Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt chính thức khởi hành vào lúc 0h ngày 01/01/2023 từ cột cờ Lũng Cú, dự kiến sẽ kết thúc tại mũi Cà Mau vào ngày 14/01/2023 với tổng quãng đường khoảng 2.800km. 

Tham gia hành trình này là 10 VĐV tới từ các CLB chạy bộ phong trào trên cả nước. Hành trình sẽ diễn ra theo phương thức chạy tiếp sức 24/24h không ngơi nghỉ, tổng quãng đường chạy mỗi ngày là 300km, luôn có một thành viên trong đoàn chạy trên đường. Đi kèm với đó là đội ngũ hậu cần có nhiệm vụ tính toán thay người sao cho hợp lý nhất, đồng thời lo chuyện ăn nghỉ cho cả đoàn. 

Mục đích của hành trình là kết nối những tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước để gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) thay đổi cuộc đời của những trẻ em kém may mắn bị dị tật hàm mặt, đặc biệt là các trẻ em ở các tỉnh vùng cao, vùng sâu vùng xa tại Việt Nam. 

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt năm 2023 còn kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng để quyên góp và trao tặng các phần quà ý nghĩa tới các em nhỏ ở những bản làng trên địa bàn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, với hi vọng mỗi món quà sẽ góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp hơn cho các em.

Hoạt động thiện nguyện của đoàn tại Hà Giang. Dọc đường đi sẽ có những hoạt động tương tự dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HTXV.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt là dự án xuất phát từ ý tưởng của VĐV chạy bộ phong trào Nông Văn Chuyền – chàng trai người dân tộc Tày đến từ một huyện miền núi của tỉnh Lạng Sơn. Trước đó, năm 2020, Nông Văn Chuyền đã cùng 9 VĐV khác chạy bộ tiếp sức liên tục từ Móng Cái (Quảng Ninh) tới Mũi Cà Mau trong 251 giờ 11 phút, chạy liên tục với quãng đường 2603km và gây quỹ được số tiền 1,046 tỷ đồng để thực hiện 99 ca phẫu thuật cho các em nhỏ tại Thái Nguyên và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Không chỉ mang lại những món quà ý nghĩa tới các em nhỏ kém may mắn, hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023 cũng là dịp để gắn kết cộng đồng những người yêu chạy bộ trên cả nước. Nhiều câu lạc bộ, đội nhóm và cá nhân chạy bộ trên khắp cả nước sẽ đồng hành cùng 10 vận động viên, giúp nâng cao tinh thần thể thao, lan tỏa ý nghĩa và mục đích nhân văn của hành trình.

Thành viên trong đoàn (áo đỏ) trên đường chạy và được cộng đồng runners địa phương chào đón bằng cách chạy đồng hành. Ảnh: HTXV.

Ngay khi đặt chân đến Hà Nội vào tối 02/01/2023, cộng đồng chạy bộ phong trào từ nhiều CLB ở Hà Nội như Rùa Runners, Ecolife Runners, West Lake Runners, Thanh Hà Runners, Thong Nhat Park Runners,… đã chào đón và chạy đồng hành cùng hành trình

Anh Nông Văn Chuyền chia sẻ: “Chương trình Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023 không chỉ là một thử thách về sức bền và ý chí của các vận động viên để chinh phục những ngọn núi, những con đường từ điểm đầu cực Bắc đến cực Nam của Tổ quốc, mà đó còn là cơ hội để kết nối những tấm lòng hảo tâm tới những mầm non tương lai cần nhiều sự giúp đỡ. Thông qua hành trình này, chúng tôi mong muốn mọi người sẽ chung tay hướng đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng”.

HTXV được chào đón khi chạy qua địa phận Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: HTXV.

Đại diện Operation Smile Việt Nam, ông Nguyễn Việt Phương cũng cho biết: “Tinh thần “Thể thao thay đổi cuộc đời” trong những năm qua đã được Operation Smile Vietnam lan toả rộng rãi đến nhiều cá nhân, hội nhóm yêu thể thao với mong muốn nâng cao sức khoẻ cộng đồng và chung tay đóng góp những giá trị tích cực cho trẻ em Việt Nam”.

Là thành viên nữ duy nhất tham gia hành trình xuyên Việt năm 2023, chị Hoàng Xuân Vân Anh – cô gái đến từ Hà Nội cho biết, bên cạnh ý nghĩa mang lại nụ cười cho trẻ em, bản thân chị mong muốn mỗi nơi đoàn đi qua có thể lan tỏa tinh thần tập luyện thể dục thể thao tới cộng đồng. 

Bằng những bước chạy của hành trình này, tôi mong muốn có thể lan tỏa tinh thần yêu vận động để nâng cao sức khỏe của cộng đồng”, chị Hoàng Xuân Vân Anh chia sẻ. “Qua mỗi tỉnh, thành đều có các CLB chạy bộ phong trào ở địa phương đó chào đón đoàn bằng cách chạy đồng hành, sự quan tâm của các anh chị trong cộng đồng chạy bộ khiến tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc. Tình cảm ấy của mọi người dành cho đoàn thật đặc biệt, không thể diễn tả bằng lời”.

Chị Hoàng Xuân Vân Anh (áo đỏ) được các chân chạy phong trào tại Hà Nội chào đón khi chạy qua địa phận quận Hà Đông tối 02/01. Ảnh: Hữu Mạnh.

Theo chị Vân Anh, chứng kiến đồng đội chạy đêm một mình trong mưa rét khiến chị thực sự rất xúc động và nể phục khi mỗi thành viên trong đoàn đều nỗ lực để đem lại một hành trình trọn vẹn. Bên cạnh đó, hành trình này cũng khiến chị có được trải nghiệm và những bài học quý báu. 

Ban đầu mình nghĩ hành trình này đơn giản lắm và khả năng của mình hoàn toàn có thể đáp ứng. Nhưng không phải cứ chạy xong là nghỉ ngơi hoàn toàn, một nửa thời gian trong ngày sẽ phải “lênh đênh” trên xe ô tô để bám đoàn. Sau đó VĐV sẽ có quãng nghỉ ngắn để ăn trưa hay ăn tối,... Mình nhận ra rằng cần phải giữ được cho mình một thể trạng tốt nhất có thể, bởi vì việc chạy bộ chỉ là một phần của những hoạt động trong ngày mà thôi, mỗi cá nhân sẽ cần phải ý thức trách nhiệm cần phải hoàn thành hành trình của mình, tự giác nhất có thể để không làm ảnh hưởng đến những người trong đoàn. Chỉ cần mình không được khỏe thì mọi người sẽ phải chạy bù để đảm bảo tiến độ trong ngày”, chị Hoàng Xuân Vân Anh nói.

Cộng đồng chạy bộ phong trào Thủ đô chào đón đoàn tại hồ Hoàn Kiếm tối 02/01. Ảnh: Hữu Mạnh.

Có nhiều cách để đồng hành cùng hành trình xuyên Việt năm 2023, BTC kêu gọi cộng đồng tham gia chạy đồng hành bằng hình thức chạy ảo trên nền tảng trực tuyến 84Race, hoặc có thể ủng hộ trực tiếp vào tài khoản của tổ chức Operation Smile Vietnam.

Chụp hình lưu niệm cùng đại diện các CLB chạy bộ tại Hà Nội tối 02/01. Ảnh: Hữu Mạnh.

Tuân Nguyễn

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Loạt giải pháp gỡ khó cho thị trường bất động sản

Không chỉ có sự vào cuộc của Chính phủ mà chính doanh nghiệp bất động sản cũng cần phải vạch ra các giải pháp riêng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đang cập nhật dữ liệu !