Những ý tưởng thiết kế ban công đẹp, tiện ích, dễ làm

Ban công là nơi vừa thư giữa, ngắm cảnh, hít thở không khí thoải mái nhất trong nhà, vậy bố trí không gian thế nào để vừa đẹp, tiện ích, lại dễ thực hiện?

Lắp kệ trên tường 

Nơi lưu trữ rộng rãi có thể được sắp xếp bằng cách đặt các kệ mở ở một trong các bức tường. Thật dễ dàng để sắp xếp sách, hoa hoặc những thứ nhỏ nhặt khác mà không thể tìm thấy ở những nơi khác trong căn hộ.

Cần sự gọn gàng, ngăn nắp để không gian ban công nhỏ thực sự đáng yêu. Bạn có thể sắp xếp các vật dụng nhỏ xinh lên giá, vào giỏ như hình dưới đây. 

Tủ đóng kịch trần

Ngay cả trên một ban công nhỏ, bạn có thể lắp đặt một chiếc tủ kín dọc theo một trong những bức tường. Chúng sẽ chiếm 1-2 m2, nhưng bạn sẽ có được một hệ thống lưu trữ khép kín khá rộng rãi. Ở đó bạn có thể sắp xếp mọi thứ: từ quần áo đến máy hút bụi. 

Tối ưu nhất là làm một cái tủ cao đến trần nhà để tận dụng toàn bộ không gian để trống. Nếu chiều rộng của ban công không phù hợp với tiêu chuẩn, ngay cả với kích thước đồ nội thất nhỏ, bạn có thể đặt hàng. 

Bố trí ngăn kéo trên ghế sofa

Tùy chọn lưu trữ này dễ dàng sắp xếp ngay cả tại một ban công nhỏ và kích thước của ghế sofa hoàn toàn không quan trọng ở đây. Nó có thể là một chiếc ghế nhỏ tùy chỉnh, được bổ sung bởi một hoặc hai ngăn kéo ở phía dưới.

Trong những ngăn này, bạn sẽ có thể đặt khăn trải giường hoặc chăn thừa, bát đĩa ngày lễ hoặc chăn dành cho khách. Bạn có thể sắp xếp một góc đọc sách và cất giữ thư viện của mình trong các ngăn kéo. 

Bố trí trong kệ bàn

Nếu bạn định đặt bàn ngoài ban công, hãy chọn mẫu có thêm kệ dưới mặt bàn. Có thể đặt một cái giỏ hoặc một cái hộp lên trên đó. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm một nơi để lưu trữ.

Tất nhiên, rất nhiều thứ sẽ không phù hợp ở đó, nhưng một vài thứ nhỏ hữu ích (một bộ bát đĩa, ấm chén) có thể được sắp xếp. Điều quan trọng là chọn một ngăn kéo hoặc giỏ phù hợp với phong cách tổng thể của bàn để chúng trông hài hòa với nhau.

Bố trí tủ lửng

Tủ cao có thể cồng kềnh hoặc không vừa với cửa sổ, cản trở một phần ánh sáng. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy ưu tiên sử dụng tủ lửng. Tủ lửng chừa lại một phần của bức tường, vì vậy ban công trông rộng rãi hơn, có chỗ để trang trí thêm.

Thông thường chúng sẽ chiếm không gian cho đến bậu cửa sổ. Với tủ lửng, tuy chúng ta có ít nơi lưu trữ hơn, nhưng trông sẽ nhẹ nhàng hơn về mặt trực quan và vẫn sẽ giúp giải phóng một phần đồ đạc cho căn hộ.

Tủ đựng đồ dưới bậu cửa sổ

Để lưu trữ, bạn có thể sử dụng diện tích không gian trống dưới bậu cửa sổ bằng cách lắp đặt các ngăn tủ cao tới ngưỡng cửa sổ. Chúng sẽ không làm ban công trở nên chật chội, trong khi, về mặt lưu trữ, các ngăn tủ không thua kém một chiếc tủ cao thông thường.

Hạ Thảo (theo Gazeta)

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Cận cảnh dự án nhà ở bỏ hoang, thi công hơn 10 năm chưa xong

Hơn 10 năm qua, dự án khu nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn ngổn ngang, trong khi người dân đang mòn mỏi mong đợi có nhà từng ngày.

Thị trường bất động sản bế tắc, có cần 'giải cứu’?

Chỉ còn một tháng nữa là hết năm 2022, đứng trước muôn vàn khó khăn, câu chuyện ‘cứu’ hay không ‘cứu’ bất động sản lúc này trở thành chủ đề nóng hổi trên thị trường; nếu ‘cứu’ thì ‘cứu’ như thế nào là vấn đề khá nan giải….

Bất động sản gặp khó, các đại gia xây dựng hoàn thành kế hoạch năm ra sao?

Hồi đầu năm, hàng loạt doanh nghiệp xây dựng đã đặt mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng. Thế nhưng sau 9 tháng, phần lớn doanh nghiệp chỉ hoàn thành được một nửa kế hoạch.

Thị trường bất động sản sẽ hết cảnh trầm lắng nếu giải quyết được những vấn đề này

Theo chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2023 cũng khó có khả năng ổn định và phát triển nếu mọi con đường dẫn đến dòng vốn không được khơi thông…

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....