Mỹ:

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Tờ Fox News đưa tin, một trường THCS ở Học khu Nebo của bang Utah (Mỹ) đã cho học sinh lớp 6 ăn côn trùng vào tuần trước như một phần của bài tập về biến đổi khí hậu.

Giáo viên giải thích rằng, con người ăn công trùng thay vì thịt bò có thể giảm bớt tác hại của việc chăn nuôi gia súc. Cô giáo Cutler còn cộng điểm cho học sinh để khuyến khích các em ăn côn trùng.

 Mẫu côn trùng được đưa ra tại Trường THCS Spring Canyon. 


Bên cạnh đó, phụ huynh Amanda Wright cho biết, con gái lớp 6 của bà cũng được yêu cầu viết một bài luận ủng hộ việc con người ăn côn trùng để lấy protein thay vì thịt từ bò.

Lý do việc này là do cô giáo Cutler cho rằng, loài người đang tàn phá thế giới bằng việc nuôi động vật. Theo chương trình nghị sự về khí hậu, việc chăn nuôi gia súc với số lượng lớn có thể giải phóng rất nhiều khí metan ra môi trường và phá hủy tầng ozone.

Đáng chú ý, bài tập này không cho phép học sinh có ý kiến trái ngược.

Con gái bà Wright đã hỏi giáo viên về lý do tại sao học sinh không thể nêu ý kiến riêng ​​và viết rằng con người không nên ăn côn trùng. Tuy vậy, giáo viên thẳng thừng đáp: "Thiếu bằng chứng để hỗ trợ bất kỳ lập luận đối lập".

"Chỉ có một câu trả lời đúng cho bài luận này", cô giáo Cutler nói trong đoạn clip được quay lại. "Người Mỹ nên ăn côn trùng. Mọi người trên thế giới đang ăn chúng, điều đó tốt cho môi trường".

"Bởi vì chúng ta đang phá hủy thế giới bằng cách nuôi bò và động vật. Vấn đề không phải loại bỏ những con bò, mà chúng ta hãy thử để cân bằng chế độ ăn uống, không sử dụng quá nhiều đất đai để nuôi bò vì chúng đang giết chết tầng ozon".

Trước phản ứng mạnh mẽ của phụ huynh, cô Cutler đã xin lỗi và cho biết việc truyền dạy rằng con người phải ăn côn trùng để bảo vệ môi trường đã được cung cấp trong một khóa đào tạo của học khu.

Học khu Nebo trong một tuyên bố với Fox News lập luận rằng, những con côn trùng mang đến lớp được mua từ một trang web thương mại an toàn cho việc tiêu thụ, đồng thời cho biết giáo viên đã đưa ra một chủ đề khác sau khi phụ huynh lên tiếng.

Bò góp phần đáng kể vào biến đổi khí hậu thông qua việc sản xuất khí metan- loại khí nhà kính có khả năng giữ nhiệt trong khí quyển mạnh hơn hơn khoảng 28 lần so với khí carbon dioxide.

Ước tính của Liên hợp quốc cho thấy 14,5% lượng khí thải nhà kính toàn cầu đến từ quá trình lên men đường ruột từ gia súc nhai lại, đặc biệt là bò.


Tử Huy

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !