5 thói quen buổi sáng giúp tăng năng suất làm việc suốt cả ngày

Bạn có muốn bắt đầu ngày mới một cách nhanh chóng và làm việc hiệu quả cho đến tối không?

Các doanh nhân nổi tiếng thường khuyên nên dậy vào khoảng 4 giờ sáng và làm mọi việc với tốc độ vừa phải, miễn là không có ai can thiệp.

Triết lý này được CEO của Apple Tim Cook, người sáng lập Tập đoàn Virgin Richard Branson, CEO của Kohl Michelle Gass và những người khác tuân theo.

Tuy nhiên, nếu việc thức dậy trước khi mặt trời mọc không phải là lựa chọn của bạn, thì vẫn có những lựa chọn khác để tăng năng suất. 

Ngồi thiền

Thực hiện ngồi thiền 15 phút. Nếu 15 phút là quá dài, hãy bắt đầu với 5 phút, nhưng hãy tuân theo thói quen này. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Behavioral Scientist cho thấy ngồi thiền giúp xoa dịu tâm trí và cải thiện khả năng tập trung.

Ngoài ra, thực hành chánh niệm giúp tăng cường sóng não gamma, có liên quan đến sự chú ý, học tập, trí nhớ và hạnh phúc.

Học những điều mới

Bắt đầu buổi sáng của bạn bằng cách đọc sách hoặc nghe podcast. Nhà tâm lý học Dacher Keltner đã phát hiện ra, những người có ảnh hưởng nhất trong các tổ chức là những người dành thời gian để lắng nghe người khác và học hỏi những điều mới.

Bằng cách bắt đầu ngày mới với việc học, bạn không chỉ mở rộng kiến thức mà còn hình thành một lối suy nghĩ mới chủ động và tích cực.

Tuân theo một thói quen cố định

Trong 30-60 phút đầu tiên của ngày làm việc, bạn nên tự đặt ra một thói quen đơn giản, dễ thực hiện. Ví dụ: xem lịch cho tuần tới, cập nhật danh sách việc cần làm, xác định các định hướng công việc ưu tiên, dọn dẹp màn hình…

Hãy tự hỏi mình cần làm gì để bắt đầu ngày mới tốt đẹp và tôi nên dành bao nhiêu thời gian cho công việc này?

Đừng đi chệch hướng

Đừng để bị phân tâm khỏi thói quen đã lên kế hoạch của bạn, đặc biệt như việc kiểm tra email ngay từ lúc khởi đầu ngày mới. Ngay khi bạn mở hộp thư, bạn sẽ thấy mình đang ở trong một vòng xoáy của những nhu cầu, yêu cầu được đánh dấu là “khẩn cấp” của người khác.

Trước khi kiểm tra email, hãy lên kế hoạch cho ngày làm việc của bạn. Bạn có thể tắt thông báo trên điện thoại của mình trong khoảng thời gian này.

Bỏ qua các cuộc họp buổi sáng không quan trọng

Bây giờ bạn đã học được cách quản lý thời gian buổi sáng và sẵn sàng đi làm, hãy nghĩ xem điều gì lấy đi nhiều năng lượng nhất của bạn? Nhiều khả năng, các cuộc họp buổi sáng, đặc biệt nếu việc tham dự chúng không cung cấp bất kỳ thông tin quan trọng nào. Những cuộc họp không quan trọng như vậy nên được chuyển sang buổi trưa hoặc thậm chí buổi tối.

Hạ Thảo

Lý do măng cụt được ví là 'nữ hoàng' trái cây

Không chỉ là loại trái cây ngon, măng cụt còn là một dược liệu quý giá trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Liệt tứ chi, cuộc sống phụ thuộc vào máy thở vì thuốc lá

Khói thuốc lá là thủ phạm gây ra nhiều bệnh lý từ ung thư tới tim mạch, hô hấp. Hút thuốc lá gây nghiện rất khó cai.

Đau đầu nhiều năm, phát hiện khối u ở não to hơn quả trứng vịt

Người phụ nữ ở TP.HCM mang khối u ở màng não to hơn quả trứng vịt, có rất nhiều mạch máu nuôi.

Thuế thuốc lá thấp khiến tỷ lệ người hút thuốc cao

Nhân Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc (diễn ra từ 25 đến 31-5), các chuyên gia lại một lần nữa nhấn mạnh, cần phải có những giải pháp tối ưu trong phòng, chống tác hại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bốn cách được quảng cáo giúp giải độc gan nhưng có thể làm hại bạn

Theo bác sĩ, các phương pháp giải độc gan không giúp cải thiện chức năng gan, trong khi có thể dẫn tới nhiều tác dụng có hại cho cơ thể.

Người đàn ông nhập viện vì uống thuốc quên bóc vỏ

Người đàn ông 69 tuổi ở Hà Tĩnh phải nhập viện để gắp dị vật vì uống thuốc còn nguyên vỏ.

Cả nước hết sạch vắc xin 5 trong 1, Bộ Y tế nói gì?

Cả nước không còn vắc xin 5 trong 1 của Chương trình tiêm chủng mở rộng. Một số vắc xin khác chỉ còn đủ dùng trong một vài tháng tới.

Rượu vang để được trong bao lâu?

Nhiều người thắc mắc liệu rượu vang còn sót lại hay một chai rượu để đã lâu thì có thể uống được nữa không? Dấu hiệu nào cho thấy rượu đã bị hỏng, uống vào có ảnh hưởng sức khỏe?

Người phụ nữ nguy kịch nghi nhiễm bệnh từ nghề giết mổ lợn

Nữ bệnh nhân suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn nặng do nhiễm liên cầu khuẩn lợn. Người phụ nữ này làm nghề giết mổ, bán thịt lợn.

Chuyên gia Nhật khuyên tránh xa 5 loại thực phẩm nếu muốn sống thọ

Theo quan điểm của nhà dinh dưỡng học Tomioka, một số món quen thuộc như xúc xích, nước ngọt, ngũ cốc có đường là lựa chọn không tốt.

Đang cập nhật dữ liệu !