5 thói quen buổi sáng giúp tăng năng suất làm việc suốt cả ngày

Bạn có muốn bắt đầu ngày mới một cách nhanh chóng và làm việc hiệu quả cho đến tối không?

Các doanh nhân nổi tiếng thường khuyên nên dậy vào khoảng 4 giờ sáng và làm mọi việc với tốc độ vừa phải, miễn là không có ai can thiệp.

Triết lý này được CEO của Apple Tim Cook, người sáng lập Tập đoàn Virgin Richard Branson, CEO của Kohl Michelle Gass và những người khác tuân theo.

Tuy nhiên, nếu việc thức dậy trước khi mặt trời mọc không phải là lựa chọn của bạn, thì vẫn có những lựa chọn khác để tăng năng suất. 

Ngồi thiền

Thực hiện ngồi thiền 15 phút. Nếu 15 phút là quá dài, hãy bắt đầu với 5 phút, nhưng hãy tuân theo thói quen này. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Behavioral Scientist cho thấy ngồi thiền giúp xoa dịu tâm trí và cải thiện khả năng tập trung.

Ngoài ra, thực hành chánh niệm giúp tăng cường sóng não gamma, có liên quan đến sự chú ý, học tập, trí nhớ và hạnh phúc.

Học những điều mới

Bắt đầu buổi sáng của bạn bằng cách đọc sách hoặc nghe podcast. Nhà tâm lý học Dacher Keltner đã phát hiện ra, những người có ảnh hưởng nhất trong các tổ chức là những người dành thời gian để lắng nghe người khác và học hỏi những điều mới.

Bằng cách bắt đầu ngày mới với việc học, bạn không chỉ mở rộng kiến thức mà còn hình thành một lối suy nghĩ mới chủ động và tích cực.

Tuân theo một thói quen cố định

Trong 30-60 phút đầu tiên của ngày làm việc, bạn nên tự đặt ra một thói quen đơn giản, dễ thực hiện. Ví dụ: xem lịch cho tuần tới, cập nhật danh sách việc cần làm, xác định các định hướng công việc ưu tiên, dọn dẹp màn hình…

Hãy tự hỏi mình cần làm gì để bắt đầu ngày mới tốt đẹp và tôi nên dành bao nhiêu thời gian cho công việc này?

Đừng đi chệch hướng

Đừng để bị phân tâm khỏi thói quen đã lên kế hoạch của bạn, đặc biệt như việc kiểm tra email ngay từ lúc khởi đầu ngày mới. Ngay khi bạn mở hộp thư, bạn sẽ thấy mình đang ở trong một vòng xoáy của những nhu cầu, yêu cầu được đánh dấu là “khẩn cấp” của người khác.

Trước khi kiểm tra email, hãy lên kế hoạch cho ngày làm việc của bạn. Bạn có thể tắt thông báo trên điện thoại của mình trong khoảng thời gian này.

Bỏ qua các cuộc họp buổi sáng không quan trọng

Bây giờ bạn đã học được cách quản lý thời gian buổi sáng và sẵn sàng đi làm, hãy nghĩ xem điều gì lấy đi nhiều năng lượng nhất của bạn? Nhiều khả năng, các cuộc họp buổi sáng, đặc biệt nếu việc tham dự chúng không cung cấp bất kỳ thông tin quan trọng nào. Những cuộc họp không quan trọng như vậy nên được chuyển sang buổi trưa hoặc thậm chí buổi tối.

Hạ Thảo

Thấy dấu hiệu này khi đại tiện bạn cần đi khám ngay

Ung thư đại trực tràng khối u trong lòng ruột già kích thích tăng cảm giác đại tiện. Nếu người bệnh không đi ngoài được đó là triệu chứng bạn cần đi khám ngay.

4 bộ phận cơ thể càng to, phụ nữ càng khỏe mạnh, sống lâu

Có thể dễ dàng đoán được sức khỏe của phụ nữ thông qua những đặc điểm trên cơ thể.

Khó đại tiện nhưng tiểu tiện liên tục, đi khám phát hiện điều này

Khối u to choám hết ổ bụng, đè đẩy mạnh ruột non, đại tràng, trực tràng, niệu quản, bàng quang khiến bệnh nhân khó đại tiện nhưng lại đi tiểu liên tục.

Dập nát cẳng chân, tinh hoàn vì cưa thùng phuy

Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức mổ cấp cứu trường hợp bệnh nhân H. (62 tuổi, địa chỉ Hải Phòng) nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.

2 con gái phóng hoả đốt nhà mẹ đã tử vong, bỏng xăng cần đặc biệt chú ý điều này?

Bỏng xăng trong phòng kín ngoài bỏng nhiệt khô còn có thể bị thêm bỏng hô hấp. Đây là loại bỏng không dễ phát hiện nếu chỉ bị mức độ nhẹ nhưng rất nguy hiểm nếu bị đồng thời.

Chủ nhà hàng qua đời ở tuổi 26 chỉ vì uống chiều khách mỗi ngày

Kinh doanh nhà hàng ăn nhậu, anh Q. là chủ một nhà hàng làm ăn có tiếng nhưng đã qua đời ở tuổi 26 vì 2 lần nhồi máu cơ tim.

Bác sĩ phát cáu vì bệnh nhân 'nghiện' uống thuốc, ngại thay đổi thói quen

Khi mắc các bệnh mãn tính, bác sĩ yêu cầu thay đổi lối sống nhưng nhiều bệnh nhân không làm và chỉ muốn xin bác sĩ “kê thuốc”.

Da đen sạm ở cổ, vùng nếp gấp, đi khám phát hiện căn bệnh chuyển hóa

Bé trai 11 tuổi quê ở Phú Thọ được ba mẹ đưa đến khám vì thấy con xuất hiện các vết đen ở cổ, nách. Bác sĩ cho rằng đây là gai đen và nó là biểu hiện của một bệnh chuyển hoá.

Đàn ông tránh xa những thứ này để giữ phong độ bền lâu

Để giữ phong độ, nam giới nên dành 15 đến 30 phút mỗi ngày tập thể thao, không sống buông thả, uống rượu bia, hút thuốc lá... và có lối sống lành mạnh.

Những thực phẩm 'vàng' cho chế độ ăn kiêng, chống hói đầu

Một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt có thể làm suy yếu cơ thể và dẫn đến tóc mỏng và rụng. Thêm những thực phẩm này vào bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để tránh những hậu quả khó chịu này.

Đang cập nhật dữ liệu !