Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir

Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir tại Thổ Nhĩ Kỳ để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến bạn bè thế giới. 

Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 25 – 27/2. Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia sự kiện vốn được xem là một trong những hội chợ quốc tế du lịch lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Sự kiện được tổ chức hàng năm với sự bảo trợ của Hiệp hội Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố Izmir.

Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Izmir
Du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi có mặt ở Việt Nam. (Ảnh: Reuters)

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm nay Hội chợ đã chuyển sang hình thức trực tuyến, với sự tham gia của hàng trăm công ty, tổ chức tour, quản lý, khách sạn… thuộc ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ và của gần 20 nước như Indonesia, Ấn Độ, Croatia, Thụy Điển (nhà tài trợ chính), Maldives, Tây Ban Nha, Canada, Kenya, Ethiopia, Mauritius, Tanzania, Qatar, Colombia và Việt Nam.

Những quan chức tham dự sự kiện nhận định, ngành du lịch toàn cầu được cho sẽ tăng trưởng mạnh trở lại vào giữa năm nay, do nhiều nước trên thế giới đã triển khai tiêm vắc-xin Covid-19. Còn vào năm 2020, ngành du lịch thế giới đã chứng kiến tình trạng sụt giảm du khách 74% so với năm trước. 

 

Ông Firuz Baglikaya, người đứng đầu Hiệp hội Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (TURSAB) tuyên bố, “Trong năm 2021, số lượng du khách nước ngoài tới Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng 60 – 70% so với năm 2020 và đạt con số 20 triệu du khách nước ngoài”, ông Baglikaya cho hay, những du khách nước ngoài đầu tiên tới Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay sẽ là công dân của các nước láng giềng trong đó đặc biệt là từ Đức và Ukraine.

Tham gia sự kiện, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện bài thuyết trình 15 phút về toàn cảnh Việt Nam và phát liên tục trong 3 ngày Hội chợ.

Gian hàng của Việt Nam đã thu hút hơn 500 lượt người theo dõi với gần 30 cuộc gặp gỡ, trao đổi, kết nối hợp tác giữa các công ty du lịch Việt Nam với các công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các công ty du lịch đa quốc gia đã được thực hiện thành công.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á
icon

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về “Tương lai châu Á” lần thứ 26 do Nikkei tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 20-21/5/2021.

 
 
Tuyên bố của đại sứ Việt Nam tại HĐBA LHQ về bầu cử và an ninh ở Somalia
icon

Đại sứ Đặng Qúy Bình đã có tuyên bố sau cuộc họp về tiến trình chính trị và bầu cử ở Somalia. 

 
 
Việt Nam quan ngại về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Yemen
icon

Việt Nam bày tỏ mối quan ngại về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Yemen nhất là khi làn sóng Covid-19 thứ hai đang tấn công quốc gia này. 

 
 
Việt Nam đề nghị HĐBA LHQ tăng cường hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ ở vùng chiến sự
icon

Đại sứ Đặng Đình Quý hối thúc HĐBA LHQ giải quyết vấn nạn bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái ở vùng chiến sự trên khắp thế giới. 

 
 
Khai thác tiềm năng hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam-Algeria-Senegal
icon

Hội nghị giao thương trực tuyến Việt Nam-Algeria-Senegal 2021 nhằm trao đổi về tiềm năng hợp tác thương mại và đầu tư giữa 3 nước.

 
 
Đại sứ VN tại Saudi Arabia thăm, làm việc, xúc tiến thương mại - đầu tư tại tỉnh Qassim
icon

Từ ngày 4-6/4, đoàn Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQ) tại Saudi Arabia do Đại sứ Vũ Viết Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tới tỉnh Qassim, Saudi Arabia.

 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong cuộc họp của HĐBA LHQ
icon

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định theo Hiến chương, trách nhiệm hàng đầu của Hội đồng Bảo an là bảo vệ nền hòa bình và an ninh thế giới. 

 
Xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Colombia
icon

'Xúc tiến hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Colombia; giới thiệu tiềm năng thị trường lao động và xuất khẩu của Việt Nam' là chủ đề của hội thảo trực tuyến do Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela kiêm nhiệm Colombia tổ chức ngày 14/4.

 
Việt Nam-Đức đẩy mạnh hoạt động kết nối và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp
icon

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cùng Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức Miguel Berger đồng chủ trì Cuộc họp Nhóm Điều hành chiến lược Việt Nam-Đức lần thứ 6.

 
Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa các địa phương của Canada và Việt Nam
icon

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver (Canada) Nguyễn Quang Trung hôm 16/4 có buổi làm việc trực tuyến với hai bộ trưởng phụ trách kinh tế của tỉnh British Columbia.