Đà Nẵng: Tổng dọn vệ sinh trường lớp trong 2 ngày 29/2 và 1/3

Ngày 27/2, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản số 487/SGDĐT-CTrTT gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở về việc tổng dọn vệ sinh các cơ sở giáo dục.

Theo đó, nhằm đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường và công tác phòng dịch COVD-19 tại các cơ sở giáo dục, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện việc tổng dọn vệ sinh trong các ngày 29/2 (thứ Bảy) và 1/3 (Chủ nhật).

Các cơ sở gáo dục ở Đà Nẵng phun thuốc khử trùng, sát khuẩn để phòng chống dịch COVID-19

Cụ thể, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng, sát khuẩn trường lớp, đồ dùng dạy học, đồ dùng cá nhân, đồ dùng nhà bếp… Đồng thời trang bị đầy đủ nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay… theo hướng dẫn tại Công văn số 180/MT-VP ngày 12/2/2020 của Cục Quản lý môi trường y tế – Bộ Y tế.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện chỉ đạo nêu trên và cho biết sẽ phối hợp với Sở Y tế tiến hành kiếm tra việc thực hiện của các đơn vị, trường học.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng cho biết, chiều tối 27/2 đã nhận được Công văn số 586/BDGĐT-GDTrH (ngày 27/2) của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Công văn 586/BDGĐT-GDTrH (ngày 27/2), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngày 22/2, Bộ GD-ĐT đã có Công văn 509/BGDĐT-GDTrH điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020.

Theo đó, thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6, thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến hết ngày 26/7; và đề nghị các địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh hổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3 nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, không có diễn biến phức tạp thêm.

Tuy nhiên trước tình hình COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở một số nước, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần (học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3).

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống COVID-19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020.

Được biết, đến chiều tối 27/2, UBND TP Đà Nẵng chưa có văn bản quyết định chính thức về việc đi học lại của học sinh trên địa bàn TP đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. 

HẢI CHÂU

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !