Những ý tưởng thiết kế ban công đẹp, tiện ích, dễ làm

Ban công là nơi vừa thư giữa, ngắm cảnh, hít thở không khí thoải mái nhất trong nhà, vậy bố trí không gian thế nào để vừa đẹp, tiện ích, lại dễ thực hiện?

Lắp kệ trên tường 

Nơi lưu trữ rộng rãi có thể được sắp xếp bằng cách đặt các kệ mở ở một trong các bức tường. Thật dễ dàng để sắp xếp sách, hoa hoặc những thứ nhỏ nhặt khác mà không thể tìm thấy ở những nơi khác trong căn hộ.

Cần sự gọn gàng, ngăn nắp để không gian ban công nhỏ thực sự đáng yêu. Bạn có thể sắp xếp các vật dụng nhỏ xinh lên giá, vào giỏ như hình dưới đây. 

Tủ đóng kịch trần

Ngay cả trên một ban công nhỏ, bạn có thể lắp đặt một chiếc tủ kín dọc theo một trong những bức tường. Chúng sẽ chiếm 1-2 m2, nhưng bạn sẽ có được một hệ thống lưu trữ khép kín khá rộng rãi. Ở đó bạn có thể sắp xếp mọi thứ: từ quần áo đến máy hút bụi. 

Tối ưu nhất là làm một cái tủ cao đến trần nhà để tận dụng toàn bộ không gian để trống. Nếu chiều rộng của ban công không phù hợp với tiêu chuẩn, ngay cả với kích thước đồ nội thất nhỏ, bạn có thể đặt hàng. 

Bố trí ngăn kéo trên ghế sofa

Tùy chọn lưu trữ này dễ dàng sắp xếp ngay cả tại một ban công nhỏ và kích thước của ghế sofa hoàn toàn không quan trọng ở đây. Nó có thể là một chiếc ghế nhỏ tùy chỉnh, được bổ sung bởi một hoặc hai ngăn kéo ở phía dưới.

Trong những ngăn này, bạn sẽ có thể đặt khăn trải giường hoặc chăn thừa, bát đĩa ngày lễ hoặc chăn dành cho khách. Bạn có thể sắp xếp một góc đọc sách và cất giữ thư viện của mình trong các ngăn kéo. 

Bố trí trong kệ bàn

Nếu bạn định đặt bàn ngoài ban công, hãy chọn mẫu có thêm kệ dưới mặt bàn. Có thể đặt một cái giỏ hoặc một cái hộp lên trên đó. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm một nơi để lưu trữ.

Tất nhiên, rất nhiều thứ sẽ không phù hợp ở đó, nhưng một vài thứ nhỏ hữu ích (một bộ bát đĩa, ấm chén) có thể được sắp xếp. Điều quan trọng là chọn một ngăn kéo hoặc giỏ phù hợp với phong cách tổng thể của bàn để chúng trông hài hòa với nhau.

Bố trí tủ lửng

Tủ cao có thể cồng kềnh hoặc không vừa với cửa sổ, cản trở một phần ánh sáng. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy ưu tiên sử dụng tủ lửng. Tủ lửng chừa lại một phần của bức tường, vì vậy ban công trông rộng rãi hơn, có chỗ để trang trí thêm.

Thông thường chúng sẽ chiếm không gian cho đến bậu cửa sổ. Với tủ lửng, tuy chúng ta có ít nơi lưu trữ hơn, nhưng trông sẽ nhẹ nhàng hơn về mặt trực quan và vẫn sẽ giúp giải phóng một phần đồ đạc cho căn hộ.

Tủ đựng đồ dưới bậu cửa sổ

Để lưu trữ, bạn có thể sử dụng diện tích không gian trống dưới bậu cửa sổ bằng cách lắp đặt các ngăn tủ cao tới ngưỡng cửa sổ. Chúng sẽ không làm ban công trở nên chật chội, trong khi, về mặt lưu trữ, các ngăn tủ không thua kém một chiếc tủ cao thông thường.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Sau 5 năm cho thuê, nhà ở xã hội tại Hà Nội bán giá 800 triệu/căn

Chưa đến 800 triệu đồng/căn hộ, được ở ngay nếu những người thu nhập thấp, thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhanh chân nộp hồ sơ tại một dự án mà chủ đầu tư đã cho thuê 5 năm, nay bắt đầu bán.

Lâm Đồng không hợp thức hoá dự án bất động sản tự phát ‘phá nát’ quy hoạch

Những khu đất đã tách thửa, hình thành khu dân cư mới bằng hình thức hiến đất làm đường nhưng không phù hợp quy hoạch, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu xử lý vi phạm, không hợp thức hoá.

Từ 1/4, chính thức áp quy định mới về bảo lãnh ‘bán nhà trên giấy’

Thông tư 11/2022 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về bảo lãnh ngân hàng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/4/2023, trong đó quy định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.

Giá đất Mộc Châu tăng nhanh, ‘neo’ cao, có nên đầu tư đón ‘sóng’ cao tốc?

Trong hai năm 2020 và 2021, giá đất ở Mộc Châu tăng rất mạnh, khoảng 100 – 120%; tức mỗi năm tăng khoảng 50-60%. Dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu vừa khởi công như tiếp tục phả hơi nóng cho bất động sản Mộc Châu…

Đất nền giảm giá chưa từng có, thu nhập 25 triệu vẫn không được mua nhà xã hội?

Các kiến nghị về quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư, phát triển nhà ở xã hội; người dân Khu Mả Lạng vui mừng vì thoát quy hoạch “treo”; không hợp thức hoá dự án BĐS tự phát; đất nền giảm giá chưa từng có… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Chung cư Hà Nội trung bình 50 triệu đồng/m2, dự báo tiếp tục tăng giá

Theo chuyên gia, trong năm 2023 vẫn hiện hữu các yếu tố thúc đẩy giá bất động sản ở Hà Nội tăng. Đặc biệt với loại hình chung cư khi nguồn cung eo hẹp, nhu cầu lớn, xu hướng giá tiếp tục neo ở mức cao.

Cân nhắc đề xuất tăng thuế với nhà ở chậm đưa vào sử dụng

Theo VCCI, việc các dự án đã đầu tư nhưng chậm đưa vào sử dụng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và không phải lúc nào cũng do lỗi của chủ đầu tư.

Khánh Hòa được định hướng thành trung tâm dịch vụ, du lịch biển quốc tế

Theo quy hoạch, Khánh Hòa sẽ là trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước về kinh tế biển.

TP.HCM lo doanh nghiệp trục lợi khi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Theo dự thảo nghị quyết thí điểm phát triển nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ được dành một phần diện tích tại dự án để bán thương mại, hạch toán riêng và hưởng toàn bộ lợi nhuận. Tuy vậy, UBND TP.HCM lo ngại doanh nghiệp sẽ trục lợi.

‘Teo tóp’ nguồn cung, người thu nhập thấp khó mua nhà ở xã hội

Là loại hình nhà ở đáp ứng nhu cầu thực của phần lớn người dân tại các đô thị, nhưng những năm qua, nhà ở xã hội vẫn luôn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.