Bạn trai chi li, thấy người yêu tăng lương liền đòi thêm tiền thuê nhà

Bạn trai là chủ ngôi nhà nhưng vẫn lấy tiền thuê nhà của người yêu, thậm chí tính thêm phí sau khi thấy cô gái được tăng lương.

Những người đang yêu có xu hướng nhìn thế giới qua cặp kính màu hồng. Tuy nhiên, các vấn đề tiền bạc, tài chính khi sống chung sẽ xuất hiện để cân bằng màu sắc cho họ.

 

Ảnh minh hoạ: Newsweek


Cô gái giấu tên có tài khoản Recognition7065 chia sẻ câu chuyện của bản thân trên diễn đàn Reddit để xem những gì mình nghĩ về bạn trai là đúng hay chỉ là suy nghĩ quá nhiều.

Cô và bạn trai ở chung trong căn chung cư bố anh mua cho. Toà nhà nằm trong khu vực sầm uất của thành phố, xây dựng cách đây 6 năm. Giá thuê nhà ở đây không hề rẻ. Bình thường, cô trả tiền thuê nhà mỗi tháng cho bạn trai bằng nửa giá thuê theo thị trường. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ tiền sinh hoạt phí khác với bạn trai.

"Đó là một số tiền không nhỏ, nhưng tôi đã đồng ý với anh. Cả 2 cùng chia sẻ phí sinh hoạt. Ngoài khoản tiền thuê nhà, chúng tôi đã chia mọi chi phí khác theo tỷ lệ 50-50", cô chia sẻ.

Tuy nhiên, gần đây, cô gái chuyển công việc mới, có mức lương cao hơn. Điều này là nguồn cơn khiến cô và người yêu mâu thuẫn. Bạn trai cho rằng cô đã tăng lương nên cần trả thêm tiền thuê nhà, chia lại tỷ lệ đóng góp chi phí mỗi tháng "cho công bằng".

Cô nói: "Tôi đã trả tiền thuê nhà cho anh ấy, số tiền đủ để tôi thuê 1 căn hộ cùng diện tích cách đó vài con phố. Tôi thấy điều đó là quá công bằng rồi. Chỉ vì tôi tăng lương mà anh đòi chia thêm thì thật vô lý".

Bạn trai cô giải thích với những lý lẽ không thuyết phục và đổ thừa cho cô là người nói dối. Nhưng cô vẫn không chấp nhận yêu cầu của anh.

"Tôi đã bình tĩnh hơn sau cuộc cãi vã, tôi lo lắng liệu đòi hỏi của mình có sai chỗ nào không. Bạn thân của tôi nói rằng đây cũng là cách cô ấy và người yêu chia sẻ khi sống chung. Chuyện sở hữu căn hộ không liên quan đến việc chia sẻ phí sinh hoạt trong nhà", cô nói.

Câu chuyện nhận được hơn 23.000 lượt xem và hơn 7.000 bình luận. Một số người dùng mạng tỏ ra tức giận cho rằng đề nghị của bạn trai là quá vô lý, cô gái không nên nhượng bộ.

"Tại sao người yêu phải trả tiền thuê nhà trong khi đó là nhà của anh ấy như vậy? Thật vô lý"; "Anh ấy chỉ đang lợi dụng bạn mà thôi"; "Anh chàng này đang kiếm tiền từ người yêu của mình";  "Bạn không hề sai. Người đàn ông này quá tệ, bạn nên cân nhắc chia tay"; ... người dùng mạng bình luận. Tuy nhiên, một số khác tin rằng yêu cầu chia sẻ tài chính của bạn trai là đúng. 

Ảnh minh hoạ: Newsweek

 Chia tiền sinh hoạt phí khi yêu

Câu chuyện trên chỉ là một trong vô số ví dụ cho thấy tiền bạc, tài chính luôn khiến các đôi khó xử. Chia sẻ chi phí sinh hoạt là một trở ngại phổ biến khi những người yêu nhau sống chung.

Alexandra Mollon, chuyên gia về hôn nhân và gia đình cho biết chuyện chênh lệch thu nhập gây nên áp lực, căng thẳng trong mối quan hệ là bình thường. Điều quan trọng là các đôi cần giải quyết một cách phù hợp, với tinh thần hợp tác, yêu thương, chia sẻ.  

Theo Boredpanda, thảo luận về các vấn đề tài chính không phải là điều thú vị nhưng nó giúp các mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.
Dưới đây là một số ý tưởng giúp các đôi trong việc chia sẻ chi phí sinh hoạt:

Chia sẻ chi phí một cách bình đẳng: Cả con trai và con gái cùng đóng góp trong mọi chi phí sinh hoạt một cách bình đằng. Họ có thể mở tài khoản ngân hàng chung và bỏ ra một số tiền nhất định mỗi tháng để trang trải chi phí.

Chia sẻ theo tỷ lệ thu nhập: Tính tỷ lệ thu nhập của 2 người, sau đó thoả thuận trả tiền chi phí sinh hoạt theo đó. Ví dụ, thu nhập của bạn trai chiếm 65% tổng chung thì sẽ đóng góp để chi trả 65% chi phí.

Tuỳ vào loại chi phí tính tỷ lệ: Chi phí quan trọng như tiền thuê nhà, tiền trả nợ mua nhà sẽ chia sẻ theo tỷ lệ thu nhập. Còn các chi phí sinh hoạt khác như thực phẩm, tiện ích... thì chia sẻ bình đẳng.

Phân chia hoá đơn theo từng mục: Các đôi sẽ chia nhỏ từng hạng mục hoá đơn và phân công ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho từng loại. Ví dụ con gái lo tiền ăn, điện nước, internet, còn con trai lo tiền nhà, đi chơi, du lịch ...

Tất cả thu nhập để chung và thanh toán chung: Cặp đôi tạo tài khoản ngân hàng chung, mọi thu nhập sẽ cất giữ ở đó và thanh toán các chi phí hay tiết kiệm, đầu tư.

 
  Hoàng Dung  

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !