Bất ngờ thấy 200 triệu 'rơi' vào tài khoản, vội báo công an tìm người để trả

Bất ngờ nhận được 200 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Nguyễn Trọng Lưu (SN 1984, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đến Công an xã này trình báo, nhờ tìm người trả lại.

{keywords}
Số tiền 200 triệu đồng được trao trả cho ông Nguyễn Văn Cảnh (bìa phải) trước sự chứng kiến của Công an xã Lưu Vĩnh Sơn. (Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh)

Sáng 23/8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) vừa trao trả số tiền 200 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1963, trú tại Khối phố 3, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) do chuyển nhầm vào tài khoản của người khác.

Trước đó, vào ngày 22/8/20222 anh Nguyễn Trọng Lưu (SN 1984, trú tại thôn Yên Nghĩa, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đến Công an xã này trình báo về việc bất ngờ nhận được số tiền 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng) từ một tài khoản lạ, không quen biết.

Nhận được tin báo, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xác minh, làm rõ. Thông tin về chủ tài khoản chuyển nhầm số tiền 200 triệu đồng nói trên nhanh chóng được xác định là ông Nguyễn Văn Cảnh (SN 1963, trú tại Khối phố 3, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh).

Sáng ngày 23/8/2022, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã cùng các cơ quan, đơn vị liên quan làm các thủ tục để anh Nguyễn Trọng Lưu bàn giao lại số tiền 200 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Cảnh theo quy định.

Nhận lại số tiền chuyển nhầm, ông Nguyễn Văn Cảnh hết sức xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đến anh Nguyễn Trọng Lưu cũng như Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã tạo điều kiện cho ông nhận lại số tiền một cách sớm nhất, tránh được các thủ tục rườm rà như những trường hợp khác.

Hành động trả lại tiền cho người chuyển nhầm của anh Nguyễn Trọng Lưu mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, cần được biểu dương, nhân rộng về tấm gương người tốt việc tốt.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 19/8/2022, trong quá trình di chuyển trên đường Hồ Chí Minh, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Trưởng Công an xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn) nhặt được 01 chiếc ví màu nâu bên vệ đường.

{keywords}
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Trưởng Công an xã Sơn Trường giao lại ví và giấy tờ cho người đánh rơi. (Ảnh: Công an xã Sơn Trường)

Kiểm tra bên trong thì phát hiện có một số tiền, thẻ ngân hàng và nhiều loại giấy tờ khác. Xác định chiếc ví bị rơi là của anh Nguyễn Đình Lưu (SN 1976, trú xã Sơn Phú) nên Thiếu tá Tuân đã trao đổi với Công an xã Sơn Phú để liên lạc với người dân.

Đến 17h00 cùng ngày, Thiếu tá Tuân đã tiến hành bàn giao, trả lại toàn bộ tài sản cho anh Lưu theo quy định. Nhận được tài sản bị mất, anh Lưu bày tỏ niềm vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp của đồng chí Tuân.

Hà Tĩnh: Nữ hộ lý nhặt được ví tiền tìm cách trả lại cho bệnh nhân

Hà Tĩnh: Nữ hộ lý nhặt được ví tiền tìm cách trả lại cho bệnh nhân

Trong quá trình dọn dẹp phòng bệnh, một nữ hộ lý thuộc Trung tâm y tế Hồng Lĩnh đã nhặt được chiếc ví, bên trong có hơn 4,5 triệu đồng. Ngay sau đó người này đã tiến hành kiểm đếm và tìm cách trả lại cho bệnh nhân.

Trần Hoàn

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !