Những ý tưởng thiết kế ban công đẹp, tiện ích, dễ làm

Ban công là nơi vừa thư giữa, ngắm cảnh, hít thở không khí thoải mái nhất trong nhà, vậy bố trí không gian thế nào để vừa đẹp, tiện ích, lại dễ thực hiện?

Lắp kệ trên tường 

Nơi lưu trữ rộng rãi có thể được sắp xếp bằng cách đặt các kệ mở ở một trong các bức tường. Thật dễ dàng để sắp xếp sách, hoa hoặc những thứ nhỏ nhặt khác mà không thể tìm thấy ở những nơi khác trong căn hộ.

Cần sự gọn gàng, ngăn nắp để không gian ban công nhỏ thực sự đáng yêu. Bạn có thể sắp xếp các vật dụng nhỏ xinh lên giá, vào giỏ như hình dưới đây. 

Tủ đóng kịch trần

Ngay cả trên một ban công nhỏ, bạn có thể lắp đặt một chiếc tủ kín dọc theo một trong những bức tường. Chúng sẽ chiếm 1-2 m2, nhưng bạn sẽ có được một hệ thống lưu trữ khép kín khá rộng rãi. Ở đó bạn có thể sắp xếp mọi thứ: từ quần áo đến máy hút bụi. 

Tối ưu nhất là làm một cái tủ cao đến trần nhà để tận dụng toàn bộ không gian để trống. Nếu chiều rộng của ban công không phù hợp với tiêu chuẩn, ngay cả với kích thước đồ nội thất nhỏ, bạn có thể đặt hàng. 

Bố trí ngăn kéo trên ghế sofa

Tùy chọn lưu trữ này dễ dàng sắp xếp ngay cả tại một ban công nhỏ và kích thước của ghế sofa hoàn toàn không quan trọng ở đây. Nó có thể là một chiếc ghế nhỏ tùy chỉnh, được bổ sung bởi một hoặc hai ngăn kéo ở phía dưới.

Trong những ngăn này, bạn sẽ có thể đặt khăn trải giường hoặc chăn thừa, bát đĩa ngày lễ hoặc chăn dành cho khách. Bạn có thể sắp xếp một góc đọc sách và cất giữ thư viện của mình trong các ngăn kéo. 

Bố trí trong kệ bàn

Nếu bạn định đặt bàn ngoài ban công, hãy chọn mẫu có thêm kệ dưới mặt bàn. Có thể đặt một cái giỏ hoặc một cái hộp lên trên đó. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm một nơi để lưu trữ.

Tất nhiên, rất nhiều thứ sẽ không phù hợp ở đó, nhưng một vài thứ nhỏ hữu ích (một bộ bát đĩa, ấm chén) có thể được sắp xếp. Điều quan trọng là chọn một ngăn kéo hoặc giỏ phù hợp với phong cách tổng thể của bàn để chúng trông hài hòa với nhau.

Bố trí tủ lửng

Tủ cao có thể cồng kềnh hoặc không vừa với cửa sổ, cản trở một phần ánh sáng. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy ưu tiên sử dụng tủ lửng. Tủ lửng chừa lại một phần của bức tường, vì vậy ban công trông rộng rãi hơn, có chỗ để trang trí thêm.

Thông thường chúng sẽ chiếm không gian cho đến bậu cửa sổ. Với tủ lửng, tuy chúng ta có ít nơi lưu trữ hơn, nhưng trông sẽ nhẹ nhàng hơn về mặt trực quan và vẫn sẽ giúp giải phóng một phần đồ đạc cho căn hộ.

Tủ đựng đồ dưới bậu cửa sổ

Để lưu trữ, bạn có thể sử dụng diện tích không gian trống dưới bậu cửa sổ bằng cách lắp đặt các ngăn tủ cao tới ngưỡng cửa sổ. Chúng sẽ không làm ban công trở nên chật chội, trong khi, về mặt lưu trữ, các ngăn tủ không thua kém một chiếc tủ cao thông thường.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Mòn mỏi chờ đất tái định cư, người dân 'mắc kẹt' trong những căn nhà chờ sập

Do thiếu đất tái định cư, hơn chục năm nay, nhiều hộ dân tại thôn Quan Nam 2, xã Hoà Liên (huyện Hoà Vang) phải sống trong cảnh khổ sở, lo lắng vì nhà cửa nứt toác, xuống cấp trầm trọng.

TP.HCM dùng hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng để bố trí tái định cư

Hơn 6.600 nhà đất chưa sử dụng tại TP.HCM sẽ được dùng làm quỹ nhà tái định cư cho 450 dự án đầu tư công. Gần 5.000 nhà đất khác đã có chủ trương bán đấu giá.

Lãi suất cho vay mua nhà bao nhiêu sẽ kích cầu bất động sản?

Lãi suất điều hành liên tục giảm nhưng lãi suất cho vay mua nhà vẫn chưa hạ nhiều như năm 2021-2022. Theo chuyên gia đánh giá, lãi suất cho vay phải hạ thêm 1 - 2% mới có tác động tốt hơn tới thị trường bất động sản.

Chung cư Hà Nội tăng giá 73% sau 4 năm, thấp nhất 35 triệu đồng/m2

Dù thị trường bất động sản khó khăn chung, nhưng giá chung cư tại Hà Nội không giảm mà còn tăng liên tiếp 18 quý. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 53 triệu đồng/m2, sắp tới sẽ giảm hay tăng tiếp? .

Các khoản vay nghìn tỷ có vấn đề của ái nữ Vạn Thịnh Phát, Đồng Tâm ở Sacombank

Sacombank vi phạm trong cho vay đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Dấu Ấn Sài Gòn, doanh nghiệp do bà Trương Huệ Vân, ái nữ của gia tộc Vạn Thịnh Phát, làm đại diện theo pháp luật.

Đại gia bị chặn giao dịch BĐS Nguyễn Cao Trí, mạng lưới kinh doanh cực khủng

Dù khá kín tiếng nhưng ông Nguyễn Cao Trí được biết đến là một doanh nhân hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B), sở hữu chuỗi nhà hàng Capella đình đám và loạt bất động sản khủng.

'Điểm nóng' phân lô bán nền của Lâm Đồng giao dịch giảm mạnh

Là một trong hai “điểm nóng” phân lô bán nền của tỉnh Lâm Đồng, thị trường bất động sản TP. Bảo Lộc có chiều hướng trầm lắng, giao dịch giảm.

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm về đất đai, sân golf ở Yên Bái

Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân chưa thực hiện đúng quy định trong quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, sử dụng đất đai tại Yên Bái giai đoạn 2010 – 2020.

Lãi suất liên tục giảm, khi nào bất động sản 'nóng' trở lại?

Lãi suất hạ nhiệt phần nào tác động đến thị trường bất động sản, nhất là đến tâm lý thị trường, thanh khoản có sự cải thiện. Thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ thay đổi ra sao?

Hà Nội mạnh tay xử lý dự án ven đô ‘ôm' đất rồi bỏ hoang

Cử tri huyện Quốc Oai, Đan Phượng đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét việc triển khai thực hiện nhiều dự án nếu không thì thu hồi sau nhiều năm dự án “ôm đất” bất động.