Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

Hội Khuyến học Đà Nẵng luôn coi công tác khuyến học, khuyến tài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và chú trọng triển khai hằng năm. Đây cũng là nguồn động viên giúp học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy thành tích học tập, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Chính vì thế, Hội Khuyến học Đà Nẵng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án Hỗ trợ học bổng cho học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động có điều kiện học tập vươn lên bền vững.

{keywords}
Ảnh minh họa

“Đội ngũ cán bộ trong Hội khuyến học luôn tiên phong, gương mẫu trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Nhiều cán bộ đã tự nguyện hỗ trợ dài hạn 2-5 học sinh con hộ nghèo liên tục trong nhiều năm liền để giúp các em có thêm kinh phí trang trải cho việc học”, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ngoài ra, các hội viên gắn bó công tác Hội khuyến học qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài. Trong đó, xác định giáo dục, đào tạo là một trong những vấn đề đặc biệt được quan tâm. Theo đó, Hội Khuyến học là một trong những đơn vị có sự phối hợp, đóng vai trò lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo của thành phố Đà Nẵng.

Thời gian tới Hội Khuyến học Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, đồng hành cùng ngành giáo dục trong sự nghiệp trồng người, khuyến tài, khuyến học của thành phố. Đồng thời mong thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội Khuyến học phát triển hơn nữa.

Trên thực tế, công tác khuyến học tại  Đà Nẵng còn một số vướng mắc về vấn đề hỗ trợ kinh phí, học bổng, các điều kiện dạy và học của thầy cô và học sinh. Trong thời gian tới, các cấp cần tích cực tuyên truyền để thầy cô và học sinh hiểu, vượt qua khó khăn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng đã kiến nghị, việc đổi mới, điều chỉnh quy chế học tập tại trung tâm học tập cộng đồng cần cơ chế chính sách hiệu quả hơn nữa.

Mô hình công dân học tập đã được Hội Khuyến học thành phố thực hiện hiệu quả, trở thành cuộc vận động mạnh và rộng rãi. Mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân, nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh, có mệnh lệnh hành chính để hành động quyết liệt hơn, đồng thời có tiêu chí đánh giá cụ thể công dân học tập suốt đời qua internet. Nguồn tư liệu quý giá phải được chia sẻ qua số hoá, xây dựng tư liệu mở, tạo điều kiện để người dân tiếp cận dễ dàng hơn.

Hoàng Thanh 

Thi lớp 10 Hà Nội: 7 thí sinh gãy tay, gãy chân phải hỗ trợ

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội có 7 thí sinh thuộc diện gãy tay, gãy chân cần được hỗ trợ khi tham gia kỳ thi tuyển sinh này.

Hà Nội dự kiến chi hơn 250 tỷ đồng nâng cấp Trường THPT Chu Văn An

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) dự kiến chi 251,6 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp Trường THPT Chu Văn An.

Bị 8 bạn cùng trường đánh nhập viện, nam sinh lỡ kỳ thi lớp 10

Sau khi bị một nhóm bạn đánh hội đồng, nam sinh Trần Văn V. phải nhập viện điều trị, không thể tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đi tắm biển nam sinh lớp 9 bị đuối nước, tử vong

Trong lúc cùng nhóm bạn đi chơi, nướng đồ ăn trên biển, em T. xuống tắm và bị đuối nước. Thi thể nạn nhân xấu số được tìm thấy ngay trong đêm.

Vụ học sinh lớp 4 tử vong ở Hải Dương: Phát hiện sự cố về điện

Khu vực học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Thanh Bình (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) ngã xuống bất tỉnh đã có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình LED ra khung với mức điện áp đo được là 220V.

Bí thư đoàn xã cõng nữ sinh khuyết tật vào phòng thi lớp 10

Một nữ sinh tại Nghệ An mắc căn bệnh xương thuỷ tinh, teo cả 2 chân được các tình nguyện viên tận tình giúp đỡ, đưa đón trong suốt quá trình tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thị trấn cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi học cấp 2

Phụ huynh và các trường học tại thị trấn Greystones (Ireland) tự nguyện tuân thủ chính sách “không smartphone”, cấm trẻ em dùng điện thoại cho tới khi đủ tuổi.

Sinh viên giỏi của Trung Quốc phải lao động chân tay

Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc đạt mức cao kỷ lục, đất nước tỷ dân lại có thêm 11,58 triệu cử nhân vào mùa hè này.

Lỗ hổng lớn trong hướng nghiệp: 'Có người 40 tuổi vẫn loay hoay chọn lại nghề'

Các giáo viên cho biết không ít học sinh lớp 12, sắp tốt nghiệp vẫn chưa biết bản thân muốn theo đuổi ngành nghề gì. Thậm chí, có những người đến 30 – 40 tuổi liên tục phải chọn lại ngành nghề.

Bi kịch thủ khoa đại học: 9 năm thất nghiệp, bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần

Trung Quốc - Sau những vấp ngã, Lưu Kỳ ngày càng trở nên khép kín và không chịu giao tiếp xã hội, kể cả cha mẹ trong 9 năm. Cậu được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tâm thần phân liệt mức độ nhẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !