Chủ tịch nghìn tỷ nhảy dưới mưa và câu hỏi hot nhất mạng xã hội

Màn biểu diễn của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách sếp - nhân viên. Trên mạng xã hội, người ta chưa thôi bàn tán về vị chủ tịch trẻ, tài, và là đại gia nghìn tỷ.

Màn biểu diễn vừa đàn, vừa hát, lại vừa nhảy dưới mưa của Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy vẫn chưa hết “hot” khi nó trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng trong suốt mấy ngày vừa qua. 

Sức nóng của chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy không chỉ lan trong cộng đồng banker mà còn được toả khắp các trang mạng xã hội. “Chủ tịch nghìn like” trong gala kỷ niệm 30 năm thàng lập ACB đã lọt Top 2 chủ đề bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội trong 3 ngày vừa qua. 

Thậm chí, cộng đồng mạng còn so sánh: “Hàn Quốc có Bi Rain, Việt Nam có Huy Rain”. Trên mạng xã hội, câu hỏi hot nhất mấy ngày qua là: “Đã đi mở tài khoản ACB chưa?”.

"Hàn Quốc có Bi Rain, Việt Nam có Huy Rain", CĐM bình luận.

Theo lời một chuyên gia về marketing, Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã thổi một luồng gió mới vào văn hoá doanh nghiệp, ở đó có sự bình đẳng, không khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Ông Trần Hùng Huy có lợi thế hơn vì ông là một trong số những chủ tịch ngân hàng hiếm hoi sử dụng mạng xã hội và không ngần ngại chia sẻ hình ảnh cá nhân lên mạng.

Cũng theo vị chuyên gia này, lợi thế của ông Huy còn ở vẻ ngoài điển trai, đang độc thân, tài năng, và trên hết là… cực giàu.

“Những yếu tố đó kết hợp lại, cùng với màn nhảy dưới mưa đã bất ngờ thành màn marketing hiệu quả đối với cá nhân ông Trần Hùng Huy cũng như chính ngân hàng ACB. Thậm chí, mức độ hiệu quả của nó còn vượt xa so với sự kỳ vọng của người trong cuộc”, vị chuyên gia này nói.

Màn trình diễn của Chủ tịch ACB. 

Ông Trần Hùng Huy sinh năm 1978, có học vị Tiến sỹ. Là người gắn bó với ACB ngay từ sau khi rời ghế nhà trường. Từng là chuyên viên nghiên cứu thị trường của Ngân hàng ACB sau đó là Giám đốc Marketing ngân hàng này.

Từ năm 2012 đến nay ông Trần Hùng Huy là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB, thời điểm nhận quyết định làm Chủ tịch HĐQT, ông Huy mới 34 tuổi, trở thành Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử ngân hàng Việt Nam. 

Ông Trần Hùng Huy hiện trực tiếp nắm giữ 133.097.530 cổ phiếu ACB, tương đương 3,43% vốn điều lệ ngân hàng. Tính theo thị giá hiện tại, giá trị cổ phiếu do ông Huy nắm giữ lên đến 2.914 tỷ đồng.

Với những ai còn nhớ TVC quảng cáo của Ngân hàng ACB phát trên các kênh truyền hình cách đây 14 năm, hẳn hình ảnh về chàng trai trẻ ngồi trên ghế đá cùng nền nhạc của giai điệu “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” vẫn còn đọng lại trong ký ức. Ít ai biết rằng, chàng trai đó chính là Chủ tịch ACB đương nhiệm, ông Trần Hùng Huy. 

Tại gala kỷ niệm 30 năm thành lập vừa qua, đoạn TVC đó cũng đã được phát lại và gây xúc động cho những người có mặt. Đó cũng là thông điệp của ACB về một sự tiếp nối và sự trưởng thành của chính ngân hàng.

Tuân Nguyên

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.