Đề Toán khối D khó, nhiều sĩ tử bật khóc khi ra khỏi trường thi

Kết thúc buổi thi đầu tiên của đợt 2, đề Toán khối D khó là đánh giá chung của nhiều sĩ tử. Và với đề thi này, nhiều thí sinh đã phải bật khóc nức nở khi vừa bước ra khỏi cổng trường thi.
Đề Toán khối D khó, nhiều sĩ tử bật khóc khi ra khỏi trường thi - ảnh 1

Theo ghi nhận của PV Infonet, tại điểm thi trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội), là một trường chất lượng đầu vào khá cao so với mặt bằng chung, nhiều thí sinh phải “kêu” đề Toán khối D khó.

Em Nguyễn Nga (trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) cho biết: “So với đề năm ngoái thì năm nay khó hơn, mà lại còn khó hơn cả đề Toán khối A. Đề khối A em làm nhanh lắm và cảm giác dễ kiếm điểm hơn, chứ khối D thì bó tay. Em e rằng mình không làm được 7 điểm, thật sự là chẳng làm được dù còn thời gian”.

Đề Toán khối D khó, nhiều sĩ tử bật khóc khi ra khỏi trường thi - ảnh 2

Em Nguyễn Diệu Hương (trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) cho rằng, câu 4b trong đề năm nay không có trong các dạng đề thi ở các năm ngoái và gây bất ngờ đối với nhiều thí sinh. “Ngoài ra, những câu khó là 7,8,9 có tính phân loại, câu 9 là khó nhất và theo em phải là những bạn học cực giỏi mới có thể làm được”, Hương chia sẻ.

Em Lưu Hà Thu (THPT Yên Hòa, Hà Nội) đánh giá chung đề khối D là khó hơn hẳn đề thi khối A. Đặc biệt, câu hình học phẳng theo Thu là khó nhất. Thu dự đoán mình chỉ 7 điểm và thời gian để làm được 7 điểm thì tạm đủ, có thừa thời gian còn lại đấy nhưng không nghĩ được ra cách làm.

Về đề Toán khối B, ghi nhận của PV tại trường ĐH Y Hà Nội, em Đào Thị Kim Tuyến (đăng kí vào khoa điều dưỡng) cho biết: “Đề thi toán khối B năm nay tương đối vừa sức, để đạt được điểm 7,8 thì không khó. Cấu trúc đề thi năm nay có thay đổi, thay vì sẽ chọn phần chung và phần riêng thì năm nay các thí sinh chỉ phải làm phần chung”.

Còn em Thu Uyên (đăng kí vào ngành y đa khoa đại học y) đã cảm thấy rất tự tin với phần bài làm của mình ngày hôm nay. “Đề thi năm nay có những nét đổi mới phân loại được lực học của thí sinh vì các câu đi từ dễ đến khó. Riêng với bài làm của mình em chỉ để lại duy nhất câu hỏi cuối cùng”, Uyên nói.

Trao đổi với PV Infonet, thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên quận Đống Đa, Hà Nội cho rằng, đề Toán cả 2 khối B và D thì năm nay “vừa sức” với 1 đề thi đại học, và có tính phân loại rất mạnh mẽ. Đây là một sự thuận lợi cho các trường trong công tác tuyển sinh, đặc biệt các trường cần các học sinh xuất sắc cho đầu vào như ĐH Y Hà Nội, ĐH Ngoại thương…

Xét riêng về đề thi khối D, thầy Cường cho biết: “Một học sinh trung bình có thể làm được từ 4-5 điểm, khá có thể đạt được 7 điểm. Theo tôi, đây là một đề thi có sự phân loại hết sức mạnh mẽ, cụ thể là ở các câu cuối là 7,8,9. Nhiều thí sinh nói rằng đề này khó hơn khối A, tuy nhiên, nếu nhìn nhận kỹ từng phần đề khối D không hề khó hơn khối A”.

Tuy nhiên, thầy Cường vẫn đánh giá đề Toán khối D năm nay khó hơn so với năm ngoái khoảng 30% lượng kiến thức đòi hỏi ở thí sinh. Và một lý do thầy Cường đưa ra là có thể do năm nay không có phần lựa chọn đã khiến thí sinh bị bất ngờ.

Còn ở đề Toán khối B, thầy Cường cho biết, cấu trúc cũng tương đương đề thi khối A nhưng cũng phân loại học sinh ở 3 câu 7,8,9. “Đề không khó bằng đề khối A nhưng vẫn khó hơn so với năm ngoái. Phải là những học sinh xuất sắc, nắm vững kiến thức về Toán mới kiếm được điểm 9-10, sẽ rất thuận lợi cho các trường trong khâu tuyển sinh nếu mục đích cần những học sinh thực giỏi”, thầy Cường đánh giá.

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !