Bất ngờ thấy 200 triệu 'rơi' vào tài khoản, vội báo công an tìm người để trả

Bất ngờ nhận được 200 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Nguyễn Trọng Lưu (SN 1984, trú xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã đến Công an xã này trình báo, nhờ tìm người trả lại.

{keywords}
Số tiền 200 triệu đồng được trao trả cho ông Nguyễn Văn Cảnh (bìa phải) trước sự chứng kiến của Công an xã Lưu Vĩnh Sơn. (Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh)

Sáng 23/8, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà) vừa trao trả số tiền 200 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1963, trú tại Khối phố 3, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) do chuyển nhầm vào tài khoản của người khác.

Trước đó, vào ngày 22/8/20222 anh Nguyễn Trọng Lưu (SN 1984, trú tại thôn Yên Nghĩa, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đến Công an xã này trình báo về việc bất ngờ nhận được số tiền 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng) từ một tài khoản lạ, không quen biết.

Nhận được tin báo, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xác minh, làm rõ. Thông tin về chủ tài khoản chuyển nhầm số tiền 200 triệu đồng nói trên nhanh chóng được xác định là ông Nguyễn Văn Cảnh (SN 1963, trú tại Khối phố 3, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh).

Sáng ngày 23/8/2022, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã cùng các cơ quan, đơn vị liên quan làm các thủ tục để anh Nguyễn Trọng Lưu bàn giao lại số tiền 200 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Cảnh theo quy định.

Nhận lại số tiền chuyển nhầm, ông Nguyễn Văn Cảnh hết sức xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đến anh Nguyễn Trọng Lưu cũng như Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đã tạo điều kiện cho ông nhận lại số tiền một cách sớm nhất, tránh được các thủ tục rườm rà như những trường hợp khác.

Hành động trả lại tiền cho người chuyển nhầm của anh Nguyễn Trọng Lưu mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, cần được biểu dương, nhân rộng về tấm gương người tốt việc tốt.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 19/8/2022, trong quá trình di chuyển trên đường Hồ Chí Minh, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Trưởng Công an xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn) nhặt được 01 chiếc ví màu nâu bên vệ đường.

{keywords}
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Trưởng Công an xã Sơn Trường giao lại ví và giấy tờ cho người đánh rơi. (Ảnh: Công an xã Sơn Trường)

Kiểm tra bên trong thì phát hiện có một số tiền, thẻ ngân hàng và nhiều loại giấy tờ khác. Xác định chiếc ví bị rơi là của anh Nguyễn Đình Lưu (SN 1976, trú xã Sơn Phú) nên Thiếu tá Tuân đã trao đổi với Công an xã Sơn Phú để liên lạc với người dân.

Đến 17h00 cùng ngày, Thiếu tá Tuân đã tiến hành bàn giao, trả lại toàn bộ tài sản cho anh Lưu theo quy định. Nhận được tài sản bị mất, anh Lưu bày tỏ niềm vui mừng và cảm kích trước hành động đẹp của đồng chí Tuân.

Hà Tĩnh: Nữ hộ lý nhặt được ví tiền tìm cách trả lại cho bệnh nhân

Hà Tĩnh: Nữ hộ lý nhặt được ví tiền tìm cách trả lại cho bệnh nhân

Trong quá trình dọn dẹp phòng bệnh, một nữ hộ lý thuộc Trung tâm y tế Hồng Lĩnh đã nhặt được chiếc ví, bên trong có hơn 4,5 triệu đồng. Ngay sau đó người này đã tiến hành kiểm đếm và tìm cách trả lại cho bệnh nhân.

Trần Hoàn

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !