Ngay sau hướng dẫn của sở, trường THPT Nguyễn Du (quận 10) lập tức thay đổi lịch kiểm tra học kỳ diễn ra từ ngày 6/5 đến 9/5. Ngày 6/5, học sinh khối 10 và 11 làm bài thi môn Toán, Sử. Ngày 7/5, học sinh làm bài 3 môn Hóa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Ngày 8/5, học sinh làm bài 3 môn Sinh học, Địa lý, Vật lý.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cũng động viên học sinh, phụ huynh cố gắng để hoàn thành trọn vẹn năm học. Ông cho biết nhà trường cũng điều chỉnh lại cấu trúc đề, giảm độ khó và thang điểm phù hợp. Trường sẽ bỏ hoặc thay thế một số câu khó trong đề thi để học sinh yên tâm, thoải mái làm bài.

thi hoc ky don dap anh 1

Học sinh trường THPT Nguyễn Du làm bài kiểm tra học kỳ II. (Ảnh: NTCC)

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), THPT Marie Cuire (quận 3) cũng sẽ hoàn thành đợt kiểm tra cuối kỳ vào ngày 8/5, sớm hơn so với dự tính ban đầu.

Theo kế hoạch ban đầu, thời gian kiểm tra học kỳ II của trường THCS Nguyễn Du (quận 1) phải kéo dài đến 11/5. Để hoàn thành trước 9/5, trường phải điều chỉnh, cho học sinh kiểm tra vào cả thứ 7 và ghép thêm môn vào các buổi kiểm tra.

Học sinh lớp 8 của trường phải thi 3 môn trong một buổi sáng và liên tục trong 2 ngày. Sáng 7/5, lớp 8 thi ba môn Anh văn, Sinh học, Công nghệ. Sáng hôm sau, các em tiếp tục thi ba môn Hóa học, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Ông Đỗ Thế Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) cho biết những ngày qua trường đã cố gắng dồn lịch kiểm tra để đẩy nhanh tiến độ. Đến hết ngày 7/5, học sinh đã kiểm tra xong những môn chính. Ngày thứ bảy và chủ nhật, một số lớp còn kiểm tra môn Tin học.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, cho hay các trường tiểu học trên địa bàn đến chiều 7/5 đã hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II, bắt đầu nghỉ từ ngày 8/5. Ngày 10/5, các trường triển khai dạy học trực tuyến.

Trong khi đó, các trường THCS vẫn còn một số môn thi phải kéo dài đến sáng 8/5, sau đó học sinh cũng được nghỉ.

"Những ngày vừa qua do các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra nên cũng có việc học sinh phải thi 2-3 môn trong ngày. Đối với bậc tiểu học có hai môn quan trọng là Toán và Tiếng Việt. Tôi đã yêu cầu hiệu trưởng sắp xếp không thi 2 môn này chung một ngày", ông Dân nói.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 cho biết vì tình hình gấp gáp, phòng giáo dục cũng trao đổi các trường xem xét mức độ kiểm tra và thang điểm một cách tương đối, phù hợp với tình hình hiện tại và năng lực, thời gian ôn tập của học sinh.

Tương tự, các trường tiểu học trên địa bàn quận 4 cũng đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II. Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

"Sau đợt nghĩ lễ, dự đoán được tình hình nên phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường tập trung tổ chức kiểm tra học kỳ cho học sinh nên không có tình trạng bị động. Một số trường THCS còn kiểm tra đến ngày mai, sau đó cũng được cho nghỉ", bà Phạm Thúy Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận 4 nói.

Tại địa bàn quận Bình Tân, từ ngày mai, học sinh tiểu học, THCS được cho nghỉ ở nhà vì các trường đã hoàn tất việc kiểm tra học kỳ. Giáo viên vẫn phải vào trường để chấm thi.

"Dự báo tình hình dịch bệnh có thể căng thẳng trở lại nên phòng giáo dục đã cho các đơn vị tổ chức kiểm tra trước đợt nghỉ lễ một tuần. Trở lại trường sau đợt nghỉ lễ, các trường tiếp tục kiểm tra những môn còn lại nên lịch thi rải rác, không dồn dập", ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân, thông tin.

Chiều 6/5, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục dạy học trực tuyến.

Riêng với học sinh lớp 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy điều kiện cụ thể, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án tổ chức học trực tiếp, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (với trường THPT và trường liên cấp) hoặc phòng giáo dục và đào tạo (với trường THCS).

Các trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Theo zingnews.vn

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !