Cậu bé biểu diễn kỹ thuật xoay bóng ‘compa’ chẳng kém cạnh ngôi sao bóng đá Antony

Pha xoay bóng ngẫu hứng của cậu bé khoảng 15 tuổi được camera nhà dân ghi lại đang gây 'bão' mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi trọn khoảnh khắc cậu thiếu niên ngẫu hứng biểu diễn kỹ thuật xoay bóng "compa" chẳng kém cạnh ngôi sao bóng đá Antony khiến dân mạng trầm trồ.

Theo đó, cậu bé này chơi bóng một mình trước hiên nhà. Sau khi thực hiện vài động tác chuyền bóng, cậu bé liền đưa trái bóng sát chân phải của mình rồi thực hiện kỹ thuật "xoay compa". Đáng chú ý, cậu bé xoay được 7 vòng liên tiếp một cách điệu nghệ.


Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip lập tức nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Nhiều người cho rằng, kỹ thuật xoay bóng của cậu bé này chẳng kém cạnh ngôi sao bóng đá Antony của Brazil.

Còn nhớ “chân sút vàng” nổi tiếng thế giới Ronaldo đã từng muối mặt vì bắt chước tuyệt kỹ "xoay compa" của Antony. Vì thế nhiều người cho rằng, nên kết nạp cậu bé vào đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp càng sớm càng tốt. 

 Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

- Xoay được 7 vòng luôn, giỏi quá!

- Antony chắc cũng phải nể cậu bé này vài phần.

- Nhìn điệu nghệ như cầu thủ chuyên nghiệp!

- Nên cho em vào đội tuyển quốc gia vì rất có khiếu đá bóng! 

- Đam mê + Kỹ thuật sẽ tạo nên thiên tài, đội tuyển bóng đá Việt Nam đừng bỏ lỡ cậu bé này.

Bạch Dương

Clip: MXH

IELTS lên ngôi, chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trên sân nhà

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

Vì ghen tuông, nam sinh đâm bạn nữ cùng lớp 114 nhát dao

Theo báo cáo mới nhất, nam sinh Aiden Fucci, người đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử tội giết hại bạn học cùng lớp, liên tục có những hành vi bất thường trong nhà tù.

Thí sinh 'bối rối' trước ma trận mời chào luyện thi đánh giá năng lực

Hiện, nhiều trang web, tổ chức chào mời các khóa ôn luyện cho các kỳ thi đánh giá năng lực mà các trường đại học tổ chức để tuyển sinh ĐH năm 2023. Tuy nhiên, đại diện các đơn vị tổ chức các kỳ thi này khẳng định thí sinh không cần đến 'lò' luyện.

Giáo viên ở Mỹ ứng xử ra sao với ChatGPT?

Sau khi công cụ ChatGPT ra đời, ở mọi nơi, mọi lĩnh vực đã dấy lên nhiều bàn thảo gay gắt. Cô giáo Đinh Thu Hồng, từ Mỹ, viết cho Tuần Việt Nam về những thay đổi với cô và ngành giáo dục Mỹ.

Vì sao chứng chỉ IELTS ngày càng được ưa chuộng?

Vì sao chứng chỉ IELTS trở thành một tấm vé thông hành giá trị và thí sinh cần lưu ý gì khi vào phòng thi IELTS... là những câu hỏi được Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam giải đáp.

Có nên đến "lò" luyện thi đánh giá năng lực?

Khi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy có xu hướng được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh đại học, không ít thí sinh liền cấp tốc tìm “lò” luyện thi.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Đâu là mối nguy hiểm của ChatGPT, mô hình hội thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng?

Giữa 'bão' ChatGPT, ngành thạc sĩ về AI tuyển sinh quy mô lớn chưa từng có

Trong bối cảnh bùng nổ các công nghệ mới như ChatGPT, Đại học Texas (Mỹ) đang lên kế hoạch đào tạo hàng nghìn sinh viên về trí tuệ nhân tạo (AI).

ChatGPT ngày càng được cải tiến nhưng bạn đã biết hỏi?

ChatGPT là ứng dụng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-training Transformer) với các bộ chuyển hóa (transformer) đã được đào tạo trước (pre-trained). ChatGPT được huấn luyện từ 570 GB tài liệu từ sách báo, Wikipedia, văn bản thu thập trên mạng.

ChatGPT là công cụ AI hữu hiệu phục vụ con người

ChatGPT không hoàn hảo. Có một số trường hợp, nó đưa ra câu trả lời không liên quan hoặc sai lệch. Như CEO của OpenAI đã nêu: “ChatGPT đôi khi viết những câu trả lời nghe có vẻ hợp lý nhưng không chính xác hoặc vô nghĩa”.

Đang cập nhật dữ liệu !