Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir

Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir tại Thổ Nhĩ Kỳ để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. 

Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 25 – 27/2. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia sự kiện vốn được xem là một trong những hội chợ quốc tế du lịch lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Sự kiện được tổ chức hàng năm với sự bảo trợ của Hiệp hội Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố Izmir.

Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir
Du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi có mặt ở Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Hội chợ đã chuyển sang hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hàng trăm công ty, tổ chức tour, quản lý, khách sạn… thuộc ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ và của gần 20 nước như Indonesia, Ấn Độ, Croatia, Thụy Điển (nhà tài trợ chính), Maldives, Tây Ban Nha, Canada, Kenya, Ethiopia, Mauritius, Tanzania, Qatar, Colombia và Việt Nam.

Những quan chức tham dự sự kiện nhận định, ngành du lịch toàn cầu được cho sẽ tăng trưởng mạnh trở lại vào giữa năm nay, do nhiều nước trên thế giới đã triển khai tiêm vắc-xin Covid-19. Còn vào năm 2020, ngành du lịch thế giới đã chứng kiến tình trạng sụt giảm du khách 74% so với năm trước. 

 

Ông Firuz Baglikaya, người đứng đầu Hiệp hội Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (TURSAB) tuyên bố, “Trong năm 2021, số lượng du khách nước ngoài tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng 60 – 70% so với năm 2020 và đạt con số 20 triệu du khách nước ngoài”, ông Baglikaya cho hay, những du khách nước ngoài đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay sẽ là công dân của các nước láng giềng trong đó đặc biệt là từ Đức và Ukraine.

Tham gia sự kiện, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện bài thuyết trình 15 phút về toàn cảnh Việt Nam và phát liên tục trong 3 ngày Hội chợ.

Gian hàng của Việt Nam đã thu hút hơn 500 lượt người theo dõi với gần 30 cuộc gặp gỡ, trao đổi, kết nối hợp tác giữa các công ty du lịch Việt Nam với các công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các công ty du lịch đa quốc gia đã được thực hiện thành công.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
UKVFTA có hiệu lực, kim ngạch thương mại song phương Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục
icon

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đạt 657,35 triệu USD, tăng 78.57% so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
697 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan
icon

Có 697 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan, vừa được cơ quan thẩm quyền Đài Loan công bố.

 
 
Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công thương Việt Nam và bang West Virginia của Hoa Kỳ
icon

Ngày 25/2, Bộ Công Thương Việt Nam và Chính quyền bang West Virginia, Hoa Kỳ đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và năng lượng.

 
 
Đại diện Việt Nam tại Liên Hợp Quốc lên tiếng về tình hình Trung Đông
icon

Đại diện Việt Nam đã lên tiếng bình luận trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an về “Tình hình Trung Đông bao gồm vấn đề Palestine”.

 
 
Việt Nam tham dự vòng đàm phán tháng 2 về trợ cấp thủy sản của WTO
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp, vòng đàm phán tháng 2/2021 về trợ cấp thủy sản của WTO tiếp tục được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

 
 
Đại diện Việt Nam phát biểu tại cuộc họp của LHQ về tình hình Syria
icon

Hôm 25/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức cuộc họp định kỳ về tình hình nhân đạo ở Syria bằng hình thức trực tuyến.  

 
Việt Nam kêu gọi các bên ở Cộng hoà Trung Phi giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình
icon

Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ, đại diện Việt Nam kêu gọi các bên ở Cộng hoà Trung Phi giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình. 

 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tham dự cuộc họp của LHQ về vắc-xin Covid-19
icon

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự phiên họp trực tuyến đặc biệt ngày 17/2 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về hoạt động phân phối công bằng vắc-xin Covid-19. 

 
Việt Nam sẽ ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025
icon

Trong Phiên thảo luận cấp cao Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc ngày 22/2, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông báo Việt Nam sẽ ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của HĐBA
icon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hoà bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.