Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

Hội Khuyến học Đà Nẵng luôn coi công tác khuyến học, khuyến tài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và chú trọng triển khai hằng năm. Đây cũng là nguồn động viên giúp học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy thành tích học tập, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Chính vì thế, Hội Khuyến học Đà Nẵng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án Hỗ trợ học bổng cho học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động có điều kiện học tập vươn lên bền vững.

{keywords}
Ảnh minh họa

“Đội ngũ cán bộ trong Hội khuyến học luôn tiên phong, gương mẫu trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Nhiều cán bộ đã tự nguyện hỗ trợ dài hạn 2-5 học sinh con hộ nghèo liên tục trong nhiều năm liền để giúp các em có thêm kinh phí trang trải cho việc học”, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ngoài ra, các hội viên gắn bó công tác Hội khuyến học qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài. Trong đó, xác định giáo dục, đào tạo là một trong những vấn đề đặc biệt được quan tâm. Theo đó, Hội Khuyến học là một trong những đơn vị có sự phối hợp, đóng vai trò lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo của thành phố Đà Nẵng.

Thời gian tới Hội Khuyến học Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, đồng hành cùng ngành giáo dục trong sự nghiệp trồng người, khuyến tài, khuyến học của thành phố. Đồng thời mong thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội Khuyến học phát triển hơn nữa.

Trên thực tế, công tác khuyến học tại  Đà Nẵng còn một số vướng mắc về vấn đề hỗ trợ kinh phí, học bổng, các điều kiện dạy và học của thầy cô và học sinh. Trong thời gian tới, các cấp cần tích cực tuyên truyền để thầy cô và học sinh hiểu, vượt qua khó khăn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng đã kiến nghị, việc đổi mới, điều chỉnh quy chế học tập tại trung tâm học tập cộng đồng cần cơ chế chính sách hiệu quả hơn nữa.

Mô hình công dân học tập đã được Hội Khuyến học thành phố thực hiện hiệu quả, trở thành cuộc vận động mạnh và rộng rãi. Mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân, nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh, có mệnh lệnh hành chính để hành động quyết liệt hơn, đồng thời có tiêu chí đánh giá cụ thể công dân học tập suốt đời qua internet. Nguồn tư liệu quý giá phải được chia sẻ qua số hoá, xây dựng tư liệu mở, tạo điều kiện để người dân tiếp cận dễ dàng hơn.

Hoàng Thanh 

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.