Hãy học các tỷ phú, đi vay để có lợi nhuận kếch xù

Tỷ phú có nhiều cách kiếm tiền cũng như tối đa hóa các khoản lợi nhuận, trong đó làm sao để đi vay mà vẫn mang đến lợi nhuận lớn là một trong những “bí kíp” quan trọng nhất.

Các tỷ phú Mỹ phải trả rất ít hoặc không phải đóng thuế. Tuy nhiên, không phải vì lỗ hổng thuế mà là khả năng tận dụng sự giàu có phi thường. Vay bằng tài sản để thanh toán các chi phí, và quan trọng hơn là để tái đầu tư vào những tài sản mang lại lợi nhuận cao hơn chi phí đi vay là cách những người cực kỳ giàu có điều hành cuộc sống và gia tăng giá trị ròng.

Rick Calero, người đứng đầu bộ phận ngân hàng và cho vay tại BNY Mellon Wealth Management giải thích: “Các triệu phú và tỷ phú quản lý các vấn đề tài chính cá nhân theo cách họ điều hành một doanh nghiệp - bằng cách sử dụng toàn bộ bảng cân đối kế toán, bao gồm cả việc sử dụng đòn bẩy để tài trợ cho chi tiêu và đầu tư”. 

Các tỷ phú thường kiếm được phần lớn thu nhập từ việc định giá tài sản, thay vì tiền lương hoặc tiền thưởng. Không giống như thu nhập thông thường, việc định giá cao tài sản không bị đánh thuế cho đến khi thu được lợi nhuận thông qua việc bán tài sản.

Để tránh hoặc trì hoãn nghĩa vụ thuế khổng lồ phát sinh từ các khoản lãi, họ sử dụng số tiền thu được để không chỉ trả cho các chi phí mà còn để tái đầu tư vào các dự án kinh doanh mới.

Bằng cách này, họ giữ cho các hóa đơn thuế ở mức thấp nhất có thể, tiếp tục được hưởng lợi từ việc định giá cao các tài sản đầu tư, cộng với việc tăng giá trị ròng tổng thể bằng các khoản đầu tư bổ sung được thực hiện từ số tiền vay.

Sử dụng đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận

Để minh họa cách các nhà đầu tư giàu có có thể hưởng lợi từ việc sử dụng đòn bẩy, Calero đưa ra ví dụ về 2 nhà đầu tư, mỗi người đầu tư 20 triệu USD vào một danh mục đầu tư đa dạng với phân bổ tăng trưởng vừa phải, kiếm được lợi nhuận trung bình hàng năm là 6%.  Mỗi người có 5 triệu USD tiền lãi từ việc bán các doanh nghiệp và cả 2 đều phải trả 5 triệu USD tiền thuế.

Nhà đầu tư 1 sử dụng tiền mặt từ việc bán doanh nghiệp để thanh toán hóa đơn thuế, nhưng nhà đầu tư 2 đầu tư 5 triệu USD tiền thu được và vay so với giá trị danh mục đầu tư để thanh toán hóa đơn thuế.

Đây là lợi nhuận họ sẽ thu được:

Sau 5 năm, giá trị danh mục đầu tư của Nhà đầu tư 2 cao hơn 1 triệu USD so với danh mục đầu tư của Nhà đầu tư 1. Điều đó tương đương với mức tăng 0,8% hàng năm so với những gì Nhà đầu tư 1 đạt được trong 5 năm.

Giảm thiểu thuế phải trả bằng cách tối đa hóa các khoản khấu trừ chi phí

Khả năng khấu trừ chi phí lãi vay là một cách khác để nâng cao lợi nhuận tiềm năng, cho phép chia sẻ chi phí đi vay. Khi thích hợp, khách hàng có thể tận dụng lợi ích này và bù đắp thu nhập khác với tối đa 37% chi phí lãi vay khi áp dụng khung thuế cao nhất. Điều này có thể tạo ra lợi nhuận kép trong danh mục đầu tư ngoài những gì họ đã đạt được thông qua chiến lược vay mượn.

Do đó, các chuyên gia nhận định, thuế nói chung không thể tránh được mãi mãi. Nhưng việc sử dụng đòn bẩy để kiểm soát thời gian thu lợi trong khi thực hiện làm giàu chủ động có thể mang lại lợi ích to lớn cho các nhà đầu tư trong thời gian dài. Điều này bao gồm vay chiến lược, chi tiêu năng động và quản lý thuế tỉ mỉ để giúp xây dựng và bảo toàn tài sản.

Hạ Thảo (theo The Sun)

Chờ đến bao giờ để mua được đất có giá tốt?

Chờ đến bao giờ để mua được đất có giá tốt?

Lãi suất ngân hàng tăng, thị trường bất động sản trầm lắng, ít giao dịch, nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi, nghe ngóng ở thời điểm hiện tại. Vậy, nên chờ đến bao giờ để có thể mua được đất với giá tốt?

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Trồng 'cây làm giàu', người dân Thanh Hoá lâm cảnh nợ nần

Cây gai xanh hứa hẹn là loại cây mang lại thu nhập cao, từng được người dân ví von là 'cây làm giàu' nhưng vừa trồng đại trà được 3 năm nay thì người dân ở Thanh Hóa lâm cảnh nợ nần, đứng ngồi không yên.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Tìm cách 'mở lại đường' để tôm hùm bông xuất khẩu vào Trung Quốc

Về lâu dài, người nuôi nên tham gia vào chuỗi liên kết sản phẩm tôm hùm chất lượng, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc giúp nâng cao giá trị, giải quyết được vấn đề khi Trung Quốc ngưng nhập mặt hàng này.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

Tôm hùm bông đã ế ẩm, còn bị thương lái 'xù tiền'

Người dân lao đao khi tôm hùm bông trên các lồng bè ở vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị tồn vì giá rẻ, khó tiêu thụ. Họ còn bị khó đơn khó kép khi thương lái nợ tiền tỷ trong thời gian dài rồi biệt tăm.

Những điểm sáng báo hiệu chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2023 có nhiều cải thiện rõ nét so với những quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, nguồn cung đa dạng hơn.

Loại quả đặc sản Sơn La dân hái không kịp bán, ở Hà Nội đắt nhất giá 1 triệu/kg

Trên rẻo cao huyện miền núi của tỉnh Sơn La, người nông dân tất bật thu hái những trái dâu tây chín đỏ, căng mọng. Quả đặc sản này đang đổ về Hà Nội với giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên tới 1 triệu đồng/kg.

Ngân hàng thẩm định giá để rao bán khoản nợ gần 500 tỷ đồng của 'đại gia vàng'

Agribank Chi nhánh 4 đang thông báo chào phí thẩm định giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Kinh doanh đá quý và trang sức Đức Tiến, tại Agribank chi nhánh 4 để làm cơ sở xác định giá khởi điểm bán đấu giá công khai khoản nợ của 'đại gia vàng' này.