Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 30/12 trên đường Lê Quý Đôn giao với đường Hùng Vương (phường Phú Hội, Thành phố Huế), chị Nguyễn Thị Thùy Linh (SN 1981, trú ở phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế) nhặt được một ví tiền bên trong có 15 triệu 930 nghìn đồng cùng với nhiều giấy tờ mang tên Đinh Nguyễn Xuân Phúc (SN 2000, trú ở phường An Hòa, TP Huế).

Sau khi nhặt được của rơi, chị Nguyễn Thị Thùy Linh đã mang đến Cơ quan Công an TP Huế trình báo sự việc. Đến 18h30 cùng ngày, Cơ quan Công an Thành phố Huế đã xác định được người đánh rơi và tiến hành các thủ tục trao trả cho chủ nhân là anh Đinh Nguyễn Xuân Phúc.

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh và Công an Thành phố Huế trao trả tài sản đánh rơi cho anh Đinh Nguyễn Xuân Phúc.

Nhận lại được tài sản, anh Đinh Nguyễn Xuân Phúc vui mừng, hạnh phúc và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chị Nguyễn Thị Thùy Linh cùng Công an Thành phố Huế. Anh Đinh Nguyễn Xuân Phúc cho biết bản thân làm nghề chạy xe grab và số tiền bị rơi kể trên đối với anh là rất lớn.

Theo Cơ quan Công an Thành phố Huế, hành động của chị Nguyễn Thị Thùy Linh là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, xứng đáng được tôn vinh và lan tỏa trong cộng đồng.

Chiếc điện thoại iPhone 14 đã được trả lại cho người đánh mất. Chính người đánh rơi điện thoại đã viết lời cảm ơn gửi tới người nhặt được.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 26/12 trong lúc đi đón con gái đi học về, chị Hà Thị Hằng (SN 1989, trú ở phường Xuân Phú, TP Huế) nhặt được một chiếc điện thoại iPhone 14 trước cổng Trường cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên – Huế (đường Hùng Vương, TP Huế) bị đánh rơi.

Sau đó, để tìm chủ nhân của chiếc Iphone và trả lại cho người đánh rơi, chị Hà Thị Hằng đã chụp lại chiếc điện thoại cùng hình màn hình chính của chiếc điện thoại và đăng lên trên trang Facebook cá nhân của mình. Sau một thời gian ngắn đăng lên Facebook, chị Hà Thị Hằng đã tìm được chủ nhân chiếc iPhone là của anh H.Q.H. (trú ở TP Huế).

Sau đó, người thân của anh H.Q.H. đã đến xin lại chiếc điện thoại này trong niềm vui mừng, bày tỏ lòng biết ơn với chị Hằng. Chính anh H.Q.H. cũng đã viết lời cảm ơn chân thành đăng trên Facebook gửi đến gia đình chị Hằng.

Những vụ việc nhặt được của rơi, trả người đánh mất trên là minh chứng rõ nét cho tinh thần không tham lam tài sản của người khác, biết chia sẻ và thông cảm với sự sơ xuất của người khác, góp phần xây dựng xã hội văn minh.

Hà Oai

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Loạt giải pháp gỡ khó cho thị trường bất động sản

Không chỉ có sự vào cuộc của Chính phủ mà chính doanh nghiệp bất động sản cũng cần phải vạch ra các giải pháp riêng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đang cập nhật dữ liệu !