Hà Tĩnh: Chủ quán ăn trả lại 100 triệu đồng cho người chuyển nhầm

Chiều 3/3, ông Hoàng Văn Bé, Trưởng Công an thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với anh Trần Mạnh Hùng (SN 1987, trú TDP Phú Nghĩa) trao trả 100 triệu đồng cho người chuyển nhầm vào số tài khoản cá nhân.

{keywords}
Anh Trần Mạnh Hùng đến trình báo tại Công an thị trấn Lộc Hà.

Theo thông tin từ Công an thị trấn Lộc Hà, vào sáng 28/2, anh Trần Mạnh Hùng (SN 1987, trú tại TDP Phú Nghĩa, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bất ngờ nhận được 100 triệu đồng từ một người lạ chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình.

Do không có người thân có tên tài khoản chuyển tiền như vậy, rút kinh nghiệm từ một số trường hợp cố tình chuyển nhầm để lừa đảo, anh Hùng không rút số tiền nói trên mà đến Công an thị trấn Lộc Hà trình báo.

Được Công an thị trấn Lộc Hà hướng dẫn, anh Hùng đã báo với ngân hàng nơi bản thân mở tài khoản và làm đơn để tránh rắc rối về sau. Đến trưa cùng ngày, anh Vũ Tuấn Anh (SN 1978, ở Hà Nội) đã liên hệ với anh Hùng để xin lại số tiền nói trên.

Anh Hùng tiếp tục báo với Công an thị trấn Lộc Hà và nhờ đơn vị xác minh các thông tin cá nhân liên quan đến số điện thoại, căn cước công dân và những thông tin mà ngân hàng cung cấp của anh Vũ Tuấn Anh.

Sau khi xác minh đúng chủ nhân số tiền nói trên, sáng 1/3, tại trụ sở Công an thị trấn Lộc Hà, anh Trần Mạnh Hùng đã làm các thủ tục cần thiết để chuyển trả lại. Qua điện thoại, anh Vũ Tuấn Anh xác nhận đã nhận được 100.000.000 đồng vào tài khoản.

Được biết, anh Hùng là công dân nơi khác đến trạm trú và kinh doanh quán ăn tại địa phương. Trong thời gian thị trấn Lộc Hà bị phong tỏa do dịch Covid-19, anh Hùng đã ủng hộ hàng trăm suất cơm cho các chốt kiểm soát dịch và các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Gửi nhầm số tài khoản cho khách, chủ nhà hàng 'kêu cứu' xin lại 83 triệu đồng

Gửi nhầm số tài khoản cho khách, chủ nhà hàng 'kêu cứu' xin lại 83 triệu đồng

Do gửi nhầm tài khoản cho khách hàng, một nhà hàng tiệc cưới tại Hà Tĩnh phải lên mạng xã hội kêu cứu vì hơn 83 triệu đồng tiền hàng bị chuyển nhầm vào tài khoản người khác, có nguy cơ khó tìm lại được.

Trần Hoàn

Vàng xanh trên đỉnh Phàn Liên San

Ở độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, vùng chè Shan tuyết cổ thụ trên dãy núi Phàn Liên San (thuộc địa phận huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đến nay còn khoảng 6.000 gốc.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Kỹ sư xây dựng trẻ đi vớt người đuối nước miễn phí: Cứ cho đi đừng sợ thiệt!

Là kỹ sư xây dựng sinh ra trong gia đình thuần nông, vợ sắp sinh con thứ 2, nhưng ngoài thời gian đi làm, Đỗ Quyết Tiến - chàng trai 9X quê ở Thái Bình đã quyết định tham gia cứu hộ đường thủy miễn phí cho nạn nhân đuối nước.

Dòng họ… hiến máu

Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

'Làng góa phụ', 'xóm không chồng' ở miền Đất Mũi

Miền biển Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) là nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão dữ 25 năm trước (2/11/1997) khiến “trụ cột” của hàng nghìn gia đình ngư dân thiệt mạng trên biển, để lại những “làng goá phụ”, “xóm không chồng”.

Câu chuyện 49 ngày đạp xe xuyên Việt chiêm nghiệm triết lí sống của vị giáo sư tuổi 61

Suốt hành trình 49 ngày đạp xe qua hơn 3.400km, có những lúc chân căng trên bàn đạp, lưng rạp xuống, gương mặt đẫm mồ hôi, rồi lại gặp cơn mưa xối xả táp vào mặt..., GS Trương Nguyện Thành (61 tuổi) quyết không lùi bước.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ thất lạc gần 30 năm vừa trở về với người thân

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Giám đốc trẻ lập đội đi vớt người đuối nước: Tôi bị nói 'thừa tiền, dở hơi'

Đang là giám đốc một công ty vận tải, sau lần gặp tai nạn đường thủy hút chết, anh Nhâm Quang Văn - 8X quê Thái Bình đã tự bỏ tiền sắm phương tiện cứu hộ và thành lập đội thiện nguyện tìm kiếm, trục vớt thi thể nạn nhân đuối nước miễn phí.

Phan Thị Kim Phúc - “Em bé Naplm" giờ ra sao?

Bà Kim Phúc - nhân vật trong bức ảnh "Em bé Napalm" tác phẩm từng gây chấn động thế giới - hiện đang sinh sống tại Canada và đã lên chức bà nội của 4 cháu. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về những ngày tháng cũ vẫn vẹn nguyên.

Đang cập nhật dữ liệu !