Ô tô và xe máy va chạm tại vòng xuyến vì lỗi sơ đẳng

Nhiều ý kiến cho rằng, trong tình huống giao thông này, lỗi sai thuộc về cả 2 tài xế ô tô và xe máy.

Mới đây, mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip ghi lại tình huống va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khi đi qua vòng xuyến thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Theo nội dung đoạn clip, sự việc được xảy ra vào sáng 7/12. Lúc này, trên đường mật độ giao thông không đông đúc. Ở khu vực vòng xuyến, chiếc ô tô màu đỏ và một xe máy cùng rẽ trái, tuy nhiên do thiếu quan sát nên 2 xe này đã xảy ra va chạm. Rất may tình huống giao thông này không để lại hậu quả nghiêm trọng. Ngay sau đó, hai chiếc xe vẫn có thể tiếp tục di chuyển. 

Xe ô tô và xe máy cùng di chuyển đến vòng xuyến
Hai xe xảy ra va chạm khi cùng rẽ trái.

Xem clip trên, nhiều cư dân mạng cho rằng lỗi sai thuộc về cả tài xế ô tô và người điều khiển xe máy. Trong khi tài xế xe máy thiếu sự quan sát thì phía tài xế ô tô cũng bất cẩn, không giảm tốc độ khi di chuyển vào vòng xuyến. 

Một số bình luận của cộng đồng mạng: 

Xe máy đi không đúng nhưng ô tô cũng ẩu, vào vòng xuyến mà không có dấu hiệu giảm tốc và quan sát”;

“Thói quen chết người của xe máy, rẽ bên nào phải đi sát mép đường bên đấy, lượn ra lượn vào trước mũi ô tô, rẽ trái toàn đối đầu ngược chiều”;

“Xe máy đi ẩu nhưng cũng phải nói tài xế xe ô tô thiếu quan sát, xe máy đã xi nhan ngay từ đầu clip”;

“Ô tô đi sau không chịu quan sát còn đổ tại xe máy. Xe máy họ xi nhan đầy đủ và đang rẽ, ô tô đi sau phải nhường chứ không được vượt kiểu này nhé”;

“Trách nhiệm thuộc về cả hai luôn. Nhưng may vụ việc không có hậu quả gì nghiêm trọng. Rút kinh nghiệm thôi”. 

Bạch Dương

Clip: MXH

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Trường học cấm học sinh mặc đồ hiệu, đi giày không được vượt quá 1,7 triệu đồng

Ngày 1/2, tờ 163 đưa tin, trường THCS Thực Nghiệm Nam Sơn tại Miến Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đưa ra thông báo cấm học sinh mặc đồ hiệu khi đến trường.

Chủ nhân 8.5 IELTS chỉ ra sai lầm ‘ước gì biết được khi mới bắt đầu học’

Thành Việt cho rằng, sai lầm của nhiều thí sinh là luôn nghĩ, dùng từ ngữ cao siêu; nói hoặc viết dài sẽ đạt điểm IELTS cao. Trong khi đó, theo ThS Lương Ngọc, học thuộc câu trả lời là lỗi sai nhiều thí sinh thường mắc.

GenZ nói gì về cơn sốt ChatGPT?

Nguyễn Mai Hương (SN 1998), cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân, cho rằng qua trải nghiệm của các bạn cô đều đánh giá ChatGPT là một trong những Chatbot thông minh nhất mà họ từng tương tác.

8X Nam Định làm mô hình nhà Pháp cổ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ

Anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1984) ở đường Điện Biên, TP Nam Định nổi tiếng trên mạng xã hội vì khả năng chế tác các ngôi nhà mô hình theo kiến trúc Pháp cổ.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Nhà trai bỏ về vì thái độ của nhà gái khi đang bàn chuyện cưới xin

Hai gia đình đang nói chuyện vui vẻ, bỗng mẹ anh nói vài câu khiến cuộc gặp gỡ trở nên gượng gạo.

Xúc động hình ảnh cô giáo chở 2 con đến trường vùng cao trong mưa lạnh

Hình ảnh cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao khiến nhiều người xúc động.

Ba điều người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới không làm

Để duy trì chất lượng cuộc sống cao, có 3 điều người dân quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không bao giờ làm.

Cô gái tiết kiệm theo cách độc lạ: Bỏ tiền vào lọ khi bị gọi nhầm tên

Julia Green quyết định tiết kiệm tiền theo cách không giống ai như một giải pháp để xoa dịu nỗi đau, vì liên tục bị gọi nhầm tên.

Đang cập nhật dữ liệu !