Hãy học các tỷ phú, đi vay để có lợi nhuận kếch xù

Tỷ phú có nhiều cách kiếm tiền cũng như tối đa hóa các khoản lợi nhuận, trong đó làm sao để đi vay mà vẫn mang đến lợi nhuận lớn là một trong những “bí kíp” quan trọng nhất.

Các tỷ phú Mỹ phải trả rất ít hoặc không phải đóng thuế. Tuy nhiên, không phải vì lỗ hổng thuế mà là khả năng tận dụng sự giàu có phi thường. Vay bằng tài sản để thanh toán các chi phí, và quan trọng hơn là để tái đầu tư vào những tài sản mang lại lợi nhuận cao hơn chi phí đi vay là cách những người cực kỳ giàu có điều hành cuộc sống và gia tăng giá trị ròng.

Rick Calero, người đứng đầu bộ phận ngân hàng và cho vay tại BNY Mellon Wealth Management giải thích: “Các triệu phú và tỷ phú quản lý các vấn đề tài chính cá nhân theo cách họ điều hành một doanh nghiệp - bằng cách sử dụng toàn bộ bảng cân đối kế toán, bao gồm cả việc sử dụng đòn bẩy để tài trợ cho chi tiêu và đầu tư”. 

Các tỷ phú thường kiếm được phần lớn thu nhập từ việc định giá tài sản, thay vì tiền lương hoặc tiền thưởng. Không giống như thu nhập thông thường, việc định giá cao tài sản không bị đánh thuế cho đến khi thu được lợi nhuận thông qua việc bán tài sản.

Để tránh hoặc trì hoãn nghĩa vụ thuế khổng lồ phát sinh từ các khoản lãi, họ sử dụng số tiền thu được để không chỉ trả cho các chi phí mà còn để tái đầu tư vào các dự án kinh doanh mới.

Bằng cách này, họ giữ cho các hóa đơn thuế ở mức thấp nhất có thể, tiếp tục được hưởng lợi từ việc định giá cao các tài sản đầu tư, cộng với việc tăng giá trị ròng tổng thể bằng các khoản đầu tư bổ sung được thực hiện từ số tiền vay.

Sử dụng đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận

Để minh họa cách các nhà đầu tư giàu có có thể hưởng lợi từ việc sử dụng đòn bẩy, Calero đưa ra ví dụ về 2 nhà đầu tư, mỗi người đầu tư 20 triệu USD vào một danh mục đầu tư đa dạng với phân bổ tăng trưởng vừa phải, kiếm được lợi nhuận trung bình hàng năm là 6%.  Mỗi người có 5 triệu USD tiền lãi từ việc bán các doanh nghiệp và cả 2 đều phải trả 5 triệu USD tiền thuế.

Nhà đầu tư 1 sử dụng tiền mặt từ việc bán doanh nghiệp để thanh toán hóa đơn thuế, nhưng nhà đầu tư 2 đầu tư 5 triệu USD tiền thu được và vay so với giá trị danh mục đầu tư để thanh toán hóa đơn thuế.

Đây là lợi nhuận họ sẽ thu được:

Sau 5 năm, giá trị danh mục đầu tư của Nhà đầu tư 2 cao hơn 1 triệu USD so với danh mục đầu tư của Nhà đầu tư 1. Điều đó tương đương với mức tăng 0,8% hàng năm so với những gì Nhà đầu tư 1 đạt được trong 5 năm.

Giảm thiểu thuế phải trả bằng cách tối đa hóa các khoản khấu trừ chi phí

Khả năng khấu trừ chi phí lãi vay là một cách khác để nâng cao lợi nhuận tiềm năng, cho phép chia sẻ chi phí đi vay. Khi thích hợp, khách hàng có thể tận dụng lợi ích này và bù đắp thu nhập khác với tối đa 37% chi phí lãi vay khi áp dụng khung thuế cao nhất. Điều này có thể tạo ra lợi nhuận kép trong danh mục đầu tư ngoài những gì họ đã đạt được thông qua chiến lược vay mượn.

Do đó, các chuyên gia nhận định, thuế nói chung không thể tránh được mãi mãi. Nhưng việc sử dụng đòn bẩy để kiểm soát thời gian thu lợi trong khi thực hiện làm giàu chủ động có thể mang lại lợi ích to lớn cho các nhà đầu tư trong thời gian dài. Điều này bao gồm vay chiến lược, chi tiêu năng động và quản lý thuế tỉ mỉ để giúp xây dựng và bảo toàn tài sản.

Hạ Thảo (theo The Sun)

Chờ đến bao giờ để mua được đất có giá tốt?

Chờ đến bao giờ để mua được đất có giá tốt?

Lãi suất ngân hàng tăng, thị trường bất động sản trầm lắng, ít giao dịch, nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi, nghe ngóng ở thời điểm hiện tại. Vậy, nên chờ đến bao giờ để có thể mua được đất với giá tốt?

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.